English Chủ Nhật, 25-02-2018, 14:50 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 69062516
Đang online: 58

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi- Giọt máu nghĩa tình tiếp nhận gần 1.300 đơn vị máu

Đăng ngày: 17/07/2017; 369 lần đọc
Đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên tại huyện Đức Phổ tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày hội hiến máu với chủ đề “Quảng Ngãi- giọt máu nghĩa tình” do Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ tổ chức vào sáng 17.7 tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ, đã thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân.
Đến nay, đoàn Hành trình đỏ miền Nam đã đi qua 12 tỉnh, thành trong cả nước. Ở những nơi đi qua, đoàn luôn tổ chức thành công các hoạt động giao lưu, tuyên truyền và ngày hội hiến máu. Đóng góp một phần không nhỏ cho thành công ấy chính là sự xông xáo, nhiệt tình của 80 chiến sĩ Đỏ luôn đồng hành cùng chương trình. Họ là các sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học trong cả nước, giành thời gian nghỉ hè của mình để tự nguyện cống hiến sức trẻ vì các hoạt động an sinh xã hội. Vất vả vì phải liên tục di chuyển, nhưng với họ vui vì đã làm được việc ý nghĩa.

 

Ông Phạm Tuấn Dương- Phó Giám đốc Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết, Hành trình đỏ sau 5 năm liên tiếp thực hiện trong phạm vi cả nước, đã thực sự là 1 trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè,  góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh; đặc biệt Hành trình đỏ cũng sẽ góp phần tập dượt công tác tổ chức ngày hiến máu lớn, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

 

Từ khi Quảng Ngãi tham gia hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ, phong trào hiến máu tại địa phương ngày càng phát triển. Cụ thể, năm 2012 Quảng Ngãi chỉ đáp ứng hơn 93% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị. Nhưng từ năm 2014 đến nay, từ khi hưởng ứng Hành trình đỏ, Quảng Ngãi luôn tiếp nhận hơn 13.000 đơn vị máu, đáp ứng 100% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Đây là năm thứ 4 Hành trình đỏ đến với Quảng Ngãi và tiếp tục giúp lan tỏa phong trào hiến máu cứu người tại địa phương.

 

                                                                                    Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầ​u tư và các đơn vị liên quan thường xuyên đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo đúng định kỳ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật có liên quan; đồng thời, chủ động tổng hợp tình hình cơ cấu lại, sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp thuộc tỉnh quản lý để khi có yêu cầu kịp thời báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành liên quan và UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 357/BGDĐT-GDMN ngày 29/01/2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn về việc chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giáo dục mầm non và báo cáo thực trạng giáo dục mầm non ở khu công nghiệp; trực tiếp báo cáo cho Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 10/3/2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh