English Thứ Sáu, 24-05-2019, 09:58 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95882844
Đang online: 293
Tin tức Pháp luật Xem chi tiết tin tức

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng

Đăng ngày: 03/12/2018; 127 lần đọc

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 162/2018/NĐ-CP​ ngày 30/11/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2019 và thay thế Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, Nghị định này quy định về hành vi vi phạm hành chính; hình thức, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính; thẩm quyền xử phạt, mức phạt tiền cụ thể theo từng chức danh và thẩm quyền lập biên bản đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Áp dụng với cá nhân, tổ chức Việt Nam và cá nhân, tổ chức nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng trong lãnh thổ Việt Nam, trên tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam.

Một số mức phạt bằng tiền cụ thể như sau: Vi phạm quy định về an ninh hàng không tại cảng hàng không; trên chuyến bay; tại nơi có công trình, trang bi, thiết bị hàng không có thể bị phạt tiền từ mức 100.000 đồng đến mức 30 triệu đồng Vi phạm quy định về tổ chức bảo đảm an ninh hàng không có thể bị phạt tiền từ mức 5 triệu đồng đến mức 40 triệu đồng. Vi phạm quy định về phòng, chống cháy nổ tại cảng hàng không, sân bay và cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay có thể bị phạt tiền từ mức 500.000 đồng đến mức 30 triệu đồng…

Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không có quyền phạt tiền đến mức 10 triệu đồng. Giám đốc Cảng vụ hàng không có quyền phạt tiền đến mức 25 triệu đồng. Chủ tịch UBND cấp xã có quyền phạt tiền đến mức 5 triệu đồng. Chủ tịch UBND cấp huyện có quyền phạt đến mức 50 triệu đồng. Chủ tịch UBND cấp tỉnh có quyền phạt đến mức 100 triệu đồng.

Lực lượng Công an nhân dân có quyền xử phạt đối với cac vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng trong các trường hợp sau: Hành vi vi phạm hành chính được phát hiện trong quá trình triển khai thực hiện phương án khẩn nguy; về an ninh, trật tự và an toàn xã hội tại các khu vực công cộng ở cảng hàng không, sân bay hoặc do cơ quan trong ngành hàng không dân dụng chuyển giao. Mức phạt tiền tối đa và thẩm quyền xử phạt được thực hiện theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 24 và Điều 39 của Luật xử lý vi phạm hành chính.

VQH

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu và tham gia góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát; trực tiếp gửi văn bản góp ý cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2912/BKHĐT-HTX ngày 07/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ phát triển HTX từ nguồn vốn dự phòng 10% Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1741/UBND-NNTN ngày 10/4/2019; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 25/5/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung trụ quảng cáo tại dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C vào quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh như đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 521/SVHTTDL-QLVH ngày 04/5/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích