English Thứ Ba, 23-04-2019, 13:52 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92612665
Đang online: 208
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Sơn Tịnh chăm lo tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Đăng ngày: 30/01/2019; 4611 lần đọc
Đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh trao quà Tết cho bà Bùi Thị Cúc, xã Tịnh Hiệp

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cấp, các ngành ở huyện Sơn Tịnh đã tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo. Đây là việc làm trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các gia đình chính sách và người nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Bà Bùi Thị Cúc, 77 tuổi là thương binh hạng 4/4, bà có chồng là thương binh hạng 1/4, có 2 Mẹ Việt Nam anh hùng với 5 liệt sĩ ở thôn Xuân Mỹ, xã Tịnh Hiệp. Chiến tranh đã lùi xa, gia đình bà vẫn luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo huyện Sơn Tịnh trong những ngày lễ, tết. Tại đây, lãnh đạo huyện đã tặng quà và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của bà Cúc, chúc bà và gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui vẻ, vạn sự như ý.

 

Bà Võ Thị Thanh, thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp thuộc diện hộ nghèo của xã. Hiện nay, bà ở một mình, sức khỏe yếu nên không thể lao động được, cuộc sống hằng ngày của bà chỉ dựa vào việc nuôi vài con gà để bán kiếm gạo ăn. Vì vậy, khi nhận được món quà tết này, bà rất vui mừng và xúc động; bà được đón một mùa xuân thêm ấm áp và tràn đầy tình yêu thương của cộng đồng. Bà Võ Thị Thanh, xã Tịnh Hiệp tâm sự: "Nhận quà tết như thế này tôi rất vui, trước tiên là cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến những hộ nghèo như chúng tôi".

 

Nhân dịp Tết cổ truyền 2019, huyện Sơn Tịnh đã trích gần 160 triệu đồng để tổ chức các hoạt động thăm, chúc Tết gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt. Để đảm bảo không có hộ dân nào trên địa bàn thiếu đói trong dịp Tết, huyện đã hỗ trợ hơn 10 tấn gạo để cấp về cho hơn 420 hộ, với hơn 680 khẩu ở 11 xã. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã vận động hơn 320 triệu đồng từ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao tặng gần 700 suất quà cho hộ cận nghèo và hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 300 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Cùng với đó, huyện Sơn Tịnh cũng tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách thương binh liệt sỹ, người có công; thực hiện đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng. Ông Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh cho biết: "Tất cả các điều kiện về quà, về gạo đối với các gia đình chính sách và các đối tượng nghèo phải đến tay của họ trước tết, đảm bảo không một ai trong diện đối tượng này không được nhận quà, để tạo không khí cho người ta có điều kiện vui xuân, đón Tết".

bdv2-30012019.jpg
 UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao quà Tết cho hộ nghèo​

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, những lời chúc, ân cần thăm hỏi, động viên và những món quà nghĩa tình được trao tận tay cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tịnh sẽ giúp họ có một cái Tết ấm áp và trọn vẹn hơn.

                                                                                   

                                                                        Kim Cúc - Đức Văn  


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BKHĐT của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Hướng dẫn hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham gia góp ý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích, gửi góp ý về Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đúng thời gian quy định.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng giáo sư cơ sở.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích