English Thứ Tư, 13-11-2019, 08:38 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112312042
Đang online: 252
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi ghi nhận trên 1.300 ca tay chân miệng

Đăng ngày: 06/11/2019; 117 lần đọc
Bệnh Tay chân miệng đang có chiều hướng tăng nhanh

Cùng với bệnh sốt xuất huyết, trong những ngày qua số ca mắc tay chân miệng đang có chiều hướng tăng cao. 

Qua thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận trên 1.300 ca bệnh tay chân miệng, gấp đôi so với cùng kỳ 2018. 14/14 huyện, thành phố xuất hiện ca bệnh và tập trung chủ yếu ở nhóm tuổi từ 1 – 5, với tỷ lệ hơn 94%.

 

Trong đó, chủ yếu là tay chân miệng độ 2a, 2b và khoảng 20% độ 3, đây mà mức độ cực kì nguy hiểm, trẻ dễ bị biến chứng đến hệ cơ tim và gây suy hô hấp.

 

Điều đáng nói, các triệu chứng của bệnh tay chân miệng thường không rõ ràng, khiến phụ huynh đôi khi lầm tưởng với bệnh sốt thông thường do nhiệt miệng nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chậm, rất nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh, cô giáo chăm trẻ cách nhận biết triệu chứng và phòng bệnh, đồng thời triển khai các biện pháp khử khuẩn môi trường nơi xuất hiện ổ bệnh nhằm hạn chế số ca mắc bệnh trong cộng đồng.

xh3-06112019.jpg

5 điều cần biết về bệnh tay chân miệng​

 

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh đã chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cấp phát đầy đủ hóa chất cho các huyện, thành phố để xử lý các ổ dịch, nhất là những địa bàn có nhiều ca mắc tay chân miệng. Tuy nhiên, để hạn chế dịch bệnh hiệu quả, ngoài nỗ lực của ngành y tế, người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho con em mình bằng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, đồ dùng cá nhân và tập cho trẻ thói quen rửa tay với 6 bước rửa tay cơ bản.

xh4-06112019.jpg

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để phòng ngừa tay chân miệng​

 

​Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi và các cơ quan có liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 3881/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 31/10/2019 về việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với các đài phát thanh, truyền hình; trực tiếp báo cáo Bộ theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Phổ chủ trì, nghiên cứu kiến nghị của Nhà đầu tư tại Văn bản số 06/2019/CV-KB ngày 04/11/2019 của Công ty CP Đầu tư Bất động sản và Du lịch Quốc Tế King Bay về báo cáo vướng mắc khi triển khai Dự án và kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp đối với nội dung lập thủ tục bổ sung kế hoạch sử dụng đất của địa phương, hướng dẫn, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan; đồng thời xem xét, giải quyết theo thẩm quyền quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích