English Thứ Năm, 21-09-2017, 23:06 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63632562
Đang online: 82

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng ngày: 16/07/2017; 211 lần đọc
6 tháng đầu năm hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể thao diễn ra sôi nổi tại các địa phương trong tỉnh
Chiều 14-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố. 
Từ đầu năm đến nay, toàn ngành đã tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ tốt các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân hướng về các ngày lễ kỷ niệm. Các hoạt động sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục được duy trì phát triển, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trong tỉnh tham gia.

 

Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch được tăng cường, thống nhất trong chỉ đạo, góp phần giữ vững trật tự, kỷ cương trong hoạt động quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, tổ chức lễ hội, karaoke, kinh doanh băng đĩa và các sản phẩm du lịch. Qua 4 đợt kiểm tra trên địa bàn các huyện, thành phố, với 76 lượt cho thấy hầu hết các cơ sở đều chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời qua kiểm tra Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu 04 cơ sở quảng cáo kịp thời sửa chữa 3 cụm pano bị hư hỏng, gây phản cảm; buộc 3 cơ sở kinh doanh băng đĩa tiêu hủy trên 100 đĩa VCD- DVD không có tem nhãn, chấn chỉnh và hướng dẫn một số cơ sở kinh doanh đặt biển hiệu đúng theo quy định của pháp luật.

 

Phong trào sinh hoạt văn hóa văn nghệ ở cơ sở diễn ra sôi nổi, nhiều cuộc liên hoan, hội thi hội diễn nghệ thuật được tổ chức tại các huyện, thành phố. Nhiều lễ thức và hoạt động văn hóa đặc sắc, đậm nét truyền thống của dân tộc được bảo tồn và phát huy, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Quảng Ngãi, khơi gợi tinh thần yêu nước và ý thức chủ quyền lãnh hải.

 

Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện tỉnh đã cấp gần 950 thẻ bạn đọc, phục vụ trên 75.800 lượt đọc giả trong tỉnh; Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng đã tổ chức gần 600 buổi chiếu phim lưu động tại các huyện miền núi, hải đảo và tại Rạp chiếu bóng Hòa Bình thành phố Quảng Ngãi, thu hút trên 245.000 lượt người xem.

 

Hoạt động bảo tồn bảo tàng và quản lý di sản có nhiều khởi sắc, với sự kiện khai quật khẩn cấp khảo cổ tháp Núi Bút và đang xây dựng phương án tiếp tục khai quật tại di tích tháp Chăm cách Núi Bút khoảng 500m và phương án bảo tồn địa điểm khai quật trên Núi Bút. Đồng thời, Sở cũng đang tiến hành việc lập hồ sơ Công viên địa chất toàn cầu đối với Lý Sơn- Bình Châu và các vùng phụ cận.

 

Trong 6 tháng qua, Ngành cũng đã tổ chức thành công nhiều giải đấu thể thao trong tỉnh. Ở lĩnh vực thể thao thành tích cao, Sở đã phối hợp, đăng cai tổ chức các giải đấu cấp quốc gia, cũng như cử vận động viên tham gia các giải đấu cấp quốc gia tại các địa phương, qua đó, các vận động viên của tỉnh đã đạt được thành tích cao tại các đấu trường quốc gia. Hiện nay tỉnh có 11 vận động viên và 02 huấn luyện viên được triệu tập làm nhiệm vụ ở các đội tuyển thể thao quốc gia.

 

Hoạt động du lịch có bước chuyển biến tích cực, công tác quảng bá, xúc tiến du dịch ngày càng được chú trọng. Lý Sơn đang từng bước trở thành điểm đến thu hút lượng lớn du khách. Ngoài ra, ngành cũng đã phối hợp với các địa phương phát triển mới một số tuyến du lịch, phục vụ du khách.

 

Trong 6 tháng cuối năm, ngành tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước, tiêu biểu là hướng đến kỷ niện 70 năm Ngày Thương binh- liệt sĩ 27/7/2017; tổ chức Tuần văn hóa biển đảo năm 2017 vào tháng 8/2017; tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Công viên địa chất Lý Sơn,…

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp với UBND thành phố Quảng Ngãi tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện hoàn thành dự án Khu dân cư Yên Phú theo đúng ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Công văn: số 5611/UBND-NNTN ngày 13/9/2017 và số 5119/UBND-NNTN ngày 22/8/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản thống nhất chủ trương Tổng Công ty Dầu Việt Nam sau cổ phần hóa được tiếp tục sử dụng nguyên trạng thửa đất số 03, tờ bản đồ số 04, diện tích 23.201m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn; mục đích sử dụng đất, thời hạn thuê đất, hình thức trả tiền thuê đất như Quyết định số 255/QĐ-UBND ngày 12/12/2011 của UBND tỉnh.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh