English Thứ Bảy, 16-02-2019, 13:27 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 87076089
Đang online: 117

Sơn Tịnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đăng ngày: 09/07/2018; 273 lần đọc
Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện dự nghe buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Để góp phần kiềm chế sự gia tăng tai nạn giao thông, huyện Sơn Tịnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó có giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm chấp hành luật lệ an toàn giao thông. 

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm thay đổi nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện và các địa phương trong huyện đã triển khai thực hiện đổi mới công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu qua nhiều hình thức khác nhau như: phân công cán bộ tuyên truyền trực tiếp, thông qua các buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại các khu dân cư, khu công nghiệp và các trường học. Riêng từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2018, huyện đã tổ chức tuyên truyền bằng hình thức treo 30 tấm băng rôn trên các trục đường chính như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 24B, viết bài, biên tập, thu 32 đĩa CD cấp phát cho các xã tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Đài truyền thanh các xã để mọi người nhận thức được hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông, tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, chủ động phòng tránh tai nạn giao thông và tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

huyen1-09072018.jpg
 Công an huyện Sơn Tịnh tuyên truyền luật an toàn giao thông tại trường THPT Ba Gia 

Trong thời gian qua, Công an huyện Sơn Tịnh đã thực hiện tuyên truyền lưu động các qui định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng xe ô tô trên các tuyến giao thông. Trong đó, tập trung tuyên truyền các qui định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy tham gia giao thông; qui định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông; qui định về tải trọng đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa, đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện,..Phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu pháp luật về giao thông cho giáo viên, học sinh các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn huyện. Tổ chức tuyên truyền 97 lượt tại các trường học, khu dân cư thuộc các xã trên địa bàn huyện, với hơn 17.300 lượt người tham gia. Cấp phát hơn 12.000 tờ rơi tuyên truyền và tổ chức cho hơn 5.500 lượt học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông. Phối hợp với Trường THPT Ba Gia triển khai xây dựng, ra mắt mô hình “Văn hóa giao thông đường bộ trong cán bộ, giáo viên và học sinh”. Tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật 317 lượt đối với đại diện chủ doanh nghiệp, chủ xe, lái xe có hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn huyện. Riêng đối với lực lượng đoàn viên thanh niên cũng đã thành lập các đội “thanh niên xung kích tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, “đội tuyên truyền và hướng dẫn giao thông”, “cổng trường thanh niên tình nguyện tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông”. Bên cạnh đó, còn tổ chức các buổi tọa đàm, hái hoa, đố vui có thưởng, các hình thức hội thi theo “game show” từ huyện đến cơ sở.

 

Từ những việc làm có ý nghĩa trên đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên, giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

 

                                                                        Kim Cúc


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện nội dung Thông báo số 4234/TB-BKHCN ngày 28/12/2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ về kết luận Hội Nghị Ban Điều hành Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” – năm 2018; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh đối với nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Hải quan tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham gia ý kiến vào dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg ngày 16/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 36/2016/QĐ-TTg ngày 01/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩunêu trên; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan căn cứ nội dung Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước các cấp và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 5781/UBND-KGVX ngày 21/9/2018 để triển khai thực hiện; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Chỉ thị này trên địa bàn tỉnh theo đúng yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Công văn số 179/BKHCN-ƯDCN ngày 21/01/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; tổng hợp báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ theo thời gian yêu cầu.

 ​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích