English Thứ Ba, 18-06-2019, 21:13 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99199288
Đang online: 137

Sơn Tịnh tập trung ngăn chặn bệnh tay chân miệng tăng cao

Đăng ngày: 11/10/2018; 375 lần đọc
Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh cấp Cloramin B cho nhân viên Trạm y tế xã

Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn huyện Sơn Tịnh có 108 ca mắc bệnh tay chân miệng, đặc biệt trong tháng 9 đã xuất hiện 52 ca mắc bệnh tay chân miệng. Trước tình hình đó, huyện Sơn Tịnh đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn bệnh tay chân miệng tăng cao.

Ông Lê Quang Hải - Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: Số ca mắc bệnh tay chân miệng bùng phát nhiều nhất trong tháng 9 tập trung ở các xã như Tịnh Thọ 26 ca, Tịnh Hà 20 ca, Tịnh Bình 13 ca, Tịnh Phong 11 ca. Trước tình hình đó, Trung tâm y tế huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh tay chân miệng ở các xã; nhận và cấp 100 kg Cloramin B cho các xã để phun khử trùng; chỉ đạo các Trạm y tế xã tổ chức phun hóa chất khử trùng ở các nơi như nhà trẻ, các trường tiểu học; tuyên truyền về tình hình cũng như cách phòng chống bệnh tay chân miệng cho giáo viên ở các trường mầm non trên địa bàn huyện để giáo viên hướng dẫn các cháu vệ sinh thân thể, vệ sinh đồ chơi, vệ sinh trong ăn uống. Chỉ đạo giám sát các khu vực công cộng. Phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh xử lý môi trường 1 tuần 2 lần đối với các khoa lây nhiễm, khoa nhi; phun thuốc khử trùng, vệ sinh sàn nhà, cầu tiêu thường xuyên để tránh mầm bệnh phát sinh lây lan.

 

Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền đến người dân về tình hình bệnh tay chân miệng, khi phát hiện trẻ mắc bệnh gia đình phải nhanh chóng đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế kịp thời để theo dõi, khám bệnh và cách ly để điều trị kịp thời.

 

Nhờ đó, tình hình bệnh tay chân miệng ở huyện Sơn Tịnh đã được hạn chế dần. Tính từ đầu tháng 10 năm 2018 đến nay, toàn huyện ghi nhận 11 ca mắc bệnh tay chân miệng tập trung rải rác ở 7 xã, đặc biệt trong 5 ngày gần đây chỉ xuất hiện có 3 ca mắc bệnh.

 huyen2-11102018.jpg
Trẻ em được bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện khám bệnh


Từ nay đến cuối năm 2018, Trung tâm y tế huyện Sơn Tịnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp và chỉ đạo các Trạm y tế xã tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh đến người dân; phát hiện sớm, kịp thời xử lý triệt để từng ca bệnh, ổ dịch.

 

                                                              Thu Phượng – Kim Cúc


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích