English Thứ Hai, 22-04-2019, 11:26 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92511105
Đang online: 264
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai kỷ niệm 2 năm thành lập

Đăng ngày: 05/11/2018; 460 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp, hỗ trợ các hoạt động từ thiện, nhân đạo của Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2018

Ngày 4-11, tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng quản lý Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai đã tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập và gặp mặt, tri ân các tổ chức, cá nhân đã tích cực hỗ trợ cho Quỹ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ các hoạt động từ thiện, nhân đạo của Quỹ.

Bà Trương Ngọc Thủy, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho biết: Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai là một tổ chức xã hội, phi lợi nhuận, ra đời và hoạt động nhằm mục tiêu góp phần hỗ trợ công tác phát triển văn hóa, phát triển nguồn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

 

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở huy động sự đóng góp tài chính, hiện vật một cách hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

 

Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai hướng đến các hoạt động hỗ trợ người dân và địa phương, các nạn nhân ảnh hưởng chất độc da cam, con em cựu chiến binh,... Đồng thời, Quỹ còn cấp học bổng, tài trợ dạy nghề cho con em gia đình có công với cách mạng, gia đình có thân nhân bị thảm sát...

 

Đặc biệt, hiện Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai đang tích cực phối hợp cùng tỉnh Quảng Ngãi triển khai dự án Công viên Hòa Bình Mỹ Lai (trên khuôn viên rộng 41ha, tổng vốn đầu tư 348 tỷ đồng), với mong muốn góp phần giáo dục lịch sử, lòng yêu nước đối với thế hệ trẻ, đồng thời gởi gắm thông điệp của Quỹ từ công trình này chính là khát vọng hòa bình, phản đối chiến tranh trên thế giới...

 

Bà trương Ngọc Thủy cho biết thêm, Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai cũng sẽ huy động nguồn lực trong và ngoài nước, từ vật chất đến đấu tranh cho hòa bình, để phát huy các xu hướng tiến bộ trên thế giới như bảo vệ môi trường, du lịch có trách nhiệm, các dự án khởi nghiệp quy mô nhỏ thân thiện với môi trường.

 

Tại buổi lễ, Hội đồng quản lý Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai đã trao hoa tri ân các sáng lập viên, ban cố vấn, những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tích cực đóc góp, hỗ trợ cho Quỹ.

nb2-05112018.jpg
Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai Trương Ngọc Thủy trao hoa, cảm ơn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã tích cực đóc góp, hỗ trợ cho Quỹ​
 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ các hoạt động từ thiện, nhân đạo của Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2018.

 

                                                                                     Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng giáo sư cơ sở.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; định kỳ tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng quy định về chế độ nhuận bút, thù lao chi trả cho các hoạt động báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; tổ chức lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở đó tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích