English Thứ Sáu, 18-10-2019, 10:37 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110801023
Đang online: 295
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Phòng chống đuối nước cho học sinh: Cách làm hay ở trường vùng cao

Đăng ngày: 09/04/2019; 5974 lần đọc
Các em học sinh được hướng dẫn các cách cứu bạn khi sắp bị đuối nước trên sông

Tai nạn đuối nước ở trẻ em, học sinh trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh gây tổn thất to lớn đối với gia đình, nhà trường và xã hội. 

Vì thế việc quan tâm, chăm sóc bảo vệ an toàn cho các em là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là cách tuyên truyền, tập huấn cho các em học sinh về các biện pháp phòng chố​ng đuối nước và việc làm này đã được Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng triển khai thực hiện tại sông Trà Bồng, dưới Cầu Đỏ thuộc địa phận xã Trà Thủy. Đây là cách làm mới và thiết thực của Trường và tạo được sự hứng thú cho đông đảo học sinh.

 

Ngay từ sáng sớm, em Trịnh Thu Hiền, học sinh lớp 7A – Trường Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng đã sắp xếp thời gian, cùng các bạn trong lớp đến sông Trà Bồng tham gia lớp tập huấn phòng chống đuối nước do Trường tổ chức. Em cho biết, chúng em vui và phấn khởi vì đây là lần đầu tiên được học cách phòng chống đuối nước bằng hàng động cụ thể, được các thầy cô chỉ dạy với những thao tác nhịp nhàng.

 

“Khi biết Nhà trường tổ chức lớp này, con thấy rất bổ ích, con đăng ký tham gia liền, sáng nay con dạy rất sớm đễ tham gia lớp, con sẽ cố gắng học các cách phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu khi đuối nước, con thấy lớp rất ý nghĩa”, em Hiền phấn khởi cho hay

 

Tham gia hoạt động ngoài giờ này có 256 em học sinh ở 4 khối lớp của Trường. Cô giáo Võ Thị Thanh Bình- Giáo viên phụ trách hoạt động ngoài giờ cho biết, mục tiêu của chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho học sinh để phòng ngừa và ứng phó tai nạn đuối nước như xác định vị trí an toàn khu vực có nước, tự cứu mình và cứu bạn khi bị rơi xuống nước với những động tác cứu người dưới nước, động tác cấp cứu trên bờ.

 

Qua 2 ngày diễn ra sôi nổi, lớp tập huấn đã kết thúc thành công ngoài mong đợi. Với những thông điệp và ý nghĩa thiết thực từ chương trình, hy vọng thời gian tới nội dung chương trình sẽ được tiếp tục và triển khai rộng rãi hơn, tiếp cận được nhiều học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân cũng cần được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này.

 

                                                                                 Thúy Hằng 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu nội dung kiến nghị của Công ty Cổ phần Đảo Ngọc Lý Sơn tại Công văn Công văn số 115/CV-ĐNLS ngày 29/9/2019 về việc giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án mở rộng Khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 30/10/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu nội dung đề nghị của Tổ hợp tác khai thác đá đen thủ công Bình Tân tại Văn bản số 01/CV ngày 24/9/2019 về việc bổ sung quy hoạch và cho phép thăm dò, khai thác các điểm khoáng sản đá chẻ tại thôn Liêm Quang và Nhơn Hòa I, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì kiểm tra thực tế và tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết đề nghị của UBND huyện Ba Tơ tại Tờ trình số 146/TTr-UBND ngày 30/9/2019 về việc xin chủ trương đầu tư khẩn cấp công trình Đập Mang Voang, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương lập nhiệm vụ quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tổ chức thẩm định, trình phê duyệt theo quy định để triển khai các bước tiếp theo.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích