English Thứ Ba, 17-09-2019, 17:46 (GMT+7)

Hệ thống chính trị cấp tỉnh

Các Sở, Ban, Ngành

Huyện, Thành phố

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 109041449
Đang online: 200
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trà Phú

Đăng ngày: 05/09/2019; 748 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trà Phú

Hòa trong không khí vui tươi của học sinh cả nước trong ngày hội khai trường, sáng 05-9, Trường THCS Trà Phú, huyện Trà Bồng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đến dự và đánh trống khai trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tiến- Hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng năm mới của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học.

 

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương và sự chủ động, tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên của Trường, hoạt động giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98%; nhiều học sinh, giáo viên được chọn tham gia các cuộc thi, Hội thi văn hóa, văn nghệ, thể thao cấp huyện, tỉnh đều đạt giải.

 

Thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của tất cả các môn học; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện các phương pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

nb8-05092019.jpg

Hơn 190 em học sinh trường THCS Trà Phú sẵn sàng bước vào năm học 2019- 2020​

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, báo cáo và giảng dạy của nhà trường cũng được chú trọng; sử dụng thiết bị dạy học trong công tác giảng dạy được giáo viên khai thác tối đa vào các giờ học, môn học.

 

Trong năm học mới này, Trường THCS Trà Phú có 190 học sinh, chia thành 8 lớp. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục, hành chính tại nhà trường. Cơ sở vật chất nhà trường tương đối đảm bảo đáp ứng cho việc học tập của học sinh, giảng dạy của giáo viên và công tác quản lý, hoạt động ngoài giờ.

nb9-05092019.jpg
Học sinh Khối 9 tặng quà cho các em học sinh lớp 6 tại Lễ đón học sinh mới của Trường​
 

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao tặng 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập. Hội Khuyến học huyện Trà Bồng, xã Trà Phú cũng đã có nhiều suất học bổng trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường.

nb10-05092019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn​​
 

nb11-05092019.jpg
Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập cũng được huyện, xã tặng học bổng khuyến học​​
 

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, tổ chức quán triệt và chỉ đạo tăng cường công tác triển khai thi hành hệ thống pháp luật về Thủy lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo nội dung yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 6593/BNN-TCTL ngày 09/9/2019 về việc tăng cường triển khai thi hành hệ thống pháp luật về Thủy lợi.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế Quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-BYT ngày 09/9/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham gia góp ý, gửi ý kiến về Bộ Thông tin và Truyền thông như đề nghị tại Công văn số 2992/BTTTT-VP ngày 05/9/2019 về việc góp ý dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về triển khai đô thị thông minh tại Việt Nam.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích