English Thứ Tư, 22-01-2020, 00:54 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 116986248
Đang online: 163
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên tiếp xúc cử tri tại xã Thanh An, huyện Minh Long

Đăng ngày: 08/10/2019; 276 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên báo cáo tình hình kinh tế- xã hội tại buổi tiếp xúc cử tri

Sáng 08-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện và HĐND xã đã về tiếp xúc cử tri xã Thanh An, huyện Minh Long.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019; các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã đã trả lời những kiến nghị của cử tri trong buổi tiếp xúc cử tri giữa kỳ năm 2019.

 

nb7-08102019.jpg
Tổ Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri

 

Cử tri xã Thanh An đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND các cấp, đặc biệt là những nội dung được thông qua tại các kỳ họp HĐND tỉnh đã phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Cử tri xã Thanh An kiến nghị một số vấn đề xoay quanh các nội dung: cần có chính sách riêng đặc thù cho đồng bào dân tộc miền núi trong việc thi tuyển công chức cấp xã; hỗ trợ khoan giếng để cung cấp nguồn nước sạch cho người dân một số thôn, xóm trên địa bàn xã; nâng cấp tuyến đường từ ngã 3 Bưu điện thôn Tịnh Đố vào xóm Làng Đố và xây dựng hệ thống thoát nước dọc 2 bên một số tuyến đường thuộc thôn Tịnh Đố, Làng Vang,… để đảm bảo an toàn giao thông đi lại của người dân trong mùa mưa; đầu tư xây dựng một số tuyến kênh mương để thuận lợi cho việc cung cấp nước phục vụ nhu cầu sản xuất của người dân thôn Làng Vang; tạo điều kiện tuyển dụng giáo viên cho Trường Tiểu học Thanh An để đảm bảo điều kiện dạy và học của Trường; đầu tư kịp thời về cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn xã, đảm bảo tiêu chí số 5 về đầu tư trường học để sớm đạt xã nông thôn mới,…

nb8-08102019.jpg
Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

 

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND các cấp tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri, trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

T.D


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích