English Thứ Hai, 10-12-2018, 17:29 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 83645735
Đang online: 127
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Quảng Ngãi ‘ghi điểm’ với nhà đầu tư

Đăng ngày: 12/03/2018; 1235 lần đọc
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao đổi với đại diện doanh nghiệp trong một chương trình "Cà phê doanh nhân". Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Chương trình “Cà phê doanh nhân và đối thoại doanh nghiệp” của tỉnh Quảng Ngãi thực hiện thời gian qua với tinh thần cầu thị, cởi mở đã “ghi điểm” đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có ý định đầu tư cũng vững dạ hơn khi quyết định chọn Quảng Ngãi làm điểm đến.

Chương trình “Cà phê doanh nhân và đối thoại doanh nghiệp” được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lần đầu vào tháng 11/2016 và tính đến nay, tỉnh đã tổ chức được 13 kỳ (năm 2016 2 kỳ, năm 2017 là 11 kỳ). Qua đó, đã tiếp nhận 50 kiến nghị, trong đó đ​ã giải quyết được 44 kiến nghị; 6 kiến nghị đang trong quá trình giải quyết. Trong năm 2018, Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức chương trình này định kỳ hằng tháng với tên gọi “Chương trình Cà phê doanh nhân và Hỗ trợ khởi nghiệp”. Đây được coi là một trong những bước chuyển căn bản trong xây dựng chính quyền phục vụ ở tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết tổ chức kênh đối thoại trực tiếp để tỉnh nắm bắt thông tin nhằm giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc trách nhiệm của tỉnh trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Theo đánh giá chung của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, chương trình được tổ chức thời gian qua đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho biết tỉnh Quảng Ngãi quyết tâm đổi mới tư duy và cách làm, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đổi mới mạnh mẽ công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ DN, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời, luôn lắng nghe, bảo vệ quyền lợi, đồng hành với nhà đầu tư.

Cùng với tiềm năng, lợi thế hiện có và các cơ chế chính sách ưu đãi, những động thái tích cực này đã tạo niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài nước khi đến khảo sát đầu tư vào Quảng Ngãi.

Tính đến nay, trên địa bàn Quảng Ngãi đã có 441 dự án đầu tư trong nước được chấp thuận đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 185.580 tỷ đồng, trong đó vốn thực hiện đến năm 2017 đạt trên 105.680 tỷ đồng. Cùng với đó là 48 dự án đầu tư nướ ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 1,4 tỷ USD; vốn thực hiện đến năm 2017 đạt gần 550 triệu USD. 

Theo lãnh đạo Sở KH&ĐT Quang Ngãi, thông qua các buổi gặp gỡ, đối thoại, sự chia sẻ thẳng thắn, cởi mở, chân tình của các nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã nắm bắt được thông tin để kịp thời đề xuất hướng giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án đầu tư, cũng như tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của DN có hiệu quả. Bên cạnh đó, tỉnh cũng nhìn nhận được những khúc mắc về thủ tục hành chính, cơ chế, chính sách, những hạn chế, thiếu sót của các cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, công chức để khắc phục kịp thời.

Để bám sát hoạt động của doanh nghiệp, của sản xuất kinh doanh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất để đưa các trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện đi vào hoạt động. Đến năm 2019 phải đưa ít nhất 50-70% tổng số thủ tục hành chính vào trung tâm. Tập trung cải thiện toàn bộ 10 chỉ số thành phần trong năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Ngãi, trong đó chú trọng các chỉ số thiết chế pháp lý, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, chi phí thời gian, tiếp cận đất đai và chi phí không chính thức của doanh nghiệp.

Không thanh tra, kiểm tra quá 1 lần/năm đối với doanh nghiệp. Quán triệt đến từng công chức, viên chức về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp dễ tiếp cận nguồn vốn, nhất là đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực mới, đặc thù. Tiếp tục hỗ trợ đầu tư, sau đầu tư và cả trong quá trình dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tỉnh Quảng Ngãi tin rằng, những cải thiện tiếp theo trong nỗ lực chung của tỉnh, trong đó có những tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp sau mỗi kỳ Cà phê doanh nhân, địa phương tiếp tục đón nhận được các dự án đầu tư để phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Theo Chinhphu.vn


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các sở, ngành chức năng liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện công tác trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 theo nội dung chỉ đạo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tại Công văn số 5067/LĐTBXH-BTXH ngày 30/11/2018 về việc trợ giúp xã hội Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi nghiên cứu nội dung vướng mắc trong công tác giải ngân vốn đầu tư thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2018 của UBND huyện Lý Sơn tại Báo cáo số 498/BC-UBND ngày 30/11/2018, xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định. Hoàn thành trước ngày 15/12/2018.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; dự thảo Tờ trình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X; dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn 2045, có ý kiến góp ý, tham mưu, trình UBND tỉnh báo cáo Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương nghiên cứu nội dung Đề án hoàn thiện chính sách về di dân, tái định cư các dự án thủy lợi, thủy điện, có văn bản góp ý gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 20/12/2018, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích