English Thứ Năm, 05-12-2019, 22:06 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 113775414
Đang online: 213

Quảng Ngãi đề xuất vay vốn WB để đầu tư nhiều dự án tại địa phương

Đăng ngày: 19/11/2019; 980 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở trao đổi giữa Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi về hợp tác chiến lược giữa tỉnh Quảng Ngãi và WB, trong thời gian từ ngày 11- 19/11, đoàn công tác của WB đã làm việc với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông để trao đổi về nhu cầu đầu tư và hỗ trợ từ WB đối với việc giảm thiểu tác động của thiên tai và hỗ trợ phát triển hạ tầng đô thị và kinh tế- xã hội của tỉnh. Đồng thời, Đoàn cũng đã đi thực địa một số khu vực trên địa bàn tỉnh có dự án đề xuất.

Sau khi đi thực địa và làm việc với các Sở, ngành, chiều 19-11, Đoàn công tác của WB đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để báo cáo một số nội dung làm việc của Đoàn tại Quảng Ngãi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại cuộc họp, qua trao đổi giữa hai bên, tỉnh Quảng Ngãi đề xuất vay vốn WB để đầu tư 06 dự án bao gồm: Dự án chống bồi lấp, sạt lở khu vực cửa Đại sông Trà Khúc và xây dựng Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá; Dự án cải thiện hạ tầng cơ sở Thành phố Quảng Ngãi; Dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh ĐT.623B Quảng Ngãi-Thạch Nham giai đoạn 3; Dự án Cầu Sông Kỳ và Cầu Nước Lác, tuyến ĐT.628; Đường vành đai phía Tây thị trấn Di Lăng đoạn từ Cầu Bãi Võ đến cầu Nước Rạcvà Dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh ĐT.624C Đạm Thủy-Suối Bùn.

ub12-119112019.jpg
Đại diện Ngân hàng Thế giới trao đổi với tỉnh về một số nội dung làm việc của Đoàn tại Quảng Ngãi​

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới đối với tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua, đặc biệt trong việc đầu tư các dự án phòng, chống thiên tai; nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông các địa phương trong tỉnh. Đồng thời, mong WB và đoàn công tác quan tâm, hỗ trợ tỉnh thực hiện các dự án như đã đề xuất.

ub13-119112019.jpg

Đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đề xuất các dự án tại buổi làm việc​


Phó Chủ tịchgiao Sở kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối làm việc với tổ công tác của WB vàtham mưu UBND tỉnh phân định rõ tỷ lệ phần vốn vay, vốn đối ứng; những nội dung liên quan chủ yếu đến ngành, địa phương nào thì ngành, địa phương đó trực tiếp xử lý và có trách nhiệm báo cáo Sở KHĐT tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Đại diện Ngân hàng Thế giới cho biết WB sẽ làm việc với các sở, ngành, địa phương để xác định nhu cầu chi tiết của từng dự án, thông qua 1 đầu mối mà tỉnh đã cử ra để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Lam Uyên- Minh Thiện

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 235-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan báo cáo tình hình triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống thống kê nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 8778/BKHĐT-TCTK ngày 22/11/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, trình UBND tỉnh ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật và phương pháp xây dựng giá dịch vụ giáo dục đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu, đăng ký tham gia Hội chợ Triển lãm Nhịp cầu Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề: “Sản phẩm OCOP - Phát huy giá trị bản địa”.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích