English Thứ Năm, 24-01-2019, 18:34 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 85807406
Đang online: 133

Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savanakhet- Lào làm việc với Trường cao đẳng Quảng Ngãi

Đăng ngày: 04/11/2018; 366 lần đọc
Đại diện Trường cao đẳng Quảng Ngãi và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savanakhet, Lào ký kết hợp tác đào tạo sinh viên Lào

Ngày 03-11, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savanakhet, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã đến thăm, làm việc và bàn giao 38 sinh viêncho trường Cao đẳng Quảng Ngãi đào tạo trong khóa học 2018-2022.

Theo nội dung ký kết hợp tác và bàn giao sinh viên giữa tỉnh Savanakhet và trường Cao đẳng Quảng Ngãi, trong năm đầu tiên, các em sinh viên Lào được đà​o tạo tiếng Việt. Từ năm thứ 2, sẽđào tạo trình độ cao đẳng trong thời gian 3 năm. Ngoài chương trình chính khóa, các em còn được đào tạo các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, đảm bảo sau khi ra trường đáp ứng tốt yêu cầu công việc ở các cơ quan, doanh nghiệp. Nhà trường cũng tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, ăn ở, sinh hoạt, giúp các em hoàn thành tốt việc học tại trường.

 

Phát biểu tại lễ ký kết bàn giao sinh viên, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savanakhet, Lào cho biết, đây là năm thứ 2, tỉnh bàn giao sinh viên cho trường Cao đẳng Quảng Ngãi đào tạo. Cùng với 94 sinh viên của năm học trước, tỉnh Savanakhet mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm, đào tạocho 38 tân sinh viên năm nay, giáo dục các em về chuyên môn, kỹ năng sống, đạo đức để góp phần bổ sung đội ngũ cán bộ cho Lào trong thời gian tới.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện thu hẹp, giảm, xóa bỏ lối đi tự mở, xóa bỏ vị trí đường sắt chuyên dùng giao cắt với đường sắt quốc gia theo đề nghị của Cục Đường sắt Việt Nam tại Công văn số 115/CĐSVN-VTATGT ngày 18/01/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu các đề xuất xây dựng chính sách thu phù hợp với việc sử dụng đất của các dự án du lịch theo đề nghị của Bộ Tài chính tại Công văn số 444/BTC-QLCS ngày 09/01/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các Sở: Nội vụ, Tài chính nghiên cứu thực hiện cơ chế tự chủ đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 138/BGDĐT-KHTC ngày 10/01/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Sơn Hà và các đơn vị liên quan cho chủ trương thăm dò, cấp phép khai thác đất đồi làm vật liệu san lấp tại núi Làng Bồ, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà theo đề nghị của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Hoa Long.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích