English Chủ Nhật, 25-02-2018, 14:43 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 69062437
Đang online: 65

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng ngày: 16/07/2017; 272 lần đọc
6 tháng đầu năm hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể thao diễn ra sôi nổi tại các địa phương trong tỉnh
Chiều 14-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố. 
Từ đầu năm đến nay, toàn ngành đã tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ tốt các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân hướng về các ngày lễ kỷ niệm. Các hoạt động sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục được duy trì phát triển, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trong tỉnh tham gia.

 

Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch được tăng cường, thống nhất trong chỉ đạo, góp phần giữ vững trật tự, kỷ cương trong hoạt động quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, tổ chức lễ hội, karaoke, kinh doanh băng đĩa và các sản phẩm du lịch. Qua 4 đợt kiểm tra trên địa bàn các huyện, thành phố, với 76 lượt cho thấy hầu hết các cơ sở đều chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời qua kiểm tra Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu 04 cơ sở quảng cáo kịp thời sửa chữa 3 cụm pano bị hư hỏng, gây phản cảm; buộc 3 cơ sở kinh doanh băng đĩa tiêu hủy trên 100 đĩa VCD- DVD không có tem nhãn, chấn chỉnh và hướng dẫn một số cơ sở kinh doanh đặt biển hiệu đúng theo quy định của pháp luật.

 

Phong trào sinh hoạt văn hóa văn nghệ ở cơ sở diễn ra sôi nổi, nhiều cuộc liên hoan, hội thi hội diễn nghệ thuật được tổ chức tại các huyện, thành phố. Nhiều lễ thức và hoạt động văn hóa đặc sắc, đậm nét truyền thống của dân tộc được bảo tồn và phát huy, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Quảng Ngãi, khơi gợi tinh thần yêu nước và ý thức chủ quyền lãnh hải.

 

Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện tỉnh đã cấp gần 950 thẻ bạn đọc, phục vụ trên 75.800 lượt đọc giả trong tỉnh; Trung tâm phát hành phim và Chiếu bóng đã tổ chức gần 600 buổi chiếu phim lưu động tại các huyện miền núi, hải đảo và tại Rạp chiếu bóng Hòa Bình thành phố Quảng Ngãi, thu hút trên 245.000 lượt người xem.

 

Hoạt động bảo tồn bảo tàng và quản lý di sản có nhiều khởi sắc, với sự kiện khai quật khẩn cấp khảo cổ tháp Núi Bút và đang xây dựng phương án tiếp tục khai quật tại di tích tháp Chăm cách Núi Bút khoảng 500m và phương án bảo tồn địa điểm khai quật trên Núi Bút. Đồng thời, Sở cũng đang tiến hành việc lập hồ sơ Công viên địa chất toàn cầu đối với Lý Sơn- Bình Châu và các vùng phụ cận.

 

Trong 6 tháng qua, Ngành cũng đã tổ chức thành công nhiều giải đấu thể thao trong tỉnh. Ở lĩnh vực thể thao thành tích cao, Sở đã phối hợp, đăng cai tổ chức các giải đấu cấp quốc gia, cũng như cử vận động viên tham gia các giải đấu cấp quốc gia tại các địa phương, qua đó, các vận động viên của tỉnh đã đạt được thành tích cao tại các đấu trường quốc gia. Hiện nay tỉnh có 11 vận động viên và 02 huấn luyện viên được triệu tập làm nhiệm vụ ở các đội tuyển thể thao quốc gia.

 

Hoạt động du lịch có bước chuyển biến tích cực, công tác quảng bá, xúc tiến du dịch ngày càng được chú trọng. Lý Sơn đang từng bước trở thành điểm đến thu hút lượng lớn du khách. Ngoài ra, ngành cũng đã phối hợp với các địa phương phát triển mới một số tuyến du lịch, phục vụ du khách.

 

Trong 6 tháng cuối năm, ngành tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước, tiêu biểu là hướng đến kỷ niện 70 năm Ngày Thương binh- liệt sĩ 27/7/2017; tổ chức Tuần văn hóa biển đảo năm 2017 vào tháng 8/2017; tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Công viên địa chất Lý Sơn,…

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầ​u tư và các đơn vị liên quan thường xuyên đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo đúng định kỳ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật có liên quan; đồng thời, chủ động tổng hợp tình hình cơ cấu lại, sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp thuộc tỉnh quản lý để khi có yêu cầu kịp thời báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành liên quan và UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 357/BGDĐT-GDMN ngày 29/01/2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn về việc chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giáo dục mầm non và báo cáo thực trạng giáo dục mầm non ở khu công nghiệp; trực tiếp báo cáo cho Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 10/3/2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh