English Thứ Bảy, 22-07-2017, 16:06 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 61246961
Đang online: 110

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi- Giọt máu nghĩa tình tiếp nhận gần 1.300 đơn vị máu

Đăng ngày: 17/07/2017; 160 lần đọc
Đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên tại huyện Đức Phổ tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày hội hiến máu với chủ đề “Quảng Ngãi- giọt máu nghĩa tình” do Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ tổ chức vào sáng 17.7 tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ, đã thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân.
Đến nay, đoàn Hành trình đỏ miền Nam đã đi qua 12 tỉnh, thành trong cả nước. Ở những nơi đi qua, đoàn luôn tổ chức thành công các hoạt động giao lưu, tuyên truyền và ngày hội hiến máu. Đóng góp một phần không nhỏ cho thành công ấy chính là sự xông xáo, nhiệt tình của 80 chiến sĩ Đỏ luôn đồng hành cùng chương trình. Họ là các sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học trong cả nước, giành thời gian nghỉ hè của mình để tự nguyện cống hiến sức trẻ vì các hoạt động an sinh xã hội. Vất vả vì phải liên tục di chuyển, nhưng với họ vui vì đã làm được việc ý nghĩa.

 

Ông Phạm Tuấn Dương- Phó Giám đốc Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết, Hành trình đỏ sau 5 năm liên tiếp thực hiện trong phạm vi cả nước, đã thực sự là 1 trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè,  góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh; đặc biệt Hành trình đỏ cũng sẽ góp phần tập dượt công tác tổ chức ngày hiến máu lớn, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

 

Từ khi Quảng Ngãi tham gia hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ, phong trào hiến máu tại địa phương ngày càng phát triển. Cụ thể, năm 2012 Quảng Ngãi chỉ đáp ứng hơn 93% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị. Nhưng từ năm 2014 đến nay, từ khi hưởng ứng Hành trình đỏ, Quảng Ngãi luôn tiếp nhận hơn 13.000 đơn vị máu, đáp ứng 100% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Đây là năm thứ 4 Hành trình đỏ đến với Quảng Ngãi và tiếp tục giúp lan tỏa phong trào hiến máu cứu người tại địa phương.

 

                                                                                    Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính khẩn trương nghiên cứu nội dung Thông tư số 71/2017/TT-BTC ngày 13/7/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 và kế hoạch tài chính – ngân sách nhà nước 03 năm 2018 – 2020, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Thời gian hoàn thành chậm nhất là ngày 27/7/2017.

 

 

 

 

Văn bản điện tử trao đổi

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh