English Thứ Năm, 21-03-2019, 16:28 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 89420086
Đang online: 213
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi ‘ghi điểm’ với nhà đầu tư

Đăng ngày: 12/03/2018; 1285 lần đọc
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao đổi với đại diện doanh nghiệp trong một chương trình "Cà phê doanh nhân". Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Chương trình “Cà phê doanh nhân và đối thoại doanh nghiệp” của tỉnh Quảng Ngãi thực hiện thời gian qua với tinh thần cầu thị, cởi mở đã “ghi điểm” đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có ý định đầu tư cũng vững dạ hơn khi quyết định chọn Quảng Ngãi làm điểm đến.

Chương trình “Cà phê doanh nhân và đối thoại doanh nghiệp” được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lần đầu vào tháng 11/2016 và tính đến nay, tỉnh đã tổ chức được 13 kỳ (năm 2016 2 kỳ, năm 2017 là 11 kỳ). Qua đó, đã tiếp nhận 50 kiến nghị, trong đó đ​ã giải quyết được 44 kiến nghị; 6 kiến nghị đang trong quá trình giải quyết. Trong năm 2018, Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức chương trình này định kỳ hằng tháng với tên gọi “Chương trình Cà phê doanh nhân và Hỗ trợ khởi nghiệp”. Đây được coi là một trong những bước chuyển căn bản trong xây dựng chính quyền phục vụ ở tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết tổ chức kênh đối thoại trực tiếp để tỉnh nắm bắt thông tin nhằm giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc trách nhiệm của tỉnh trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Theo đánh giá chung của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, chương trình được tổ chức thời gian qua đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho biết tỉnh Quảng Ngãi quyết tâm đổi mới tư duy và cách làm, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đổi mới mạnh mẽ công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ DN, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời, luôn lắng nghe, bảo vệ quyền lợi, đồng hành với nhà đầu tư.

Cùng với tiềm năng, lợi thế hiện có và các cơ chế chính sách ưu đãi, những động thái tích cực này đã tạo niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài nước khi đến khảo sát đầu tư vào Quảng Ngãi.

Tính đến nay, trên địa bàn Quảng Ngãi đã có 441 dự án đầu tư trong nước được chấp thuận đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 185.580 tỷ đồng, trong đó vốn thực hiện đến năm 2017 đạt trên 105.680 tỷ đồng. Cùng với đó là 48 dự án đầu tư nướ ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 1,4 tỷ USD; vốn thực hiện đến năm 2017 đạt gần 550 triệu USD. 

Theo lãnh đạo Sở KH&ĐT Quang Ngãi, thông qua các buổi gặp gỡ, đối thoại, sự chia sẻ thẳng thắn, cởi mở, chân tình của các nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã nắm bắt được thông tin để kịp thời đề xuất hướng giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án đầu tư, cũng như tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của DN có hiệu quả. Bên cạnh đó, tỉnh cũng nhìn nhận được những khúc mắc về thủ tục hành chính, cơ chế, chính sách, những hạn chế, thiếu sót của các cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, công chức để khắc phục kịp thời.

Để bám sát hoạt động của doanh nghiệp, của sản xuất kinh doanh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất để đưa các trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện đi vào hoạt động. Đến năm 2019 phải đưa ít nhất 50-70% tổng số thủ tục hành chính vào trung tâm. Tập trung cải thiện toàn bộ 10 chỉ số thành phần trong năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Ngãi, trong đó chú trọng các chỉ số thiết chế pháp lý, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, chi phí thời gian, tiếp cận đất đai và chi phí không chính thức của doanh nghiệp.

Không thanh tra, kiểm tra quá 1 lần/năm đối với doanh nghiệp. Quán triệt đến từng công chức, viên chức về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp dễ tiếp cận nguồn vốn, nhất là đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực mới, đặc thù. Tiếp tục hỗ trợ đầu tư, sau đầu tư và cả trong quá trình dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tỉnh Quảng Ngãi tin rằng, những cải thiện tiếp theo trong nỗ lực chung của tỉnh, trong đó có những tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp sau mỗi kỳ Cà phê doanh nhân, địa phương tiếp tục đón nhận được các dự án đầu tư để phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Theo Chinhphu.vn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan xây dựng báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế theo Đề cương Hướng dẫn của Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 957-CV/BCSĐ ngày 13/3/2019; tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trước ngày 24/3/2019 để báo cáo Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch phát triển nhà ở theo yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Công văn số 473/BXD-QLN ngày 11/3/2019; trực tiếp báo cáo Bộ Xây dựng và UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển thực hiện nội dung Công văn số 1285/ BYT – DP ngày 12/3/2019 của Bộ Y tế về việc bổ sung vốn năm 2019 cho Ban Quản lý dự án tỉnh thuộc dự án "An ninh y tế khu vực Tiểu vùng Mê Công mở rộng"; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện các nội dung tại điểm 2 Công văn số 1992/VPCP-KTTH ngày 12/3/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh việc thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1137/UBND-TH ngày 14/3/2019; kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích