English Thứ Tư, 22-01-2020, 00:03 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 116984248
Đang online: 183
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trà Phú

Đăng ngày: 05/09/2019; 873 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trà Phú

Hòa trong không khí vui tươi của học sinh cả nước trong ngày hội khai trường, sáng 05-9, Trường THCS Trà Phú, huyện Trà Bồng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đến dự và đánh trống khai trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tiến- Hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng năm mới của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học.

 

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương và sự chủ động, tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên của Trường, hoạt động giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98%; nhiều học sinh, giáo viên được chọn tham gia các cuộc thi, Hội thi văn hóa, văn nghệ, thể thao cấp huyện, tỉnh đều đạt giải.

 

Thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của tất cả các môn học; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện các phương pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

nb8-05092019.jpg

Hơn 190 em học sinh trường THCS Trà Phú sẵn sàng bước vào năm học 2019- 2020​

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, báo cáo và giảng dạy của nhà trường cũng được chú trọng; sử dụng thiết bị dạy học trong công tác giảng dạy được giáo viên khai thác tối đa vào các giờ học, môn học.

 

Trong năm học mới này, Trường THCS Trà Phú có 190 học sinh, chia thành 8 lớp. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục, hành chính tại nhà trường. Cơ sở vật chất nhà trường tương đối đảm bảo đáp ứng cho việc học tập của học sinh, giảng dạy của giáo viên và công tác quản lý, hoạt động ngoài giờ.

nb9-05092019.jpg
Học sinh Khối 9 tặng quà cho các em học sinh lớp 6 tại Lễ đón học sinh mới của Trường​
 

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao tặng 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập. Hội Khuyến học huyện Trà Bồng, xã Trà Phú cũng đã có nhiều suất học bổng trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường.

nb10-05092019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn​​
 

nb11-05092019.jpg
Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập cũng được huyện, xã tặng học bổng khuyến học​​
 

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích