English Thứ Năm, 23-05-2019, 18:52 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95815892
Đang online: 174
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng làm việc với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội

Đăng ngày: 11/03/2019; 514 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ngành Lao động- Thương binh và Xã hội

Chiều 11-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng làm việc với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội về công tác lao động, người có công và xã hội.

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, ông Lương Kim Sơn- Giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết, năm 2018 Sở đã triển khai đồng bộ các mặt công tác của ngành và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

 

Giải quyết việc làm mới và thêm việc làm cho hơn 40.000 lao động; gần 6.200/7.294 học sinh- sinh viên tốt nghiệp trong năm có việc làm ngay sau tốt nghiệp. Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề so với tổng lao động đạt 51%. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm 1,77%, riêng các huyện miền núi giảm 5,53%. Xét duyệt hồ sơ cho trên 2.498 người hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi người có công cách mạng. Huy động hơn 460 triệu đồng vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh- liệt sĩ.

 

Đồng thời, trong năm qua, Sở cũng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định mua thẻ BHYT cho trên 737.250 đối tượng bảo trợ xã hội; tiếp nhận và cấp phát hơn 4.063 tấn gạo hỗ trợ khắc phục lũ lụt, cứu đói cho 119.839 hộ, 273.900 khẩu. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 21.444 người cao tuổi. Trên 12.500 trẻ có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, bảo vệ.

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã huy động trên 35 tỷ đồng giúp cho hơn 25.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 160 trẻ em bị bệnh tim bẫm sinh.

 

Ngoài ra, Ngành cũng phối hợp với Công an tỉnh tổ chức truy quét, triệt phá, bắt và xử lý 07 vụ, 25 đối tượng hoạt động mại dâm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ.

 

Công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính đã phát huy hiệu quả. Sở đã xây dựng và gửi Sở Nội vụ thẩm định Đề án sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của Sở theo hướng giảm 02 phòng và 01 đơn vị trực thuộc Sở. Chấm dứt hợp đồng lao động đối với người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động tại Sở; triển khai và phê duyệt danh mục sử dụng ngân sách nhà nước; định mức kinh tế- kỹ thuật cho các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở.

 

Năm 2019, Ngành phấn đấu thực hiện đạt 100% chỉ tiêu kinh tế- xã hội thuộc lĩnh vực do UBND tỉnh giao. Phấn đấu tạo việc làm mới và thêm việc làm cho 40.500 lao động, tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị 3,5%, tỷ lệ sử dụng thời gian lao động ở nông thôn 86%; vận động đưa đi xuất khẩu lao động 1.900 người; giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh xuống còn 7,97%; tỷ lệ phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội trên tổng số lao động toàn tỉnh là 17%/năm.

nb5-11032019.jpg
Ông Lương Kim Sơn- Giám đốc Sở LĐTB&XH báo cáo với lãnh đạo tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018​
 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu Ngành Lao động- Thương binh và Xã hội quan tâm hơn nữa đến công tác bảo đảm an toàn lao động tại các công trình, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các cơ sở đào tạo nghề chú trọng vào việc đào tạo lao động tay nghề cao. Quan tâm đến chế độ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, đảm bảo cho người lao động được hưởng các chính sách của Nhà nước theo quy định.

 

Từ nay đến cuối tháng 3/2019, rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, đánh giá cụ thể các chỉ tiêu đạt được, không đạt được, nêu rõ nguyên nhân để rút kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch cho giai đoạn tới một cách hợp lý.

 

Đối với các kiến nghị của Sở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng Sở cần làm việc với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội để có văn bản trả lời chính thức của Bộ về việc bố trí vốn để thực hiện Đề án nâng cao năng lực Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, sau khi có văn bản của Bộ, tỉnh sẽ bố trí vốn theo kế hoạch.

 

Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở LĐTB&XH trong việc bố trí kinh phí thực hiện công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã Phổ Khánh- Công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh. Đồng ý chủ trương việc xây dựng Nhà tang lễ tại trung tâm Điều dưỡng người có công, đề nghị Sở LĐTB&XH nghiên cứu phương án xây dựng hợp lý, hài hòa, tránh lãng phí.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu và tham gia góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát; trực tiếp gửi văn bản góp ý cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2912/BKHĐT-HTX ngày 07/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ phát triển HTX từ nguồn vốn dự phòng 10% Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1741/UBND-NNTN ngày 10/4/2019; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 25/5/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung trụ quảng cáo tại dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C vào quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh như đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 521/SVHTTDL-QLVH ngày 04/5/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích