English Thứ Sáu, 22-06-2018, 08:22 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 74113595
Đang online: 155
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi đào tạo gần 290 lưu học sinh Lào

Đăng ngày: 11/09/2017; 340 lần đọc
Theo thống kê của hai Trường Đại học trên địa bàn tỉnh được giao chỉ tiêu đào tạo cho sinh viên Lào là Tài chính- Kế toán và Đại học Phạm Văn Đồng, từ năm 2007 đến nay đã có gần 290 lưu học sinh Lào đã và đang học tại trường. 
Trong đó, có 61 lưu học sinh Lào đã và đang học các ngành Tài chính- Ngân hàng và Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Tài chính- Kế toán. Riêng Trường Đại học Phạm Văn Đồng, trong 10 năm qua, nhà trường đã tiếp nhận 182 lưu học sinh Lào từng học tiếng Việt và sau đó theo học các chuyên ngành tại trường, trong đó có gần 70 em đã tốt nghiệp các ngành Tài chính- Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Sư phạm Tin học, Kỹ sư Cơ khí, Sư phạm Ngữ văn. Hiện có 43 em đang theo học tại trường các ngành Công nghệ thông tin, Sư phạm Tin và Kinh tế phát triển.

 

Tất cả các lưu học sinh Lào đều ở Ký túc xá của Trường và được quan tâm, chăm sóc với điều kiện tốt nhất. Hàng năm, hai Trường phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho lưu học sinh Lào như tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay để động viên các sinh viên Lào cảm thấy ấm lòng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc dù ở xa quê hương. Cũng như thông qua Hội Hữu nghị Việt – Lào tổ chức Chương trình homestay cho các lưu học sinh lào nhằm tạo môi trường cho các lưu học sinh có cơ hội tiếp xúc giao lưu, làm quen với các phong tục, tập quán và cuộc sống văn hóa truyền thống của các gia đình Việt.

 

Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì họp Tổ tư vấn của tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – giai đoạn 1 B theo kiến nghị của Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương việc Hội Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2022; thời gian tổ chức Đại hội trong tháng 6/2018.​ 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, thực hiện nội dung Công văn số 2288/LĐTBXH-TCGDNN ngày 11/6/2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc báo cáo đánh giá​ cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, thực hiện nội dung Công văn số 6642/BTC-HCSN ngày 06/6/208 của Bộ Tài chính về việc lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 21/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cu trú, chức thọ, mừng thọ và biểu dương, khen thưởng người cao tuổi.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích