English Thứ Ba, 21-05-2019, 00:24 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95561826
Đang online: 85

Quảng Ngãi ra quân hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Đăng ngày: 11/05/2019; 526 lần đọc

Sáng 11-5, tại Trường Tiểu học Tịnh Hà 2 (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh), Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Huyện đoàn Sơn Tịnh, Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019”.

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 có chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng.

 

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4- 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

 

Trong những năm qua, với những n lực phấn đấu của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện tốt việc cung cấp nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần nâng tỷ lệ người dân khu vực nông thôn trong tỉnh được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đến cuối năm 2019 đạt 90,8%; 72,9% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh và nhiều chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng được người dân đầu tư xây dựng có hệ thống xử lý chất thải.

 

nb5-11052019.jpg
Trồng cây xanh bảo vệ môi trường

 

Tuy nhiên, nước sạch và vệ sinh môi trường ở nhiều nơi trong tỉnh vẫn còn đáng lo ngại. Nhất là khu vực ven biển, những vùng bị nhiễm phèn, mặn, những xã miền núi người dân không có đủ nước sạch để sử dụng cho sinh hoạt. Môi trường bị ô nhiễm, rác thải và chất thải từ các khu dân cư, khu công nghiệp, cở sở chế biến làng nghề chưa được tổ chức thu gom, vẫn còn thải ra ngoài môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

 

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn dân trong tỉnh phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc cung cấp nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho nhân dân.

 

nb6-11052019.jpg
Tuyên truyền các em vệ sinh sân trường sạch đẹp

 

Bằng nội lực của cộng đồng, Nhà nước, các tổ chức Quốc tế hỗ trợ, hãy bảo vệ các công trình cấp nước hiện có và xây dựng thêm nhiều công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh ta đạt 100% nhân dân ở khắp mọi vùng nông thôn trong tỉnh được cung cấp nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường như Chiến lược Quốc gia về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường đã đề ra.

 

Sau lễ phát động, các đoàn viên thành niên của ngành nông nghiệp và Huyện đoàn Sơn Tịnh cùng nhân dân địa phương ra quân trồng cây xanh tại sân trường; duy tu bảo dưỡng một số công trình cấp nước sạch, công trình vệ sinh; tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; diễu hành tuyên truyền xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa gắn với phong trào "Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng",...

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2019 theo ý kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 1314/BTTTT-KHTC ngày 26/4/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham gia góp ý dự thảo Đề án “Thí điểm thực hiện và cung ứng dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ công ích tại địa phương”, gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông đúng thời gian quy định (trước ngày 25/5/2019); báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện pháp luật khí tượng thủy văn đối với các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh theo nội dung Công văn số 453/TCKTTV-VP ngày 23/4/2019 của Tổng cục Khí tượng thủy văn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khí tượng thủy văn đối với hồ chứa thủy lợi, thủy điện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất gia hạn thời gian để Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Nhật Minh tiếp tục nghiên cứu khảo sát, đề xuất chủ trương đầu tư dự án Khu nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi theo Công văn số 5148/UBND-NNTN ngày 27/8/2018 của UBND tỉnh đến ngày 31/8/2019. Quá thời gian nêu trên, Nhà đầu tư không gửi hồ sơ đề xuất đầu tư dự án thì văn bản cho chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập dự án hết hiệu lực thi hành.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích