English Thứ Sáu, 19-01-2018, 04:34 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 67870577
Đang online: 41

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị

Đăng ngày: 30/12/2017; 397 lần đọc
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang phát biểu tại Hội nghị

Chiều 29-12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng và lãnh đạo các sở, ngành liên quan dự Hội nghị.

Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị (khoá XI), công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả trên nhiều mặt. Toàn tỉnh hiện có hơn 1,1 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, chiếm 90,1% trong tổng dân số của tỉnh (tăng gần 44% so với năm 2012); có 87.254 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, tăng 27,4% so với năm 2012, chiếm tỷ lệ 20% trong tổng lực lượng lao động trên địa bàn; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 74.123 người, tăng 39,2% so với năm 2012; số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là 1.596 người giảm hơn 5% so với năm 2012.So với các mục tiêu, chỉ tiêu trong Nghị quyết 21, tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được mục tiêu, chỉ tiêu về bảo hiểm y tế, còn các mục tiêu, chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tuy có tăng qua từng năm nhưng tỷ lệ đạt được còn hạn chế.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác BHYT trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn, thách thức. Các mục tiêu, chỉ tiêu về BHXH, BHYT tuy có tăng qua từng năm nhưng tỷ lệ đạt vẫn còn một số mặt chưa bền vững. Các đơn vị sử dụng lao động chậm đóng BHXH cho người lao động còn phổ biến. Tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động tại các doanh nghiệp ngày càng tăng. Tổng số tiền doanh nghiệp còn nợ trên 118 tỷ đồng,…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đánh giá cao những kết quả mà Quảng Ngãi đã đạt được qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban ngành, các hội đoàn thể tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp trong Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động 35-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phấn đấu đến năm 2020 có 55% lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh tỉnh tham gia bảo hiểm xã hội, 90% dân số của tỉnh tham gia bảo hiểm y tế, 40% lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

 

Tiếp tục đổi mới và tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đối tượng khác nhau; kịp thời phát hiện và đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các hành vi tiêu cực khác liên quan đến BHXH, BHYT.

 

Triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT cho các đối tượng hộ cận nghèo, hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp, học sinh, sinh viên,..

 

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, nhất là tuyến y tế cơ sở,…

nb2-30122017.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng bằng khen cho các nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác BHXH năm 2017​

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác BHXH năm 2017; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2017.

 V.Nhẫn​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 45/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định​ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin; Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 58/BTTTT-KHCN ngày 11/01/2018 về việc hướng dẫn các nguyên tắc định hướng về công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa chỉ tiêu 18.6 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 15/02/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1.000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ư​ơng về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan tổng hợp và trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/01/2018 về tình hình đầu tư nước ngoài cả năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với cá​c cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương tổ chức thực hiện Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 09/01/2018 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phân bổ hạt giống cây trồng do Trung ương hỗ trợ (05 tấn hạt giống ngô và 03 tấn hạt giống rau) cho các địa phương và tổ chức thực hiện việc phân bổ hạt giống để kịp thời phục vụ sản xuất Đông - Xuân 2017-2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thành phố thực hiện rà soát, thống kê h​iện trạng đội ngũ giáo viên hiện có; tính toán số lượng giáo viên thừa/thiếu cục bộ theo từng môn học, cấp học và tổng hợp nhu cầu về giáo viên phổ thông từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh trước ngày 31/01/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, chỉ đạo giải quyết (nếu có) nội dung phản ánh tại bài báo: Chỉnh rồi, vẫn “rối”” của Báo Quảng Ngãi, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện và kịp thời thông tin đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Quảng Ngãi.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh