English Thứ Sáu, 14-12-2018, 19:11 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 83978368
Đang online: 118
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Sơ kết 03 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Đăng ngày: 29/11/2018; 560 lần đọc

Sáng 29-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tổng kết 15 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh đến dự.

Qua 02 năm thực hiện, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được triển khai rộng khắp tại 3.013 khu dân cư trong toàn tỉnh. Cuộc vận động đã trở thành phong trào thi đua của toàn dân, mang lại hiệu quả thiết thực trên nhiều mặt của đời sống xã h​ội, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

 

Thực hiện phong trào “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong 3 năm, Quỹ Vì người nghèo các cấp vận được hơn 71 tỷ đồng. Đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ; hỗ trợ con giống; hỗ trợ học tập cho học sinh nghèo; hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo,…Phong trào giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nhân rộng, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Bên cạnh đó, từ năm 2016, Quỹ Cứu trợ các cấp đã vận động hơn 56 tỷ đồng để hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, sự cố nghiêm trọng.

nb2-29112018.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Sau 15 năm tổ chức, Ngày hội Đoàn đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức rộng rãi trong toàn tỉnh, trở thành ngày hội của toàn dân, mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia. Công tác tổ chức ngày hội đã đi vào nề nếp, bảo đảm tính trang trọng, chu đáo, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, góp phần mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; động viên nhân dân hăng hái tham gia thực hiện Cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang biểu dương và đánh giá cao những kết quả của MTTQ các cấp trong tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời gian qua. Phát huy kết quả đạt được, Phó Bí thư yêu cầu trong thời gian tới MTTQ các cấp trong tỉnh và mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động phải là người đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động, nhằm tạo sức lan tỏa trong cộng đồng; khơi dậy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng khu dân cư, tạo đồng thuận trong nhân dân và đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động. Phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn thể với Mặt trận tổ quốc trong quá trình triển khai Cuộc vận động.

 

Việc thực hiện Cuộc vận động phải gắn chặt với thực hiện các phong trào “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, “Đền ơn đáp nghĩa”; các mô hình “Khu dân cư 6 không”, Khu dân cư thực hiện hòa giải; các Tổ tự quản ở khu dân cư,… để nâng cao chất lượng hiệu quả cuộc vận động.

 

Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, kịp thời biểu duong các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong thực hiện Cuộc vận động ở khu dân cư.

nb3-29112018.jpg
Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Cao Phúc trao Bằng khen cho các cập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 cá nhân, 10 tập thể; trao Bằng khen của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh cho 9 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2018.

N.Nhẫn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố truy cập Quyết định số 1677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công văn số 8708/BKHĐT-ĐTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo nhanh tình hình đầu tư nước ngoài năm 2018; trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2018 để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích