English Thứ Hai, 24-02-2020, 20:32 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 119535359
Đang online: 250
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi thông báo kết quả rà soát lao động nước ngoài từ vùng dịch nCoV

Đăng ngày: 11/02/2020; 204 lần đọc
Tổ kiểm soát kiểm tra khu cách ly các lao động nước ngoài đến từ vùng có dịch ở Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất

Chiều 10-02, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona của tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát lao động người nước ngoài từ vùng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) đến làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo kết quả rà soát, toàn tỉnh có 2.039 lao động nước ngoài làm việc ở thời điểm trước Tết Nguyên đán. Trong đó, tổng số lao động người Trung Quốc là 1.660 người. Số người Trung Quốc về nước ăn Tết là 1.416 người. Đến thời điểm hiện tại, số lao động Trung Quốc đã quay trở lại làm việc ở Quảng Ngãi là 221 người.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, các doanh nghiệp đều tổ chức cách ly cho 221 người Trung Quốc để theo dõi về tình trạng sức khỏe. Đến hiện tại, sức khỏe của số lao động này đều bình thường, chưa có dấu hiệu nghi vấn mắc bệnh nCoV.

 

Theo báo cáo của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh có 72 doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài tại Khu Công nghiệp VSIP, Khu Công nghiệp Tịnh Phong, Khu Công nghiệp Quảng Phú, Khu Kinh tế Dung Quất và các đơn vị, công ty ngoài các khu công nghiệp. Trong đó, có 20 doanh nghiệp sử dụng lao động người Trung Quốc.

 

Qua kiểm tra, các doanh nghiệp này đều triển khai thực hiện tốt theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế, tích cực, chủ động phòng chống dịch nCoV. Đồng thời, thực hiện chế độ báo cáo cũng như theo dõi người lao động trở vè từ vùng dịch theo quy định. Một số doanh nghiệp đã cấp phát khẩu trang miễn phí, xà phòng rửa tay cho người lao động và trang bị máy đo thân nhiệt nhằm kiểm soát dịch bệnh tại đơn vị.

 

Cũng theo báo cáo, ngoài các doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài thì trên thực tế có một số người nước ngoài đến một số địa phương với công việc cá nhân khác nhau. Cụ thể, ở huyện Tư Nghĩa có 1 người Trung Quốc sang thăm người thân. Hiện địa phương đang tiếp cận theo dõi.

 

Ngoài ra, còn có 2 người dân địa phương trở về từ vùng dịch là du học sinh Trung Quốc và 1 chủ cơ sở chế biến cau về quê Vĩnh Phúc (nơi đã phát hiện bệnh nCoV) trong dịp Tết trở về. Các trường hợp này, hiện địa phương đang tiếp cận theo dõi để thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày.

                                                                                                            Lam Uyên​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và đơn vị liên quan nghiên cứu, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 608/VPCP-KSTT ngày 22/01/2020 về việc thực hiện giải pháp cải thiện chỉ số Tiếp cận điện năng; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tham gia góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 111/2015/NĐ-CP về phát triển công nghiệp hỗ trợ; báo cáo Bộ Công Thương và UBND tỉnh theo quy định.​ 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH13 ngày 28/8/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quyết định 40/2015/QĐ-TTg ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh trước ngày 24/02/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, hướng dẫn Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất hồ sơ dự án mở rộng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích