English Thứ Hai, 23-10-2017, 13:34 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 64844088
Đang online: 121

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Sôi nổi Hội thi Thiếu nhi kể chuyện vẽ tranh theo sách

Đăng ngày: 20/04/2017; 645 lần đọc
Các em học sinh THCS tham gia phần thi vẽ tranh

Hưởng ứng chương trình Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi năm 2017, sáng 20-4, Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội thi Kể chuyện, vẽ tranh theo sách năm 2017. Tham gia Hội thi có hơn 340 thí sinh đến từ 30 Trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

 

Thông qua các tiết mục văn nghệ, những câu chuyện được chuẩn bị và dàn dựng công phu, các thí sinh đã mang đến cho khán giả và các em học sinh tham dự Hội thi những câu chuyện hay về các doanh nhân lịch sử, anh hùng dân tộc quan các thời kỳ, sách có nội dung về biển, đảo, các tấm gương tiêu biểu của thiếu niên, nhi đồng trong chiến đấu, học tập, sản xuất,… những tiết mục văn nghệ ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ, chủ quyền biển đảo của Việt Nam,…
 

 

Mục đích của Hội thi là nhằm tạo phong trào đọc sách trong thiếu nhi, học sinh, tuyên truyền về giá trị của sách báo, quảng bá và phát triển văn hóa đọc trong trường học, làm cho thiếu nhi, học sinh trong thành phố quan tâm đọc sách báo, tìm hiểu, tham khảo kiến thức trong sách báo để nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt là phục vụ cho việc học tập của các em. Mặt khác, Hội thi cũng là sân chơi lành mạnh, khơi dậy và động viên tính tích cực, niềm say mê yêu thích, sáng tạo mỹ thuật trong các em thiếu nhi, thông qua đó, phát hiện những em có năng khiếu về mỹ thuật để bồi dưỡng, động viên những cây cọ trẻ sáng tạo nhiều tác phẩm hội họa có chất lượng với những đề tài về quê hương, đất nước con người Việt Nam.

 

 
Lam Uyên

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định sử dụng 1,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh ​năm 2017 để hỗ trợ kinh phí cho UBND huyện Nghĩa Hành thực hiện lập quy hoạch xây dựng vùng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định sử dụng 3,88 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2017 để bố trí cho Sở Nội vụ thực hiện khen thưởng đối với 207 bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnhgiao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương bin​h và xã hội rà soát, hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều mới có khó khăn về nhà ở theo điều kiện quy định tại Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo trực tiếp Bộ Xây dựng và UBND tỉnh đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho phép Công ty TNHH MTV Xây dựng Thiên Minh PhátCông ty CP ĐTXD dịch vụ Đông Phương được kéo dài thời gian khai thác cát làm VLXD thông thường tại mỏ cát số 1, thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi và mỏ cátthôn Mỹ Hòa, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa đến hết ngày 31/10/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh