English Thứ Ba, 25-04-2017, 07:52 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 57882217
Đang online: 144

Công bố thông tin

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Sôi nổi Hội thi Thiếu nhi kể chuyện vẽ tranh theo sách

Đăng ngày: 20/04/2017; 308 lần đọc
Các em học sinh THCS tham gia phần thi vẽ tranh

Hưởng ứng chương trình Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi năm 2017, sáng 20-4, Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội thi Kể chuyện, vẽ tranh theo sách năm 2017. Tham gia Hội thi có hơn 340 thí sinh đến từ 30 Trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

 

Thông qua các tiết mục văn nghệ, những câu chuyện được chuẩn bị và dàn dựng công phu, các thí sinh đã mang đến cho khán giả và các em học sinh tham dự Hội thi những câu chuyện hay về các doanh nhân lịch sử, anh hùng dân tộc quan các thời kỳ, sách có nội dung về biển, đảo, các tấm gương tiêu biểu của thiếu niên, nhi đồng trong chiến đấu, học tập, sản xuất,… những tiết mục văn nghệ ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ, chủ quyền biển đảo của Việt Nam,…
 

 

Mục đích của Hội thi là nhằm tạo phong trào đọc sách trong thiếu nhi, học sinh, tuyên truyền về giá trị của sách báo, quảng bá và phát triển văn hóa đọc trong trường học, làm cho thiếu nhi, học sinh trong thành phố quan tâm đọc sách báo, tìm hiểu, tham khảo kiến thức trong sách báo để nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt là phục vụ cho việc học tập của các em. Mặt khác, Hội thi cũng là sân chơi lành mạnh, khơi dậy và động viên tính tích cực, niềm say mê yêu thích, sáng tạo mỹ thuật trong các em thiếu nhi, thông qua đó, phát hiện những em có năng khiếu về mỹ thuật để bồi dưỡng, động viên những cây cọ trẻ sáng tạo nhiều tác phẩm hội họa có chất lượng với những đề tài về quê hương, đất nước con người Việt Nam.

 

 
Lam Uyên

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Thông tin cần biết

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Quảng Ngãi, Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi nghiên cứu, rà soát và đề xuất UBND tỉnh xem xét việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê, đảm bảo việc kết nối hài hòa, đồng bộ với các khu vực lân cận. 

icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động nghiên cứu và triển khai thực hiện kịp thời các nội dung yêu cầu của Ủy ban Dân tộc tại Công văn số 336/UBDT-TT ngày 14/4/2017 về việc thực hiện Quyết định số 59/QĐ-TTg ngày 16/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổ chức triển khai Quyết định số 442/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình công tác năm 2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. 

icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo cho các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu giới thiệu thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp lập hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình "Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam 2017" theo đề nghị của Ban Chấp hành Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tại Công văn số 216/CV-THNNVN ngày 31/3/2017.

 

 

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành liên quan rà soát, báo cáo danh mục các dự án thuộc CTMT đầu tư phát triển hệ thống y tế địa phương CTMT y tế dân số theo tinh thần Công văn văn số 1916/BYT-KH-TC ngày 13/4/2017 của Bộ Y tế. 

icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham gia góp ý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp thi hành Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trực tiếp gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian quy định.

 

 

  

icon_new_2.gifThông báo nghĩ lễ và treo cờ Tổ Quốc nhân dịp ngày Giõ tổ Hùng Vương, Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 01/5 của năm 2017.

 

 

 

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi - Điểm đến của nhà đầu tư

Văn bản điện tử trao đổi

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích