English Thứ Ba, 20-02-2018, 07:10 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68900405
Đang online: 81

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi đào tạo gần 290 lưu học sinh Lào

Đăng ngày: 11/09/2017; 297 lần đọc
Theo thống kê của hai Trường Đại học trên địa bàn tỉnh được giao chỉ tiêu đào tạo cho sinh viên Lào là Tài chính- Kế toán và Đại học Phạm Văn Đồng, từ năm 2007 đến nay đã có gần 290 lưu học sinh Lào đã và đang học tại trường. 
Trong đó, có 61 lưu học sinh Lào đã và đang học các ngành Tài chính- Ngân hàng và Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Tài chính- Kế toán. Riêng Trường Đại học Phạm Văn Đồng, trong 10 năm qua, nhà trường đã tiếp nhận 182 lưu học sinh Lào từng học tiếng Việt và sau đó theo học các chuyên ngành tại trường, trong đó có gần 70 em đã tốt nghiệp các ngành Tài chính- Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Sư phạm Tin học, Kỹ sư Cơ khí, Sư phạm Ngữ văn. Hiện có 43 em đang theo học tại trường các ngành Công nghệ thông tin, Sư phạm Tin và Kinh tế phát triển.

 

Tất cả các lưu học sinh Lào đều ở Ký túc xá của Trường và được quan tâm, chăm sóc với điều kiện tốt nhất. Hàng năm, hai Trường phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho lưu học sinh Lào như tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay để động viên các sinh viên Lào cảm thấy ấm lòng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc dù ở xa quê hương. Cũng như thông qua Hội Hữu nghị Việt – Lào tổ chức Chương trình homestay cho các lưu học sinh lào nhằm tạo môi trường cho các lưu học sinh có cơ hội tiếp xúc giao lưu, làm quen với các phong tục, tập quán và cuộc sống văn hóa truyền thống của các gia đình Việt.

 

Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh