English Thứ Năm, 18-10-2018, 17:20 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 80806515
Đang online: 145

Sơn Tịnh tập trung ngăn chặn bệnh tay chân miệng tăng cao

Đăng ngày: 11/10/2018; 242 lần đọc
Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh cấp Cloramin B cho nhân viên Trạm y tế xã

Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn huyện Sơn Tịnh có 108 ca mắc bệnh tay chân miệng, đặc biệt trong tháng 9 đã xuất hiện 52 ca mắc bệnh tay chân miệng. Trước tình hình đó, huyện Sơn Tịnh đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn bệnh tay chân miệng tăng cao.

Ông Lê Quang Hải - Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: Số ca mắc bệnh tay chân miệng bùng phát nhiều nhất trong tháng 9 tập trung ở các xã như Tịnh Thọ 26 ca, Tịnh Hà 20 ca, Tịnh Bình 13 ca, Tịnh Phong 11 ca. Trước tình hình đó, Trung tâm y tế huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh tay chân miệng ở các xã; nhận và cấp 100 kg Cloramin B cho các xã để phun khử trùng; chỉ đạo các Trạm y tế xã tổ chức phun hóa chất khử trùng ở các nơi như nhà trẻ, các trường tiểu học; tuyên truyền về tình hình cũng như cách phòng chống bệnh tay chân miệng cho giáo viên ở các trường mầm non trên địa bàn huyện để giáo viên hướng dẫn các cháu vệ sinh thân thể, vệ sinh đồ chơi, vệ sinh trong ăn uống. Chỉ đạo giám sát các khu vực công cộng. Phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh xử lý môi trường 1 tuần 2 lần đối với các khoa lây nhiễm, khoa nhi; phun thuốc khử trùng, vệ sinh sàn nhà, cầu tiêu thường xuyên để tránh mầm bệnh phát sinh lây lan.

 

Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền đến người dân về tình hình bệnh tay chân miệng, khi phát hiện trẻ mắc bệnh gia đình phải nhanh chóng đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế kịp thời để theo dõi, khám bệnh và cách ly để điều trị kịp thời.

 

Nhờ đó, tình hình bệnh tay chân miệng ở huyện Sơn Tịnh đã được hạn chế dần. Tính từ đầu tháng 10 năm 2018 đến nay, toàn huyện ghi nhận 11 ca mắc bệnh tay chân miệng tập trung rải rác ở 7 xã, đặc biệt trong 5 ngày gần đây chỉ xuất hiện có 3 ca mắc bệnh.

 huyen2-11102018.jpg
Trẻ em được bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện khám bệnh


Từ nay đến cuối năm 2018, Trung tâm y tế huyện Sơn Tịnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp và chỉ đạo các Trạm y tế xã tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh đến người dân; phát hiện sớm, kịp thời xử lý triệt để từng ca bệnh, ổ dịch.

 

                                                              Thu Phượng – Kim Cúc


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, các sở, ban ngành liên quan, trên cơ sở nội dung hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 7176/BKHĐT-ĐTNN và điều kiện thực tế của địa phương, khẩn trương xây dựng Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019 của tỉnh; tham mưu và trình UBND tỉnh trước ngày 26/10/2018 để xem xét, báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Quảng Ngãi và các cơ quan có liên quan phối hợp với Công ty Hành trình Kết nối yêu thương Việt Nam chuẩn bị nội dung, xây dựng kế hoạch để tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” số 11 tại tỉnh Quảng Ngãi đạt hiệu quả, ý nghĩa, thiết thực.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, đánh giá tình hình phát triển chợ đầu mối theo Quyết định số 6481/QĐ-BCT ngày 26/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương và UBND tỉnh chậm nhất là ngày 30/10/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu nội dung kiến nghị của UBND thành phố Quảng Ngãi tại Báo cáo số 517/BC-UBND ngày 25/9/2018 về vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ lập đề xuất dự án thay thế đèn chiếu sáng công cộng bằng hệ thống đèn Led trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến, làm cơ sở triển khai thực hiện theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, địa phương và đơn vị liên quan triển khai thực hiện Nghị định số 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được ​giao, chủ động triển khai thực hiện Thông báo số 380/TB-VPCP ngày 28/9/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về vấn đề xử lý tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm điện lực Vĩnh Tân; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích