English Thứ Bảy, 23-06-2018, 05:20 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 74148941
Đang online: 70
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị

Đăng ngày: 30/12/2017; 554 lần đọc
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang phát biểu tại Hội nghị

Chiều 29-12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng và lãnh đạo các sở, ngành liên quan dự Hội nghị.

Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị (khoá XI), công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả trên nhiều mặt. Toàn tỉnh hiện có hơn 1,1 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, chiếm 90,1% trong tổng dân số của tỉnh (tăng gần 44% so với năm 2012); có 87.254 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, tăng 27,4% so với năm 2012, chiếm tỷ lệ 20% trong tổng lực lượng lao động trên địa bàn; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 74.123 người, tăng 39,2% so với năm 2012; số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là 1.596 người giảm hơn 5% so với năm 2012.So với các mục tiêu, chỉ tiêu trong Nghị quyết 21, tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được mục tiêu, chỉ tiêu về bảo hiểm y tế, còn các mục tiêu, chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tuy có tăng qua từng năm nhưng tỷ lệ đạt được còn hạn chế.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác BHYT trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn, thách thức. Các mục tiêu, chỉ tiêu về BHXH, BHYT tuy có tăng qua từng năm nhưng tỷ lệ đạt vẫn còn một số mặt chưa bền vững. Các đơn vị sử dụng lao động chậm đóng BHXH cho người lao động còn phổ biến. Tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động tại các doanh nghiệp ngày càng tăng. Tổng số tiền doanh nghiệp còn nợ trên 118 tỷ đồng,…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đánh giá cao những kết quả mà Quảng Ngãi đã đạt được qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban ngành, các hội đoàn thể tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp trong Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động 35-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phấn đấu đến năm 2020 có 55% lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh tỉnh tham gia bảo hiểm xã hội, 90% dân số của tỉnh tham gia bảo hiểm y tế, 40% lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

 

Tiếp tục đổi mới và tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đối tượng khác nhau; kịp thời phát hiện và đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các hành vi tiêu cực khác liên quan đến BHXH, BHYT.

 

Triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT cho các đối tượng hộ cận nghèo, hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp, học sinh, sinh viên,..

 

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, nhất là tuyến y tế cơ sở,…

nb2-30122017.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng bằng khen cho các nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác BHXH năm 2017​

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác BHXH năm 2017; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2017.

 V.Nhẫn​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh  báo cáo sơ kết công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm 2018 gửi các cơ trung ương theo nội dung Công văn số 5756/VPCP-KGVX ngày 18/6/2018 của Văn phòng Chính phủ. Hoàn thành nhiệm vụ, gửi UBND tỉnh trước ngày 27/6/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, góp ý nội dung Dự thảo Thông tư hướng dẫn Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực ngành tài nguyên và môi trường; có văn bản tham gia góp ý trực tiếp, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì họp Tổ tư vấn của tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – giai đoạn 1 B theo kiến nghị của Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương việc Hội Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2022; thời gian tổ chức Đại hội trong tháng 6/2018.​ 

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích