English Chủ Nhật, 26-01-2020, 09:00 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117306834
Đang online: 164
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Sơn Tịnh chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Đăng ngày: 08/01/2020; 703 lần đọc
Các địa phương trên địa bàn huyện đang khẩn trương thực hiện nhiều hoạt động chuẩn bị đón Tết

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hiện nay huyện Sơn Tịnh đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động để nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. 

Trên lĩnh vực nông nghiệp, UBND huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo các n​gành, địa phương tăng cường theo dõi tình hình phát triển của các loại cây trồng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đặc biệt là tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

 bdv21-08012020.jpg
Các hộ nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tịnh nhận quà Tết

Bên cạnh đó, huyện còn chỉ đạo thực hiện việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trước, trong và sau Tết; cho chủ trương đầu tư xây dựng mới 2 công trình điện chiếu sáng công cộng dọc 2 bên các tuyến đường Quốc lộ 24B và Tỉnh lộ 622C đoạn qua địa bàn các xã Tịnh Sơn, Tịnh Đông, Tịnh Giang, Tịnh Thọ và Tịnh Phong, với kinh phí 2,2 tỷ đồng. Phối hợp với các ngành liên quan của tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa, chống buôn lậu và gian lận thương mại trước Tết. Đồng thời, huyện còn có kế hoạch sửa chữa, khắc phục 7 tuyến đường huyện, với kinh phí 2 tỷ đồng và sửa chữa, khắc phục khẩn cấp Cầu Ghi, xã Tịnh Trà, với kinh phí 90 triệu đồng nhằm đảm bảo phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết.

 

Đồng thời, tăng cường công tác thu gom, xử lý rác thải tại các xã, đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết. Đến nay, đã cơ bản xử lý không để xảy ra tình trạng rác thải ứ đọng trong các khu dân cư và trên các tuyến đường giao thông, đảm bảo cho nhân dân chuẩn bị đón Tết. Huyện Sơn Tịnh tập trung chi trả kịp thời chế độ trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí hơn 10,8 tỷ đồng.

 

Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tịnh đã thống nhất trích ngân sách huyện 294 triệu đồng để đi thăm các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội ở các xã, các di tích lịch sử - văn hóa và một số cơ quan, đơn vị. Phân khai nguồn kinh phí chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, tổng số tiền 1 tỷ đồng 283 triệu đồng; chỉ đạo mua và cấp phát gạo cho các hộ thuộc được hỗ trợ trong dịp Tết.

 

Chỉ đạo chăm sóc, dọn vệ sinh Đền tưởng niệm liệt sỹ huyện, các nghĩa trang liệt sỹ xã và nhà lưu niệm các danh tướng. Xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đầu Xuân năm 2020. Chỉ đạo lập kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân năm 2020 và chuẩn bị chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân phục vụ ở các xã trong dịp Tết. Chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa và Thông tin của huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết.

 

Từ ngày 9/1/2020 đến ngày 17/1/2020, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện sẽ tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tại một số địa phương trên địa bàn huyện. Tổ chức Lễ phát lệnh ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

                                                                        Thu Phượng – Kim Cúc


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích