English Thứ Năm, 05-12-2019, 22:46 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 113776864
Đang online: 182
Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính kiểm tra công tác ứng phó trước khi bão số 6 đổ bộ

Đăng ngày: 10/11/2019; 635 lần đọc

Ngày 10-11, đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra công tác ứng phó với bão số 6 tại các vùng trọng điểm của các huyện Bình Sơn, thành phố Quảng Ngãi, Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ.

Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương cho thấy, đến thời điểm này, mọi phương án ứng phó với bão số 6 đã được tổ chức triển khai nhanh chóng, chi tiết, cụ thể  theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trun​g ương và tỉnh, với yêu cầu, mục tiêu cao nhất là hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại bão gây ra.

nb12-09112019.jpg
Đến chiều nay công tác di dời sơ tán dân vùng ảnh hưởng đã cơ bản hoàn thành

Các địa phương đã huy động, duy trì, tổ chức lực lượng thường trực chống bão 24/24; chủ động triển khai các phương án ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ; tổ chức hướng dẫn ngư dân sắp xếp neo đậu tàu thuyền khoa học, tránh va đập và gây vỡ và chìm tàu tại các cảng cá, khu neo đậu tàu thuyền; kiên quyết không để người ở lại trên tàu, khu neo đậu, lồng bè nuôi trồng thủy sản; tổng huy động lực lượng hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng cắt tỉa cây xanh, chằng chống, gia cố nhà cửa đảm bảo an toàn.

nb13-09112019.jpg
Sóng lớn tại ven bờ biển Quảng Ngãi

Các nơi như khu vực sạt lở xóm Khê Tân, xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi; làng biển thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức; thôn Thạch By, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, trong sáng nay chính quyền địa phương cùng các lực lượng hỗ trợ chức năng của tỉnh đã tổ chức di dời, sơ tán hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn.

Tại các địa phương kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân vùng bị ảnh hưởng đã chủ động, tích cực phòng, chống bão. Hiện dự báo bão sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa, đặc biệt lưu ý không vì thế mà chủ quan lơ là, việc chủ động triển khai ứng phó với mọi tình huống trong phòng, chống thiên tai là không bao giờ thừa, do vậy vẫn phải kiên quyết triển khai ứng phó bão với tinh thần tập trung cao độ. Yêu cầu việc tổ chức sơ tán, di dời dân ở những vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng phải hoàn tất ngay trong chiều nay. Tại những nơi di dời, sơ tán dân đến phải chăm lo, đảm bảo về mọi mặt.

 

nb14-09112019.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo sau bão triển khai ngay phương án ứng phó với mưa, lũ

Công tác ứng phó với bão cơ bản đã sẵn sàng, dự báo sau bão trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa to trên diện rộng, các địa phương triển khai ngay phương án ứng phó với mưa, lũ, ngập lụt, sạt lở núi. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình để triển khai phương án sơ tán, di dời dânở những vùng có nguy cơ cao về ngập, lụt, sạt lở; thực hiện nghiêm chế độ tuần tra, chốt gác, bố trí cảnh báo, hướng dẫn tại các công trình, vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm như cầu, đường yếu, dễ bị ngập nước, đoạn đường bị sạt lở đất, đá, khu vực dễ xảy ra lũ ống, lũ quét trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ,...

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 235-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan báo cáo tình hình triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống thống kê nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 8778/BKHĐT-TCTK ngày 22/11/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, trình UBND tỉnh ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật và phương pháp xây dựng giá dịch vụ giáo dục đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu, đăng ký tham gia Hội chợ Triển lãm Nhịp cầu Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề: “Sản phẩm OCOP - Phát huy giá trị bản địa”.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích