English Thứ Sáu, 24-01-2020, 01:45 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117130986
Đang online: 132
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Sơn Tịnh lan tỏa phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày: 08/10/2019; 1750 lần đọc
Ông Lê Văn Thảo, người bên trái- đi trên tuyến đường đã được ông hiến đất

Trong những năm gần đây, việc xây dựng đường giao thông nông thôn ở huyện Sơn Tịnh diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh việc Nhà nước hỗ trợ 100% xi măng thì việc hiến đất của người dân đã góp phần hình thành những con đường bê tông nông thôn thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Ông Lê Văn Thảo, 60 tuổi ở xóm 2 thôn Đồng Nhơn Bắc xã Tịnh Đông vui vẻ khoe với chúng tôi, năm 2019 xã Tịnh Đông phấn đấu về đích nông thôn mới. Để tạo điều kiện bê tông hóa các tuyến đường trong thôn ông đã hiến hơn 2 sào đất và đốn chặt nhiều cây cối để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường.  


Khí thế hiến đất bê tông hóa đường giao thông nông thôn luôn sôi nổi ở khắp nơi trên địa bàn huyện. Tuyến đường liên thôn dài trên 1.050 mét thuộc đội 6 thôn Lâm Lộc Bắc xã Tịnh Hà là tuyến đường dài nhất của thôn, lâu nay đã bị xuống cấp. Nhờ có chủ trương hỗ trợ 100% xi măng của Nhà nước, bà con nhân dân ở các tổ 1, tổ 2, tổ 3 thuộc đội 6 thôn Lâm Lộc Bắc đã đóng góp mỗi hộ 4 triệu đồng, hiến đất, hiến công, đốn chặt cây cối, phá dỡ tường rào để tạo điều kiện cho đội thi công thực hiện việc bê tông hóa theo đúng kế hoạch.

 

Ông Nguyễn Thành Trung, hội viên cựu chiến binh của thôn cũng đã hiến hơn 100 mét vuông đất, đốn chặt 4 cây cối có giá trị để tạo điều kiện cho tuyến đường đi qua.

bdv2-08102019.jpg
 Người dân Sơn Tịnh tích cực hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2016 đến nay, nhân dân huyện Sơn Tịnh đã đóng góp ngày công, tiền của, tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất nông nghiệp, hàng chục mét vuông đất thổ cư, tự phá dỡ tường rào, cổng ngõ, hàng trăm mét vuông công trình phụ để mở rộng đường trục thôn, đường trong khu dân cư và xây dựng kênh mương, đường giao thông nội đồng.

 

Đặc biệt, nhiều hộ nông dân tuy còn khó khăn trong cuộc sống nhưng đã sẵn lòng dành dụm góp hàng trăm đến hàng triệu đồng, hiến hàng trăm mét vuông đất để triển khai bê tông trên 70 km đường giao thông nông thôn ngõ xóm, đường nội đồng.

 

Riêng năm 2019 này, huyện Sơn Tịnh đã được UBND tỉnh hỗ trợ hơn 3.000 tấn xi măng cho 6 xã để xây dựng đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, UBND huyện còn bố trí kinh phí 4 tỷ đồng để hỗ trợ hơn 2.400 tấn xi măng cho 10 xã để làm đường giao thông nông thôn. Đến nay các xã đã tiếp nhận toàn bộ khối lượng được giao và thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn. Từ khi có chủ trương hỗ trợ 100% xi măng của huyện, của tỉnh, khí thế hiến đất làm đường giao thông nông thôn của người dân cũng được lan tỏa, nhờ đó diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc nhờ những tuyến đường bê tông rộng rãi, thoáng đãng và sạch đẹp.

Thu Phượng- Kim Cúc​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích