English Thứ Bảy, 20-04-2019, 07:18 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92318293
Đang online: 111
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Phòng chống đuối nước cho học sinh: Cách làm hay ở trường vùng cao

Đăng ngày: 09/04/2019; 798 lần đọc
Các em học sinh được hướng dẫn các cách cứu bạn khi sắp bị đuối nước trên sông

Tai nạn đuối nước ở trẻ em, học sinh trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh gây tổn thất to lớn đối với gia đình, nhà trường và xã hội. 

Vì thế việc quan tâm, chăm sóc bảo vệ an toàn cho các em là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là cách tuyên truyền, tập huấn cho các em học sinh về các biện pháp phòng chố​ng đuối nước và việc làm này đã được Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng triển khai thực hiện tại sông Trà Bồng, dưới Cầu Đỏ thuộc địa phận xã Trà Thủy. Đây là cách làm mới và thiết thực của Trường và tạo được sự hứng thú cho đông đảo học sinh.

 

Ngay từ sáng sớm, em Trịnh Thu Hiền, học sinh lớp 7A – Trường Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng đã sắp xếp thời gian, cùng các bạn trong lớp đến sông Trà Bồng tham gia lớp tập huấn phòng chống đuối nước do Trường tổ chức. Em cho biết, chúng em vui và phấn khởi vì đây là lần đầu tiên được học cách phòng chống đuối nước bằng hàng động cụ thể, được các thầy cô chỉ dạy với những thao tác nhịp nhàng.

 

“Khi biết Nhà trường tổ chức lớp này, con thấy rất bổ ích, con đăng ký tham gia liền, sáng nay con dạy rất sớm đễ tham gia lớp, con sẽ cố gắng học các cách phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu khi đuối nước, con thấy lớp rất ý nghĩa”, em Hiền phấn khởi cho hay

 

Tham gia hoạt động ngoài giờ này có 256 em học sinh ở 4 khối lớp của Trường. Cô giáo Võ Thị Thanh Bình- Giáo viên phụ trách hoạt động ngoài giờ cho biết, mục tiêu của chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho học sinh để phòng ngừa và ứng phó tai nạn đuối nước như xác định vị trí an toàn khu vực có nước, tự cứu mình và cứu bạn khi bị rơi xuống nước với những động tác cứu người dưới nước, động tác cấp cứu trên bờ.

 

Qua 2 ngày diễn ra sôi nổi, lớp tập huấn đã kết thúc thành công ngoài mong đợi. Với những thông điệp và ý nghĩa thiết thực từ chương trình, hy vọng thời gian tới nội dung chương trình sẽ được tiếp tục và triển khai rộng rãi hơn, tiếp cận được nhiều học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân cũng cần được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này.

 

                                                                                 Thúy Hằng 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; định kỳ tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng quy định về chế độ nhuận bút, thù lao chi trả cho các hoạt động báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; tổ chức lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở đó tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích