English Thứ Năm, 21-09-2017, 22:48 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63632043
Đang online: 89

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi- Giọt máu nghĩa tình tiếp nhận gần 1.300 đơn vị máu

Đăng ngày: 17/07/2017; 323 lần đọc
Đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên tại huyện Đức Phổ tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày hội hiến máu với chủ đề “Quảng Ngãi- giọt máu nghĩa tình” do Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ tổ chức vào sáng 17.7 tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ, đã thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân.
Đến nay, đoàn Hành trình đỏ miền Nam đã đi qua 12 tỉnh, thành trong cả nước. Ở những nơi đi qua, đoàn luôn tổ chức thành công các hoạt động giao lưu, tuyên truyền và ngày hội hiến máu. Đóng góp một phần không nhỏ cho thành công ấy chính là sự xông xáo, nhiệt tình của 80 chiến sĩ Đỏ luôn đồng hành cùng chương trình. Họ là các sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học trong cả nước, giành thời gian nghỉ hè của mình để tự nguyện cống hiến sức trẻ vì các hoạt động an sinh xã hội. Vất vả vì phải liên tục di chuyển, nhưng với họ vui vì đã làm được việc ý nghĩa.

 

Ông Phạm Tuấn Dương- Phó Giám đốc Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết, Hành trình đỏ sau 5 năm liên tiếp thực hiện trong phạm vi cả nước, đã thực sự là 1 trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè,  góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh; đặc biệt Hành trình đỏ cũng sẽ góp phần tập dượt công tác tổ chức ngày hiến máu lớn, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

 

Từ khi Quảng Ngãi tham gia hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ, phong trào hiến máu tại địa phương ngày càng phát triển. Cụ thể, năm 2012 Quảng Ngãi chỉ đáp ứng hơn 93% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị. Nhưng từ năm 2014 đến nay, từ khi hưởng ứng Hành trình đỏ, Quảng Ngãi luôn tiếp nhận hơn 13.000 đơn vị máu, đáp ứng 100% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Đây là năm thứ 4 Hành trình đỏ đến với Quảng Ngãi và tiếp tục giúp lan tỏa phong trào hiến máu cứu người tại địa phương.

 

                                                                                    Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp với UBND thành phố Quảng Ngãi tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện hoàn thành dự án Khu dân cư Yên Phú theo đúng ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Công văn: số 5611/UBND-NNTN ngày 13/9/2017 và số 5119/UBND-NNTN ngày 22/8/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản thống nhất chủ trương Tổng Công ty Dầu Việt Nam sau cổ phần hóa được tiếp tục sử dụng nguyên trạng thửa đất số 03, tờ bản đồ số 04, diện tích 23.201m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn; mục đích sử dụng đất, thời hạn thuê đất, hình thức trả tiền thuê đất như Quyết định số 255/QĐ-UBND ngày 12/12/2011 của UBND tỉnh.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh