English Thứ Ba, 20-08-2019, 07:46 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 107199903
Đang online: 212
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Phòng chống đuối nước cho học sinh: Cách làm hay ở trường vùng cao

Đăng ngày: 09/04/2019; 5586 lần đọc
Các em học sinh được hướng dẫn các cách cứu bạn khi sắp bị đuối nước trên sông

Tai nạn đuối nước ở trẻ em, học sinh trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh gây tổn thất to lớn đối với gia đình, nhà trường và xã hội. 

Vì thế việc quan tâm, chăm sóc bảo vệ an toàn cho các em là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là cách tuyên truyền, tập huấn cho các em học sinh về các biện pháp phòng chố​ng đuối nước và việc làm này đã được Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng triển khai thực hiện tại sông Trà Bồng, dưới Cầu Đỏ thuộc địa phận xã Trà Thủy. Đây là cách làm mới và thiết thực của Trường và tạo được sự hứng thú cho đông đảo học sinh.

 

Ngay từ sáng sớm, em Trịnh Thu Hiền, học sinh lớp 7A – Trường Trường phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Trà Bồng đã sắp xếp thời gian, cùng các bạn trong lớp đến sông Trà Bồng tham gia lớp tập huấn phòng chống đuối nước do Trường tổ chức. Em cho biết, chúng em vui và phấn khởi vì đây là lần đầu tiên được học cách phòng chống đuối nước bằng hàng động cụ thể, được các thầy cô chỉ dạy với những thao tác nhịp nhàng.

 

“Khi biết Nhà trường tổ chức lớp này, con thấy rất bổ ích, con đăng ký tham gia liền, sáng nay con dạy rất sớm đễ tham gia lớp, con sẽ cố gắng học các cách phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu khi đuối nước, con thấy lớp rất ý nghĩa”, em Hiền phấn khởi cho hay

 

Tham gia hoạt động ngoài giờ này có 256 em học sinh ở 4 khối lớp của Trường. Cô giáo Võ Thị Thanh Bình- Giáo viên phụ trách hoạt động ngoài giờ cho biết, mục tiêu của chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho học sinh để phòng ngừa và ứng phó tai nạn đuối nước như xác định vị trí an toàn khu vực có nước, tự cứu mình và cứu bạn khi bị rơi xuống nước với những động tác cứu người dưới nước, động tác cấp cứu trên bờ.

 

Qua 2 ngày diễn ra sôi nổi, lớp tập huấn đã kết thúc thành công ngoài mong đợi. Với những thông điệp và ý nghĩa thiết thực từ chương trình, hy vọng thời gian tới nội dung chương trình sẽ được tiếp tục và triển khai rộng rãi hơn, tiếp cận được nhiều học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân cũng cần được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này.

 

                                                                                 Thúy Hằng 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2321/BKHCN-PTTTDN ngày 02/8/2019 về việc cập nhật thông tin các đối tượng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào hệ thống thông tin quản lý cơ sở dữ liệu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2374/BKHCN-TĐC ngày 06/8/2019 về việc xin ý kiến về Danh mục ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cần tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở người tại Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 28/3/2019 về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh năm 2019, Công văn số 4333/UBND-KGVX ngày 02/8/2019 về việc tăng cường chông tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2391/BKHCN-TĐC ngày 08/8/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc góp ý dự thảo Đề án phát triển, nâng cao năng lực của hệ thống các tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ công lập.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích