English Thứ Năm, 14-11-2019, 08:56 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112371173
Đang online: 255
Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trà Phú

Đăng ngày: 05/09/2019; 849 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trà Phú

Hòa trong không khí vui tươi của học sinh cả nước trong ngày hội khai trường, sáng 05-9, Trường THCS Trà Phú, huyện Trà Bồng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đến dự và đánh trống khai trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tiến- Hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng năm mới của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học.

 

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương và sự chủ động, tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên của Trường, hoạt động giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98%; nhiều học sinh, giáo viên được chọn tham gia các cuộc thi, Hội thi văn hóa, văn nghệ, thể thao cấp huyện, tỉnh đều đạt giải.

 

Thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của tất cả các môn học; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện các phương pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

nb8-05092019.jpg

Hơn 190 em học sinh trường THCS Trà Phú sẵn sàng bước vào năm học 2019- 2020​

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, báo cáo và giảng dạy của nhà trường cũng được chú trọng; sử dụng thiết bị dạy học trong công tác giảng dạy được giáo viên khai thác tối đa vào các giờ học, môn học.

 

Trong năm học mới này, Trường THCS Trà Phú có 190 học sinh, chia thành 8 lớp. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục, hành chính tại nhà trường. Cơ sở vật chất nhà trường tương đối đảm bảo đáp ứng cho việc học tập của học sinh, giảng dạy của giáo viên và công tác quản lý, hoạt động ngoài giờ.

nb9-05092019.jpg
Học sinh Khối 9 tặng quà cho các em học sinh lớp 6 tại Lễ đón học sinh mới của Trường​
 

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao tặng 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập. Hội Khuyến học huyện Trà Bồng, xã Trà Phú cũng đã có nhiều suất học bổng trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường.

nb10-05092019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn​​
 

nb11-05092019.jpg
Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập cũng được huyện, xã tặng học bổng khuyến học​​
 

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi và các cơ quan có liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 3881/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 31/10/2019 về việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với các đài phát thanh, truyền hình; trực tiếp báo cáo Bộ theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Phổ chủ trì, nghiên cứu kiến nghị của Nhà đầu tư tại Văn bản số 06/2019/CV-KB ngày 04/11/2019 của Công ty CP Đầu tư Bất động sản và Du lịch Quốc Tế King Bay về báo cáo vướng mắc khi triển khai Dự án và kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp đối với nội dung lập thủ tục bổ sung kế hoạch sử dụng đất của địa phương, hướng dẫn, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan; đồng thời xem xét, giải quyết theo thẩm quyền quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích