English Thứ Sáu, 12-02-2016, 00:06 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Công bố thông tin

Tin tức Tin từ UBND Tỉnh Xem chi tiết tin tức

Sơ kết công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày: 08/05/2013; 1863 lần đọc
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sáng 08-5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa chủ trì hội nghị sơ kết công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong những năm qua, công tác cải cách thủ tục hành chính được tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và liên tục. Các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố đã tham mưu UBND tỉnh rà soát 1.205 thủ tục hành chính. Qua rà soát, tỉnh đã kiến nghị giữ nguyên 653 thủ tục, thay thế 14 thủ tục, kiến nghị bổ sung, sửa đổi 480 thủ tục, loại bỏ 58 thủ tục hành chính đạt tỷ lệ 46%, vượt 16% so với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là đơn giản hóa tối thiểu 30% thủ tục hành chính. Đến nay, các sở, ngành đã trình UBND tỉnh ban hành và công bố, công khai 14 bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, số còn lại đang tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Đối với việc thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, hiện có 19/22 cơ quan thuộc UBND tỉnh triển khai, đạt 86,36%; 14/14 huyện triển khai, đạt 100%, trong đó Tp.Quảng Ngãi, Lý Sơn và Sơn Tây thực hiện cơ chế một cửa liên thông từ cấp xã đến cấp huyện trên lĩnh vực đất đai. 128/184 xã, phường, thị trấn triển khai, đạt 69,57%. Những đơn vị hành chính cấp xã cho đến nay chưa triển khai thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” đều là các huyện miền núi, khối lượng công việc ít. Ngoài ra, các cơ quan trực thuộc ngành dọc như Cục thuế, Cục Hải quan và Chi cục trực thuộc đều tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Riêng cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” hiện đại, trên địa bàn tỉnh, có 02 đơn vị thực hiện là UBND thành phố Quảng Ngãi và UBND huyện Sơn Hà, triển khai ở các lĩnh vực đất đai, hộ tịch, xây dựng nhà ở và quản lý đô thị, đăng ký kinh doanh, cấp giấy chứng minh nhân dân, giải quyết các thủ tục về nghĩa vụ tài chính đối với hồ sơ đất đai và nhà ở, thu các khoản phải nộp vào ngân sách. Một trong những huyện đi tiên phong trong lĩnh vực này là huyện Sơn Hà, đã khai trương, đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử dịch vụ hành chính công của huyện để cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho công dân qua Internet; các hồ sơ được đăng ký và tiếp nhận qua mạng, đồng thời công dân có thể theo dõi, tra cứu kết quả giải quyết hồ sơ của mình thông qua mạng và trả kết quả hoặc qua tin nhắn SMS.

Qua 06 năm triển khai (2007-2012), các cơ quan của tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết trên 1.313.870 hồ sơ. Trong đó, giải quyết trước và đúng hẹn 1.291.526 hồ sơ, đạt 98,30%, chưa đúng hẹn 10.510 hồ sơ. Riêng ngành Thuế đã tiếp nhận, giải quyết trên 302.000 hồ sơ, không có hồ sơ tồn đọng; Cục Hải quan tỉnh đã có 100% Chi cục đã triển khai thủ tục hải quan điện tử, 1.973/1.993 tờ khai tờ khai thông quan điện tử, đạt trên 99%.

            

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể đã có thành tích trong công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tích cực, chủ động triển khai “một cửa”, “một cửa liên thông” hiện đại. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện để bảo đảm việc xây dựng cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” hiện đại hướng đến nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả; đồng thời, chủ động rà soát sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ các thủ tục không còn phù hợp hoặc rườm rà không cần thiết; tiếp tục niêm yết công khai tất cả các thủ tục hành chính tại trụ sở các cơ quan đơn vị, nhất là tại cơ quan tiếp nhận, thụ lý, giải quyết công việc cho nhân dân,...

V.T


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Thông tin cần biết

  

 Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán theo nội dung Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

​ Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các sở ngành liên quan tổ chức thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2016.

 

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ngãi thế nào?
  Xấu
  Đẹp
  Bình thường