English Chủ Nhật, 24-02-2019, 03:05 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 87571535
Đang online: 158

Sơn Tịnh tập trung ngăn chặn bệnh tay chân miệng tăng cao

Đăng ngày: 11/10/2018; 342 lần đọc
Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh cấp Cloramin B cho nhân viên Trạm y tế xã

Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn huyện Sơn Tịnh có 108 ca mắc bệnh tay chân miệng, đặc biệt trong tháng 9 đã xuất hiện 52 ca mắc bệnh tay chân miệng. Trước tình hình đó, huyện Sơn Tịnh đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn bệnh tay chân miệng tăng cao.

Ông Lê Quang Hải - Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: Số ca mắc bệnh tay chân miệng bùng phát nhiều nhất trong tháng 9 tập trung ở các xã như Tịnh Thọ 26 ca, Tịnh Hà 20 ca, Tịnh Bình 13 ca, Tịnh Phong 11 ca. Trước tình hình đó, Trung tâm y tế huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh tay chân miệng ở các xã; nhận và cấp 100 kg Cloramin B cho các xã để phun khử trùng; chỉ đạo các Trạm y tế xã tổ chức phun hóa chất khử trùng ở các nơi như nhà trẻ, các trường tiểu học; tuyên truyền về tình hình cũng như cách phòng chống bệnh tay chân miệng cho giáo viên ở các trường mầm non trên địa bàn huyện để giáo viên hướng dẫn các cháu vệ sinh thân thể, vệ sinh đồ chơi, vệ sinh trong ăn uống. Chỉ đạo giám sát các khu vực công cộng. Phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh xử lý môi trường 1 tuần 2 lần đối với các khoa lây nhiễm, khoa nhi; phun thuốc khử trùng, vệ sinh sàn nhà, cầu tiêu thường xuyên để tránh mầm bệnh phát sinh lây lan.

 

Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền đến người dân về tình hình bệnh tay chân miệng, khi phát hiện trẻ mắc bệnh gia đình phải nhanh chóng đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế kịp thời để theo dõi, khám bệnh và cách ly để điều trị kịp thời.

 

Nhờ đó, tình hình bệnh tay chân miệng ở huyện Sơn Tịnh đã được hạn chế dần. Tính từ đầu tháng 10 năm 2018 đến nay, toàn huyện ghi nhận 11 ca mắc bệnh tay chân miệng tập trung rải rác ở 7 xã, đặc biệt trong 5 ngày gần đây chỉ xuất hiện có 3 ca mắc bệnh.

 huyen2-11102018.jpg
Trẻ em được bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện khám bệnh


Từ nay đến cuối năm 2018, Trung tâm y tế huyện Sơn Tịnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp và chỉ đạo các Trạm y tế xã tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh đến người dân; phát hiện sớm, kịp thời xử lý triệt để từng ca bệnh, ổ dịch.

 

                                                              Thu Phượng – Kim Cúc


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan nghiên cứu Kế hoạch triển khai thi hành Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi ban hành kèm theo Quyết định số 182/QĐ-TTg ngày 14/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo để triển khai thực hiện. Hoàn thành, trình UBND tỉnh trước ngày 15/3/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thành phố nghiên cứu, triển khai thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 01/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành chức năng liên quan căn cứ nội dung yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 921/BKHĐT-TH ngày 13/02/2019 về việc tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và hai tháng đầu năm 2019, tham mưu và trình UBND tỉnh chậm nhất là ngày 25/02/2019 để kịp thời xem xét, báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ trì, phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và các sở, ban ngành, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Công văn Công văn số 1085/VPCP-KGVX ngày 01/02/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc báo cáo kết quả 5 năm triển khai Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.​

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích