English Thứ Bảy, 25-05-2019, 11:55 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 96028574
Đang online: 161
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quỹ “Vì người nghèo” góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội

Đăng ngày: 29/11/2018; 2356 lần đọc

Những năm qua, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, cuộc vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo của tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan. 

Tính từ năm 2016 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đã vận động được hơn 31 tỷ đồng, cấp huyện vận động được hơn 40 tỷ đồng. Qua đó, đã hỗ trợ xây dựng mới 517 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 366 nhà; hỗ trợ xây dựng hơn 2.000 nhà tránh lũ; h​ỗ trợ con giống cho bà con nhân dân với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng; hỗ trợ học tập cho học sinh nghèo với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo gần 2 tỷ đồng; hỗ trợ khó khăn đột xuất gần 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ quà nhân dịp lễ, tết với số tiền gần 18 tỷ đồng,…

 

Riêng chương trình “Kết nối những tấm lòng” trong 3 năm đã hỗ trợ 143 đối tượng với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

 

Nhìn chung, công tác tiếp nhận, quản lý các nguồn tiền, hàng đóng góp của nhân dân bảo đảm đúng quy định. Việc phối hợp thống kê, lập danh sách và tổ chức hỗ trợ nhân dân được thực hiện công khai, minh bạch và đúng đối tượng, do đó tạo được niềm tin của nhân dân đối với hoạt động từ thiện, nhân đạo do MTTQ và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện. Việc sử dụng nguồn lực ngày càng hiệu quả, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, nhiều gia đình khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, nhiều gia đình đã thoát nghèo, nhiều học sinh nghèo được tạo điều kiện tiếp tục đến trường, nhiều hoàn cảnh khó khăn được quỹ kịp thời hỗ trợ để vươn lên trong cuộc sống... Quỹ “Vì người nghèo” đã thể hiện tính nhân văn cao cả và sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

 

N.Nhẫn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu và tham gia góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát; trực tiếp gửi văn bản góp ý cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2912/BKHĐT-HTX ngày 07/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ phát triển HTX từ nguồn vốn dự phòng 10% Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1741/UBND-NNTN ngày 10/4/2019; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 25/5/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung trụ quảng cáo tại dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C vào quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh như đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 521/SVHTTDL-QLVH ngày 04/5/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích