English Thứ Ba, 23-01-2018, 23:02 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68037466
Đang online: 96

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy tại xã Hành Minh

Đăng ngày: 11/08/2017; 476 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Hành Minh
Sáng 11-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành để kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững tại xã Hành Minh.
Báo cáo của xã cho thấy, ngay sau khi UBND huyện ban hành kế hoạch 480, UBND xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy xã ban hành Chương trình hành động số 13 về thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy. Trong đó, chú trọng xây dựng văn hóa và con người Hành Minh phát triển toàn diện, hướng đến giá trị chân-thiện-mỹ. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, gắn xây dựng, phát triển văn hóa với phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng; chú trọng xây dựng đời sống văn hóa với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhất là ở cộng đồng dân cư. Không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, làm cho văn hóa thấm sâu và toàn bộ đời sống xã hội, trở thành nền tảng vững chắc, thành sức mạnh nội sinh quan trọng phát triển kinh tế-xã hội của xã trong giai đoạn mới. Mục tiêu đến năm 2020, toàn xã có 90% gia đình văn hóa, 95% cơ quan đạt chuẩn văn hóa, 100% thôn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; xây dựng và nâng cao chất lượng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia; 100% dân cư được sử dụng nước hợp vệ sinh, 95% rác thải sinh hoạt nông thôn được thu gom, xử lý; hoàn thành hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao bảo đảm đồng bộ, huy động các nguồn lực trùng tu, tôn tạo, nâng cấp các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn. Qua triển khai thực hiện chương trình hành động số 13 của Đảng ủy xã trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm bước đầu cũng đã mang lại hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, phong trào thể dục thể thao được địa phương tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Xã cũng đã đầu tư xây dựng mới 4 nhà văn hóa thôn, 4 khu thể thao và tu bổ lại nhà văn hóa xã tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tham gia sinh hoạt và luyện tập thể dục thể thao,…

 

Tại buổi  làm việc, xã Hành Minh kiến nghị UBND tỉnh có chính sách đãi ngộ cho cán bộ làm lĩnh vực văn hóa; có cơ chế, chính sách cho các hoạt động văn hóa; tu sửa hệ thống truyền thông không dây của xã để đảm bảo tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến nhân dân; hỗ trợ thiết bị cho các nhà văn hóa xã, thôn, tạo điều kiện cho cơ sở hoạt động.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đề nghị xã Hành Minh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 03 đi vào thực tế cuộc sống cụ thể hơn, thực chất hơn. Để làm được điều đó, xã cần xây dựng kế hoạch cụ thể hơn, tập trung xử lý các khó khăn, hạn chế, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của địa phương. Tăng cường sự tham gia của hệ thống chính trị vào trong công tác triển khai Nghị quyết 03; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với tất cả các lĩnh vực; huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể, sự tham gia của người dân; năng động trong việc huy động xã hội hóa đối với một số lĩnh vực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cũng nhấn mạnh, văn hóa là những giá trị không thể nhìn thấy bằng mắt, không đong đếm được, do vậy rất khó để đánh giá, xây dựng và phát triển văn hóa, con người là một quá trình tiếp nối liên tục trong thời gian dài, vì vậy địa phương cần phát hiện, tìm ra điểm mạnh của từng thôn, phát hiện so sánh và sửa chữa những tồn tại của từng thôn để triển khai thực hiện Nghị quyết 03 đạt hiệu quả nhất.

 

Lam Uyên 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận​ và tổ chức triển khai thực hiện khoản viện trợ 400.000 USD của Cộng hòa Liên bang Nga hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và khắc phục thiệt hại do mưa, lũ sau bão số 12 năm 2017 gây ra trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, nghiên cứu, hướng dẫn triển khai và kiểm tra việc thực hiện các quy định tại Thông tư số 31/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, triển khai thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính p​hủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thực hiện đề nghị của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tại Công văn số 47/CĐTNĐ-KHĐT ngày 11/01/2018 về việc báo cáo thực hiện quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa các địa phương.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 45/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định​ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin; Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 58/BTTTT-KHCN ngày 11/01/2018 về việc hướng dẫn các nguyên tắc định hướng về công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa chỉ tiêu 18.6 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 15/02/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1.000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ư​ơng về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan tổng hợp và trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/01/2018 về tình hình đầu tư nước ngoài cả năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với cá​c cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương tổ chức thực hiện Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 09/01/2018 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phân bổ hạt giống cây trồng do Trung ương hỗ trợ (05 tấn hạt giống ngô và 03 tấn hạt giống rau) cho các địa phương và tổ chức thực hiện việc phân bổ hạt giống để kịp thời phục vụ sản xuất Đông - Xuân 2017-2018.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh