English Thứ Ba, 24-10-2017, 18:35 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 64895040
Đang online: 143

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy tại xã Hành Minh

Đăng ngày: 11/08/2017; 423 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Hành Minh
Sáng 11-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành để kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững tại xã Hành Minh.
Báo cáo của xã cho thấy, ngay sau khi UBND huyện ban hành kế hoạch 480, UBND xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy xã ban hành Chương trình hành động số 13 về thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy. Trong đó, chú trọng xây dựng văn hóa và con người Hành Minh phát triển toàn diện, hướng đến giá trị chân-thiện-mỹ. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, gắn xây dựng, phát triển văn hóa với phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng; chú trọng xây dựng đời sống văn hóa với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhất là ở cộng đồng dân cư. Không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, làm cho văn hóa thấm sâu và toàn bộ đời sống xã hội, trở thành nền tảng vững chắc, thành sức mạnh nội sinh quan trọng phát triển kinh tế-xã hội của xã trong giai đoạn mới. Mục tiêu đến năm 2020, toàn xã có 90% gia đình văn hóa, 95% cơ quan đạt chuẩn văn hóa, 100% thôn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; xây dựng và nâng cao chất lượng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia; 100% dân cư được sử dụng nước hợp vệ sinh, 95% rác thải sinh hoạt nông thôn được thu gom, xử lý; hoàn thành hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao bảo đảm đồng bộ, huy động các nguồn lực trùng tu, tôn tạo, nâng cấp các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn. Qua triển khai thực hiện chương trình hành động số 13 của Đảng ủy xã trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm bước đầu cũng đã mang lại hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, phong trào thể dục thể thao được địa phương tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Xã cũng đã đầu tư xây dựng mới 4 nhà văn hóa thôn, 4 khu thể thao và tu bổ lại nhà văn hóa xã tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tham gia sinh hoạt và luyện tập thể dục thể thao,…

 

Tại buổi  làm việc, xã Hành Minh kiến nghị UBND tỉnh có chính sách đãi ngộ cho cán bộ làm lĩnh vực văn hóa; có cơ chế, chính sách cho các hoạt động văn hóa; tu sửa hệ thống truyền thông không dây của xã để đảm bảo tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến nhân dân; hỗ trợ thiết bị cho các nhà văn hóa xã, thôn, tạo điều kiện cho cơ sở hoạt động.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đề nghị xã Hành Minh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 03 đi vào thực tế cuộc sống cụ thể hơn, thực chất hơn. Để làm được điều đó, xã cần xây dựng kế hoạch cụ thể hơn, tập trung xử lý các khó khăn, hạn chế, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của địa phương. Tăng cường sự tham gia của hệ thống chính trị vào trong công tác triển khai Nghị quyết 03; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với tất cả các lĩnh vực; huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể, sự tham gia của người dân; năng động trong việc huy động xã hội hóa đối với một số lĩnh vực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cũng nhấn mạnh, văn hóa là những giá trị không thể nhìn thấy bằng mắt, không đong đếm được, do vậy rất khó để đánh giá, xây dựng và phát triển văn hóa, con người là một quá trình tiếp nối liên tục trong thời gian dài, vì vậy địa phương cần phát hiện, tìm ra điểm mạnh của từng thôn, phát hiện so sánh và sửa chữa những tồn tại của từng thôn để triển khai thực hiện Nghị quyết 03 đạt hiệu quả nhất.

 

Lam Uyên 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn số 13496/BTC-ĐT của Bộ Tà​i chính về việc xử lý dứt điểm tình trạng tồn động quyết toán các dự án hoàn thành từ năm 2005 đến năm 2014 do không đủ hồ sơ quyết toán; thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 27/10/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương trình UBND tỉnh báo cáo đánh giá tình hình thực hiện của ngành, địa phương trong năm 2017, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2018; thời gian hoàn thành chập nhất ngày 25/10/2017.

 


 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định sử dụng 1,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh ​năm 2017 để hỗ trợ kinh phí cho UBND huyện Nghĩa Hành thực hiện lập quy hoạch xây dựng vùng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định sử dụng 3,88 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2017 để bố trí cho Sở Nội vụ thực hiện khen thưởng đối với 207 bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh