English Thứ Ba, 10-12-2019, 11:41 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114069743
Đang online: 286
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng thăm và trao bằng khen cho gia đình người hiến giác mạc

Đăng ngày: 10/10/2019; 783 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao bằng khen cho gia đình anh Trần Truyền Nhân

Chiều 10-10, đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, viếng nhang, chia buồn, động viên, trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình anh Trần Truyền Nhân, 32 tuổi, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa vì đã có nghĩa cử cao đẹp hiến giác mạc cứu người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng biểu dương, trân trọng và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của hai anh em Trần Truyền Nhân và Trần Truyền Luân; chia sẻ nỗi mấ​t mát, đau thương; mong em Luân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục phấn đấu, sống xứng đáng với những giá trị cao đẹp và nghĩa cử tử tế như cách hai anh em đã từng thực hiện.

nbb7-05102019.jpgPhó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh truy tặng cho anh Trần Truyền Luân, người đã hiến giác mạc sau khi qua đời và đọc Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến hai anh em.

Trong thư của Chủ tịch UBND tỉnh có đoạn viết: “Tôi bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng cao cả, đầy nhân văn của em Trần Truyền Nhân, khi còn sống đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, và khi mất vẫn tiếp tục giúp người khác có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời tôi tuyên dương nghĩa cử cao đẹp của em Trần Truyền Luân, đã kìm nén đau thương mất mát để thực hiện bằng được di nguyện của anh mình. Nghĩa cử và hành động cao đẹp của hai anh em là tấm gương tốt về đạo đức, nhân cách, có giá trị to lớn và sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Càng trân trọng hơn khi tôi được biết hoàn cảnh gia đình hai em, bố mẹ mất sớm, đã cùng nhau chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của người anh trong suốt 10 năm qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cũng đánh giá cao việc kịp thời phát hiện, thông tin của các cơ quan báo chí về nghĩa cử cao đẹp của hai anh em Trần Truyền Nhân và Trần Truyền Luân, tạo sức lan toả, truyền cảm hứng sống hướng thiện, hiến tạng cứu người trong cộng đồng.

nbb6-05102019.jpg
Hai anh em Trần Truyền Nhân (áo thun sọc xanh) và Trần Truyền Luân

Được biết, Trần Truyền Nhân khi còn sống là một một huấn luyện viên phong trào môn võ Vovinam, phát hiện bệnh suy thận từ năm 21 tuổi.Em của Nhân là Trần Truyền Luân, hiện đang là giáo viên thể dục của Trường Tiểu học Quảng Phú (thành phố Quảng Ngãi). Trong điều kiện khó khăn, hơn 10 năm qua, hai anh em đã cùng nhau chống chọi với căn bệnh suy thận. Khi còn sống, Luân muốn được hiến tạng để cứu người, và tâm nguyện ấy đã được thực hiện khi anh ngừng hơi thở.

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu xử lý tình trạng lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế theo nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1770/BHXH-GĐBHYT ngày 29/11/2019. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đức Phổ và UBND xã Phổ Ninh tổ chức kiểm tra thực tế, xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật trong Kho lưu chứa nông sản (cũ) của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phổ Ninh; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu nội dung Quyết định số 1704/QĐ-TTg ngày 29/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2503/QĐ-BTC ngày 29/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 1256-KL/TU ngày 03/12/2019 để tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, khẩn trương báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh tình hình triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại năm 2019 trên địa bàn tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích