English Thứ Hai, 14-10-2019, 12:30 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng thăm và trao bằng khen cho gia đình người hiến giác mạc

Đăng ngày: 10/10/2019; 580 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao bằng khen cho gia đình anh Trần Truyền Nhân

Chiều 10-10, đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, viếng nhang, chia buồn, động viên, trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình anh Trần Truyền Nhân, 32 tuổi, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa vì đã có nghĩa cử cao đẹp hiến giác mạc cứu người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng biểu dương, trân trọng và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của hai anh em Trần Truyền Nhân và Trần Truyền Luân; chia sẻ nỗi mấ​t mát, đau thương; mong em Luân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục phấn đấu, sống xứng đáng với những giá trị cao đẹp và nghĩa cử tử tế như cách hai anh em đã từng thực hiện.

nbb7-05102019.jpgPhó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh truy tặng cho anh Trần Truyền Luân, người đã hiến giác mạc sau khi qua đời và đọc Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến hai anh em.

Trong thư của Chủ tịch UBND tỉnh có đoạn viết: “Tôi bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng cao cả, đầy nhân văn của em Trần Truyền Nhân, khi còn sống đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, và khi mất vẫn tiếp tục giúp người khác có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời tôi tuyên dương nghĩa cử cao đẹp của em Trần Truyền Luân, đã kìm nén đau thương mất mát để thực hiện bằng được di nguyện của anh mình. Nghĩa cử và hành động cao đẹp của hai anh em là tấm gương tốt về đạo đức, nhân cách, có giá trị to lớn và sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Càng trân trọng hơn khi tôi được biết hoàn cảnh gia đình hai em, bố mẹ mất sớm, đã cùng nhau chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của người anh trong suốt 10 năm qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cũng đánh giá cao việc kịp thời phát hiện, thông tin của các cơ quan báo chí về nghĩa cử cao đẹp của hai anh em Trần Truyền Nhân và Trần Truyền Luân, tạo sức lan toả, truyền cảm hứng sống hướng thiện, hiến tạng cứu người trong cộng đồng.

nbb6-05102019.jpg
Hai anh em Trần Truyền Nhân (áo thun sọc xanh) và Trần Truyền Luân

Được biết, Trần Truyền Nhân khi còn sống là một một huấn luyện viên phong trào môn võ Vovinam, phát hiện bệnh suy thận từ năm 21 tuổi.Em của Nhân là Trần Truyền Luân, hiện đang là giáo viên thể dục của Trường Tiểu học Quảng Phú (thành phố Quảng Ngãi). Trong điều kiện khó khăn, hơn 10 năm qua, hai anh em đã cùng nhau chống chọi với căn bệnh suy thận. Khi còn sống, Luân muốn được hiến tạng để cứu người, và tâm nguyện ấy đã được thực hiện khi anh ngừng hơi thở.

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng Đề án “Thuê chuyên gia Cu Ba hỗ trợ khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại Thông báo số 350/TB-VPCP ngày 02/10/2019 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu, điều chỉnh các nội dung quy hoạch Khu du lịch Mỹ Khê không còn phù hợp trong quá trình xây dựng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phần còn lại của xã Tịnh Kỳ và xã Tịnh Khê; khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch trình UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Doanh nghiệp xã hội Cao để xây dựng Đề án cụ thể về việc đầu tư cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện đa khoa Dung Quất trước đây); trên cơ sở đó, chủ trì phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nội vụ, UBND huyện Bình Sơn và các sở, ngành liên quan tham gia góp ý hoàn chỉnh Đề án, tham mưu UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích