English Thứ Sáu, 06-12-2019, 18:28 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 113831410
Đang online: 180
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Sơn Tịnh chăm lo tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Đăng ngày: 30/01/2019; 5419 lần đọc
Đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh trao quà Tết cho bà Bùi Thị Cúc, xã Tịnh Hiệp

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cấp, các ngành ở huyện Sơn Tịnh đã tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo. Đây là việc làm trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các gia đình chính sách và người nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Bà Bùi Thị Cúc, 77 tuổi là thương binh hạng 4/4, bà có chồng là thương binh hạng 1/4, có 2 Mẹ Việt Nam anh hùng với 5 liệt sĩ ở thôn Xuân Mỹ, xã Tịnh Hiệp. Chiến tranh đã lùi xa, gia đình bà vẫn luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo huyện Sơn Tịnh trong những ngày lễ, tết. Tại đây, lãnh đạo huyện đã tặng quà và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của bà Cúc, chúc bà và gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui vẻ, vạn sự như ý.

 

Bà Võ Thị Thanh, thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp thuộc diện hộ nghèo của xã. Hiện nay, bà ở một mình, sức khỏe yếu nên không thể lao động được, cuộc sống hằng ngày của bà chỉ dựa vào việc nuôi vài con gà để bán kiếm gạo ăn. Vì vậy, khi nhận được món quà tết này, bà rất vui mừng và xúc động; bà được đón một mùa xuân thêm ấm áp và tràn đầy tình yêu thương của cộng đồng. Bà Võ Thị Thanh, xã Tịnh Hiệp tâm sự: "Nhận quà tết như thế này tôi rất vui, trước tiên là cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến những hộ nghèo như chúng tôi".

 

Nhân dịp Tết cổ truyền 2019, huyện Sơn Tịnh đã trích gần 160 triệu đồng để tổ chức các hoạt động thăm, chúc Tết gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt. Để đảm bảo không có hộ dân nào trên địa bàn thiếu đói trong dịp Tết, huyện đã hỗ trợ hơn 10 tấn gạo để cấp về cho hơn 420 hộ, với hơn 680 khẩu ở 11 xã. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã vận động hơn 320 triệu đồng từ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao tặng gần 700 suất quà cho hộ cận nghèo và hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 300 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Cùng với đó, huyện Sơn Tịnh cũng tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách thương binh liệt sỹ, người có công; thực hiện đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng. Ông Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh cho biết: "Tất cả các điều kiện về quà, về gạo đối với các gia đình chính sách và các đối tượng nghèo phải đến tay của họ trước tết, đảm bảo không một ai trong diện đối tượng này không được nhận quà, để tạo không khí cho người ta có điều kiện vui xuân, đón Tết".

bdv2-30012019.jpg
 UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao quà Tết cho hộ nghèo​

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, những lời chúc, ân cần thăm hỏi, động viên và những món quà nghĩa tình được trao tận tay cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tịnh sẽ giúp họ có một cái Tết ấm áp và trọn vẹn hơn.

                                                                                   

                                                                        Kim Cúc - Đức Văn  


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại các Công văn: số 4240/BTTTT-THH ngày 27/11/2019 về việc xin ý kiến góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc mua sắm, sử dụng phần mềm có bản quyền khi mua sắm máy tính và hoạt động bảo trì phần mềm, hệ thống thông tin; số 4303/BTTTT-THH ngày 29/11/2019 về việc xin ý kiến Dự thảo Đề án Giải pháp kết nối, chia sẻ dữ liệu và tái cấu trúc hạ tầng công nghệ thông tin tại các bộ, ngành, địa phương và Danh sách các nền tảng dùng chung của Chính phủ điện tử.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại các Công văn: số 4258/BTTTT-KHTC ngày 28/11/2019 về báo cáo tình hình thực hiện nội dung về thông tin và truyền thông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; số 4275/BTTTT-KHTC ngày 29/11/2019 về hướng dẫn thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ thuộc Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” trong năm 2020.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 29/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác tiêm chủng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, báo cáo hoạt động nuôi, trồng các loài nguy cấp, quý, hiếm trên địa bàn tỉnh theo nội dung yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 6369/BTNMT-TCMT ngày 02/12/2019, trực tiếp báo cáo Bộ (thông qua Tổng cục Môi trường) và báo cáo UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích