English Thứ Ba, 18-06-2019, 21:44 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99200672
Đang online: 147
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Phòng chống đuối nước cho học sinh: Cách làm hay ở trường vùng cao

Đăng ngày: 09/04/2019; 4508 lần đọc
Các em học sinh được hướng dẫn các cách cứu bạn khi sắp bị đuối nước trên sông

Tai nạn đuối nước ở trẻ em, học sinh trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh gây tổn thất to lớn đối với gia đình, nhà trường và xã hội. 

Vì thế việc quan tâm, chăm sóc bảo vệ an toàn cho các em là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là cách tuyên truyền, tập huấn cho các em học sinh về các biện pháp phòng chố​ng đuối nước và việc làm này đã được Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng triển khai thực hiện tại sông Trà Bồng, dưới Cầu Đỏ thuộc địa phận xã Trà Thủy. Đây là cách làm mới và thiết thực của Trường và tạo được sự hứng thú cho đông đảo học sinh.

 

Ngay từ sáng sớm, em Trịnh Thu Hiền, học sinh lớp 7A – Trường Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng đã sắp xếp thời gian, cùng các bạn trong lớp đến sông Trà Bồng tham gia lớp tập huấn phòng chống đuối nước do Trường tổ chức. Em cho biết, chúng em vui và phấn khởi vì đây là lần đầu tiên được học cách phòng chống đuối nước bằng hàng động cụ thể, được các thầy cô chỉ dạy với những thao tác nhịp nhàng.

 

“Khi biết Nhà trường tổ chức lớp này, con thấy rất bổ ích, con đăng ký tham gia liền, sáng nay con dạy rất sớm đễ tham gia lớp, con sẽ cố gắng học các cách phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu khi đuối nước, con thấy lớp rất ý nghĩa”, em Hiền phấn khởi cho hay

 

Tham gia hoạt động ngoài giờ này có 256 em học sinh ở 4 khối lớp của Trường. Cô giáo Võ Thị Thanh Bình- Giáo viên phụ trách hoạt động ngoài giờ cho biết, mục tiêu của chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho học sinh để phòng ngừa và ứng phó tai nạn đuối nước như xác định vị trí an toàn khu vực có nước, tự cứu mình và cứu bạn khi bị rơi xuống nước với những động tác cứu người dưới nước, động tác cấp cứu trên bờ.

 

Qua 2 ngày diễn ra sôi nổi, lớp tập huấn đã kết thúc thành công ngoài mong đợi. Với những thông điệp và ý nghĩa thiết thực từ chương trình, hy vọng thời gian tới nội dung chương trình sẽ được tiếp tục và triển khai rộng rãi hơn, tiếp cận được nhiều học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân cũng cần được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này.

 

                                                                                 Thúy Hằng 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích