English Thứ Tư, 20-09-2017, 03:53 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63554491
Đang online: 58

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi đào tạo gần 290 lưu học sinh Lào

Đăng ngày: 11/09/2017; 188 lần đọc
Theo thống kê của hai Trường Đại học trên địa bàn tỉnh được giao chỉ tiêu đào tạo cho sinh viên Lào là Tài chính- Kế toán và Đại học Phạm Văn Đồng, từ năm 2007 đến nay đã có gần 290 lưu học sinh Lào đã và đang học tại trường. 
Trong đó, có 61 lưu học sinh Lào đã và đang học các ngành Tài chính- Ngân hàng và Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Tài chính- Kế toán. Riêng Trường Đại học Phạm Văn Đồng, trong 10 năm qua, nhà trường đã tiếp nhận 182 lưu học sinh Lào từng học tiếng Việt và sau đó theo học các chuyên ngành tại trường, trong đó có gần 70 em đã tốt nghiệp các ngành Tài chính- Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Sư phạm Tin học, Kỹ sư Cơ khí, Sư phạm Ngữ văn. Hiện có 43 em đang theo học tại trường các ngành Công nghệ thông tin, Sư phạm Tin và Kinh tế phát triển.

 

Tất cả các lưu học sinh Lào đều ở Ký túc xá của Trường và được quan tâm, chăm sóc với điều kiện tốt nhất. Hàng năm, hai Trường phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho lưu học sinh Lào như tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay để động viên các sinh viên Lào cảm thấy ấm lòng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc dù ở xa quê hương. Cũng như thông qua Hội Hữu nghị Việt – Lào tổ chức Chương trình homestay cho các lưu học sinh lào nhằm tạo môi trường cho các lưu học sinh có cơ hội tiếp xúc giao lưu, làm quen với các phong tục, tập quán và cuộc sống văn hóa truyền thống của các gia đình Việt.

 

Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Tổ công tác 1413 của tỉnh nghiên cứu nội dung kiến nghị của Sở TN&MT tại Báo cáo số 4117/STNMT-TTr ngày 29/8/2017 và tham chiếu quy định của pháp luật liên quan để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo và tư vấn cho UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức phương án giao đất lâm nghiệp cụ thể, giải quyết tranh chấp đất đai tại địa phương; thời gian hoàn thành trước ngày 30/9/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các Sở ngành chức năng liên quan nghiên cứu đề xuất của BQL lý dự án ĐTXD các công trình DD&CN tỉnh Quảng Ngãi tại Tờ trình số 779/TTr-BQLDDCN ngày 25/8/32017 về việc xin chủ trương, điều chỉnh, bổ sung phát sinh một số công việc trong quá trình thực hiện dự án Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, tham mưu UBND tỉnh trước ngày 30/9/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh