English Thứ Ba, 18-06-2019, 20:43 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99197606
Đang online: 147

Sơn Tịnh tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt

Đăng ngày: 13/09/2018; 340 lần đọc
Tuyến đường sắt đi qua địa phận xã Tịnh Hà

Trong thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường sắt diễn ra khá phức tạp, vì vậy, huyện Sơn Tịnh đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn và kiềm chế tai nạn giao thông đường sắt, nhất là tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 16 điểm giao nhau giữa đường bộ và ​đường sắt. Trong đó, có 2 vị trí có người gác và cần chắn, 2 vị trí có cần chắn tự động, còn lại 12 vị trí đều lắp đặt rào chắn và biển báo.

 

Hiện nay, có 1 điểm giao nhau giữa đường bộ và đường sắt có khả năng mất an toàn giao thông tại km 914+990 thuộc thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ.

 

Để tăng cường các giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra, huyện Sơn Tịnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã tổ chức 12 lượt kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường sắt.

 

Bên cạnh đó, Ban An toàn giao thông huyện, Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã Tịnh Hà và Tịnh Thọ tiến hành kiểm tra các điểm giao nhau giữa đường bộ và đường sắt, kịp thời kiến nghị khắc phục các yếu tố gây mất an toàn giao thông.

 

Trong thời gian tới, huyện kiến nghị Ban An toàn giao thông tỉnh cần kiểm tra, xem xét kiến nghị ngành đường sắt lắp đặt hệ thống cần chắn tự động tại vị trí giao nhau giữa đường bộ và đường sắt tại lý trình km 914+990 thuộc thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ. Đồng thời, Ban An toàn giao thông huyện cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung tăng cường công tác tuyên truyền đến tận cơ sở, hộ dân về các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông đường sắt; thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh cơ sở về lịch trình, kế hoạch chạy tàu trên các tuyến đường sắt để người dân biết và chủ động phòng tránh tai nạn giao thông.

 

                                                                        Thu Phượng - Kim Cúc


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích