English Thứ Sáu, 25-05-2018, 18:17 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 72693236
Đang online: 122

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng ngày: 16/07/2017; 314 lần đọc
6 tháng đầu năm hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể thao diễn ra sôi nổi tại các địa phương trong tỉnh
Chiều 14-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố. 
Từ đầu năm đến nay, toàn ngành đã tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ tốt các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân hướng về các ngày lễ kỷ niệm. Các hoạt động sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục được duy trì phát triển, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trong tỉnh tham gia.

 

Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch được tăng cường, thống nhất trong chỉ đạo, góp phần giữ vững trật tự, kỷ cương trong hoạt động quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, tổ chức lễ hội, karaoke, kinh doanh băng đĩa và các sản phẩm du lịch. Qua 4 đợt kiểm tra trên địa bàn các huyện, thành phố, với 76 lượt cho thấy hầu hết các cơ sở đều chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời qua kiểm tra Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu 04 cơ sở quảng cáo kịp thời sửa chữa 3 cụm pano bị hư hỏng, gây phản cảm; buộc 3 cơ sở kinh doanh băng đĩa tiêu hủy trên 100 đĩa VCD- DVD không có tem nhãn, chấn chỉnh và hướng dẫn một số cơ sở kinh doanh đặt biển hiệu đúng theo quy định của pháp luật.

 

Phong trào sinh hoạt văn hóa văn nghệ ở cơ sở diễn ra sôi nổi, nhiều cuộc liên hoan, hội thi hội diễn nghệ thuật được tổ chức tại các huyện, thành phố. Nhiều lễ thức và hoạt động văn hóa đặc sắc, đậm nét truyền thống của dân tộc được bảo tồn và phát huy, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Quảng Ngãi, khơi gợi tinh thần yêu nước và ý thức chủ quyền lãnh hải.

 

Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện tỉnh đã cấp gần 950 thẻ bạn đọc, phục vụ trên 75.800 lượt đọc giả trong tỉnh; Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng đã tổ chức gần 600 buổi chiếu phim lưu động tại các huyện miền núi, hải đảo và tại Rạp chiếu bóng Hòa Bình thành phố Quảng Ngãi, thu hút trên 245.000 lượt người xem.

 

Hoạt động bảo tồn bảo tàng và quản lý di sản có nhiều khởi sắc, với sự kiện khai quật khẩn cấp khảo cổ tháp Núi Bút và đang xây dựng phương án tiếp tục khai quật tại di tích tháp Chăm cách Núi Bút khoảng 500m và phương án bảo tồn địa điểm khai quật trên Núi Bút. Đồng thời, Sở cũng đang tiến hành việc lập hồ sơ Công viên địa chất toàn cầu đối với Lý Sơn- Bình Châu và các vùng phụ cận.

 

Trong 6 tháng qua, Ngành cũng đã tổ chức thành công nhiều giải đấu thể thao trong tỉnh. Ở lĩnh vực thể thao thành tích cao, Sở đã phối hợp, đăng cai tổ chức các giải đấu cấp quốc gia, cũng như cử vận động viên tham gia các giải đấu cấp quốc gia tại các địa phương, qua đó, các vận động viên của tỉnh đã đạt được thành tích cao tại các đấu trường quốc gia. Hiện nay tỉnh có 11 vận động viên và 02 huấn luyện viên được triệu tập làm nhiệm vụ ở các đội tuyển thể thao quốc gia.

 

Hoạt động du lịch có bước chuyển biến tích cực, công tác quảng bá, xúc tiến du dịch ngày càng được chú trọng. Lý Sơn đang từng bước trở thành điểm đến thu hút lượng lớn du khách. Ngoài ra, ngành cũng đã phối hợp với các địa phương phát triển mới một số tuyến du lịch, phục vụ du khách.

 

Trong 6 tháng cuối năm, ngành tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước, tiêu biểu là hướng đến kỷ niện 70 năm Ngày Thương binh- liệt sĩ 27/7/2017; tổ chức Tuần văn hóa biển đảo năm 2017 vào tháng 8/2017; tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Công viên địa chất Lý Sơn,…

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tăng cường triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của của Đảng và Nhà nước tại các văn bản được nêu tại Công văn số 4565/VPCP-KTTH ngày 16/5/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại các Công văn: số 3963/VPCP-TCCV ngày 02/5/2018 về việc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 06/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chủ trương tinh giản biên chế, số 4260/VPCP-TCCV ngày 09/5/2018 về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác cán bộ.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2427/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 15/5/2018 về việc đẩy nhanh tiến độ và báo cáo kết quả hoàn thành các nhiệm vụ về quản lý đất đai theo Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ và Nghị quyết số 112/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội, tổng hợp kết quả thực hiện, trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 18/6/2018.

 

Liên quan đến việc sửa chữa tuyến đường Di Lăng - Sơn Bao, Sơn Hà, UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1317/UBND-NNTN ngày 14/3/2017 và Công văn số 1544/UBND-NNTN ngày 23/3/2017. Yêu cầu UBND huyện Sơn Hà khẩn trương tổ chức thực hiện. Trường hợp có khó khăn vướng mắc, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh