English Thứ Hai, 28-05-2018, 17:26 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 72841611
Đang online: 143

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi- Giọt máu nghĩa tình tiếp nhận gần 1.300 đơn vị máu

Đăng ngày: 17/07/2017; 404 lần đọc
Đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên tại huyện Đức Phổ tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày hội hiến máu với chủ đề “Quảng Ngãi- giọt máu nghĩa tình” do Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Ban tổ chức Hành trình đỏ tổ chức vào sáng 17.7 tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ, đã thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân.
Đến nay, đoàn Hành trình đỏ miền Nam đã đi qua 12 tỉnh, thành trong cả nước. Ở những nơi đi qua, đoàn luôn tổ chức thành công các hoạt động giao lưu, tuyên truyền và ngày hội hiến máu. Đóng góp một phần không nhỏ cho thành công ấy chính là sự xông xáo, nhiệt tình của 80 chiến sĩ Đỏ luôn đồng hành cùng chương trình. Họ là các sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học trong cả nước, giành thời gian nghỉ hè của mình để tự nguyện cống hiến sức trẻ vì các hoạt động an sinh xã hội. Vất vả vì phải liên tục di chuyển, nhưng với họ vui vì đã làm được việc ý nghĩa.

 

Ông Phạm Tuấn Dương- Phó Giám đốc Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết, Hành trình đỏ sau 5 năm liên tiếp thực hiện trong phạm vi cả nước, đã thực sự là 1 trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè,  góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh; đặc biệt Hành trình đỏ cũng sẽ góp phần tập dượt công tác tổ chức ngày hiến máu lớn, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

 

Từ khi Quảng Ngãi tham gia hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ, phong trào hiến máu tại địa phương ngày càng phát triển. Cụ thể, năm 2012 Quảng Ngãi chỉ đáp ứng hơn 93% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị. Nhưng từ năm 2014 đến nay, từ khi hưởng ứng Hành trình đỏ, Quảng Ngãi luôn tiếp nhận hơn 13.000 đơn vị máu, đáp ứng 100% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Đây là năm thứ 4 Hành trình đỏ đến với Quảng Ngãi và tiếp tục giúp lan tỏa phong trào hiến máu cứu người tại địa phương.

 

                                                                                    Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu toàn bộ hồ sơ pháp lý của Công ty TNHH Hà Thành và đề xuất liên danh giữa Công ty TNHH Hà Thành và Công ty CP Du lịch QT&T nhằm triển khai dự án Celadon Beach Resort tại vị trí dự án Khu du lịch sinh thái biển Hàng Dương. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Hoàn thành nhiệm vụ, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/6/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, khẩn trương tổng hợp tình hình thực hiện của các dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh đã được cấp thẩm quyền phê duyệt và rà soát các dự án đã và đang trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực theo hướng dẫn của Bộ Công Thương tại Công văn số 3970/BCT-ĐL ngày 21/5/2018; trên cơ sở đó, trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Thông tư số 1​0/2018/TT-BGDĐT ngày 30/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đào tạo cấp bằng tốt nghiệp thứ 2 trình độ đại học, trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh