English Chủ Nhật, 18-08-2019, 21:58 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 107067617
Đang online: 131
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quỹ “Vì người nghèo” góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội

Đăng ngày: 29/11/2018; 2395 lần đọc

Những năm qua, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, cuộc vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo của tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan. 

Tính từ năm 2016 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đã vận động được hơn 31 tỷ đồng, cấp huyện vận động được hơn 40 tỷ đồng. Qua đó, đã hỗ trợ xây dựng mới 517 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 366 nhà; hỗ trợ xây dựng hơn 2.000 nhà tránh lũ; h​ỗ trợ con giống cho bà con nhân dân với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng; hỗ trợ học tập cho học sinh nghèo với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo gần 2 tỷ đồng; hỗ trợ khó khăn đột xuất gần 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ quà nhân dịp lễ, tết với số tiền gần 18 tỷ đồng,…

 

Riêng chương trình “Kết nối những tấm lòng” trong 3 năm đã hỗ trợ 143 đối tượng với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

 

Nhìn chung, công tác tiếp nhận, quản lý các nguồn tiền, hàng đóng góp của nhân dân bảo đảm đúng quy định. Việc phối hợp thống kê, lập danh sách và tổ chức hỗ trợ nhân dân được thực hiện công khai, minh bạch và đúng đối tượng, do đó tạo được niềm tin của nhân dân đối với hoạt động từ thiện, nhân đạo do MTTQ và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện. Việc sử dụng nguồn lực ngày càng hiệu quả, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, nhiều gia đình khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, nhiều gia đình đã thoát nghèo, nhiều học sinh nghèo được tạo điều kiện tiếp tục đến trường, nhiều hoàn cảnh khó khăn được quỹ kịp thời hỗ trợ để vươn lên trong cuộc sống... Quỹ “Vì người nghèo” đã thể hiện tính nhân văn cao cả và sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

 

N.Nhẫn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 8724/BTC-QLKT ngày 31/7/2019 của Bộ Tài chính về việc cung cấp thông tin tài chính của chủ đầu tư cho Kho bạc Nhà nước; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện lập và tổng hợp báo cáo tài chính đối với năm tài chính 2018, 2019 theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, tham mưu UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo thực hiện nội dung đề nghị của Thanh tra Bộ Công an tại Thông báo số 1673/TB-X05 ngày 31/7/2019 về công tác phòng cháy và chữa cháy.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải khẩn trương tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện đề nghị của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 7137/BGTVT-ATGT ngày 01/8/2019 về việc tăng cường công tác phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

 

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cử vận động viên Trương Thanh tham gia thi đấu Giải Vô địch thế giới Pencak Silat tại Thái Lan, từ ngày 29/9/2019 đến 05/10/2019.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích