English Thứ Năm, 27-06-2019, 02:25 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 100222582
Đang online: 141
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Sơn Tịnh chăm lo tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Đăng ngày: 30/01/2019; 5003 lần đọc
Đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh trao quà Tết cho bà Bùi Thị Cúc, xã Tịnh Hiệp

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cấp, các ngành ở huyện Sơn Tịnh đã tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo. Đây là việc làm trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các gia đình chính sách và người nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Bà Bùi Thị Cúc, 77 tuổi là thương binh hạng 4/4, bà có chồng là thương binh hạng 1/4, có 2 Mẹ Việt Nam anh hùng với 5 liệt sĩ ở thôn Xuân Mỹ, xã Tịnh Hiệp. Chiến tranh đã lùi xa, gia đình bà vẫn luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo huyện Sơn Tịnh trong những ngày lễ, tết. Tại đây, lãnh đạo huyện đã tặng quà và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của bà Cúc, chúc bà và gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui vẻ, vạn sự như ý.

 

Bà Võ Thị Thanh, thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp thuộc diện hộ nghèo của xã. Hiện nay, bà ở một mình, sức khỏe yếu nên không thể lao động được, cuộc sống hằng ngày của bà chỉ dựa vào việc nuôi vài con gà để bán kiếm gạo ăn. Vì vậy, khi nhận được món quà tết này, bà rất vui mừng và xúc động; bà được đón một mùa xuân thêm ấm áp và tràn đầy tình yêu thương của cộng đồng. Bà Võ Thị Thanh, xã Tịnh Hiệp tâm sự: "Nhận quà tết như thế này tôi rất vui, trước tiên là cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến những hộ nghèo như chúng tôi".

 

Nhân dịp Tết cổ truyền 2019, huyện Sơn Tịnh đã trích gần 160 triệu đồng để tổ chức các hoạt động thăm, chúc Tết gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt. Để đảm bảo không có hộ dân nào trên địa bàn thiếu đói trong dịp Tết, huyện đã hỗ trợ hơn 10 tấn gạo để cấp về cho hơn 420 hộ, với hơn 680 khẩu ở 11 xã. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã vận động hơn 320 triệu đồng từ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao tặng gần 700 suất quà cho hộ cận nghèo và hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 300 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Cùng với đó, huyện Sơn Tịnh cũng tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách thương binh liệt sỹ, người có công; thực hiện đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng. Ông Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh cho biết: "Tất cả các điều kiện về quà, về gạo đối với các gia đình chính sách và các đối tượng nghèo phải đến tay của họ trước tết, đảm bảo không một ai trong diện đối tượng này không được nhận quà, để tạo không khí cho người ta có điều kiện vui xuân, đón Tết".

bdv2-30012019.jpg
 UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao quà Tết cho hộ nghèo​

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, những lời chúc, ân cần thăm hỏi, động viên và những món quà nghĩa tình được trao tận tay cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tịnh sẽ giúp họ có một cái Tết ấm áp và trọn vẹn hơn.

                                                                                   

                                                                        Kim Cúc - Đức Văn  


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu các nội dung hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 6657/BTC-HCSN ngày 11/6/2019 về việc hướng dẫn xây dựng dự toán, sử dụng và quyết toán kinh phí triển khai Đề án "Tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trong việc đạt được Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025" để triển khai thực hiện hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2597/TCPCP-BNV ngày 12/6/2019 của Bộ Nội vụ về việc báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị khóa X “Về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 3685-CV/TU ngày 17/6/2019; trực tiếp báo cáo Bộ Nội vụ và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2630/BTNMT-ĐĐBĐVN ngày 06/6/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc đề xuất số lượng, vị trí đặt các mốc độ cao “thế kỷ” trên địa bàn tỉnh, thành phố thuộc dự án “Hiện đại hóa mạng lưới độ cao quốc gia phục vụ công tác quy hoạch, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tại một số thành phố lớn và khu vực ven biển; tổng hợp trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Bộ.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu nội dung Công văn số 6490/BTC-TCNH ngày 06/06/2019 của Bộ Tài chính; rà soát, tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh xem xét, trình HĐND tỉnh cho ý kiến đối với việc tăng cường ủy thác vốn từ ngân sách địa phương sang Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách hiện hành, trong đó có chính sách cho vay đối với người khuyết tật và các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng lao động là người khuyết tật.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích