English Thứ Bảy, 20-07-2019, 13:00 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 103219035
Đang online: 154

Quảng Ngãi ra quân hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Đăng ngày: 11/05/2019; 582 lần đọc

Sáng 11-5, tại Trường Tiểu học Tịnh Hà 2 (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh), Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Huyện đoàn Sơn Tịnh, Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019”.

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 có chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng.

 

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4- 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

 

Trong những năm qua, với những n lực phấn đấu của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện tốt việc cung cấp nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần nâng tỷ lệ người dân khu vực nông thôn trong tỉnh được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đến cuối năm 2019 đạt 90,8%; 72,9% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh và nhiều chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng được người dân đầu tư xây dựng có hệ thống xử lý chất thải.

 

nb5-11052019.jpg
Trồng cây xanh bảo vệ môi trường

 

Tuy nhiên, nước sạch và vệ sinh môi trường ở nhiều nơi trong tỉnh vẫn còn đáng lo ngại. Nhất là khu vực ven biển, những vùng bị nhiễm phèn, mặn, những xã miền núi người dân không có đủ nước sạch để sử dụng cho sinh hoạt. Môi trường bị ô nhiễm, rác thải và chất thải từ các khu dân cư, khu công nghiệp, cở sở chế biến làng nghề chưa được tổ chức thu gom, vẫn còn thải ra ngoài môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

 

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn dân trong tỉnh phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc cung cấp nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho nhân dân.

 

nb6-11052019.jpg
Tuyên truyền các em vệ sinh sân trường sạch đẹp

 

Bằng nội lực của cộng đồng, Nhà nước, các tổ chức Quốc tế hỗ trợ, hãy bảo vệ các công trình cấp nước hiện có và xây dựng thêm nhiều công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh ta đạt 100% nhân dân ở khắp mọi vùng nông thôn trong tỉnh được cung cấp nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường như Chiến lược Quốc gia về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường đã đề ra.

 

Sau lễ phát động, các đoàn viên thành niên của ngành nông nghiệp và Huyện đoàn Sơn Tịnh cùng nhân dân địa phương ra quân trồng cây xanh tại sân trường; duy tu bảo dưỡng một số công trình cấp nước sạch, công trình vệ sinh; tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; diễu hành tuyên truyền xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa gắn với phong trào "Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng",...

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Sơ kết và khen thưởng thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019; phối hợp với các sở, ban ngành và đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo việc tổ chức triển khai thực hiện kiến nghị của Kiểm toán nhà nước tại Thông báo số 242/TB-KTNN ngày 02/7/2019 về thông báo kết quả kiểm toán Đoàn kiểm toán ngân sách địa phương năm 2018 tỉnh Quảng Ngãi và Công văn số 241/KTNN-TH ngày 02/7/2019 về việc gửi Báo cáo kiểm toán.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, tổng hợp, xây dựng báo cáo đánh giá về nguy cơ tham nhũng, lợi ích nhóm trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh, trực tiếp báo cáo Bộ Tư pháp và UBND tỉnh đảm bảo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, thực hiện nội dung yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 4799/BKHĐT-TH ngày 11/7/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo tình hình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh đúng thời gian quy định.​

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích