English Thứ Tư, 26-06-2019, 17:35 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 100183665
Đang online: 158
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên làm việc với Ban Dân tộc tỉnh

Đăng ngày: 06/06/2019; 237 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên phát biểu kết luận buổi làm việc

Chiều 05-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về tình hình thực hiện công tác dân tộc trong 5 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.

Báo cáo tại buổi làm việc, Trưởng Ban​ Dân tộc tỉnh Nguyễn Đức On cho biết, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện công tác dân tộc năm 2019 là tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện và tỉnh lần thứ III, ngay từ đầu năm nhiều chương trình, chính sách dân tộc đã được chỉ đạo triển khai thực hiện như: Chính sách cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên 194.000 nhân khẩu được hỗ trợ.

 

Đồng thời, thực hiện cấp phát báo, radio, thăm hỏi, động viên người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số khi ốm đau, tổ chức cho người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Tây Nguyên; thực hiện một số công trình cơ sở hạ tầng chuyển tiếp từ năm 2018 của Chương trình 135; …

Ngoài ra, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức bàn giao 03/05 dự án định canh định cư tập trung được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư từ năm 2015 cho các địa phương để đưa người dân vào định canh định cư, 01 dự án đang được Sở Xây dựng nghiệm thu và sẽ bàn giao cho các địa phương, 01 dự án đang được sửa chữa, khắc phục những hư hỏng do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ.

 

Về chuẩn bị Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện và cấp tỉnh năm 2019. Đến thời điểm này, các địa phương tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cơ bản hoàn thành các thủ tục để tổ chức Đại hội trong tháng 6/2019. Riêng, huyện Minh Long đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên nhấn mạnh, trong thời gian đến, Ban Dân tộc tỉnh cần tập trung cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh sắp xếp tham dự đầy đủ đại hội tại các huyện, và xem đây là nhiêm vụ quan trọng.

 

Đồng thời, Ban Dân tộc tỉnh cần có sự phối hợp chặt chẽ với Sở Tài chính và Sở Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình thực hiện các công trình, dự án; Trong quá trình thực hiện, có vướng mắc, kịp thời báo cáo, tham mưu để UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện. Xem xét có hướng khắc phục đối với các dự án tái định cư gây sạt lở, ảnh hưởng đến sự an toàn, đời sống người dân vùng tái định cư. Xem xét lại việc thực hiện Đề án biểu dương, khen thưởng học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2019- 2025 một cách phù hợp, khả thi...

 

Bên cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các địa phương tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc đã được UBND tỉnh giao kế hoạch năm 2019. Tiếp tục thực hiện chương trình thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức thực hiện các Chương trình, dự án, chính sách dân tộc năm 2019 tại các huyện, xã,..

 

T.D


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu các nội dung hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 6657/BTC-HCSN ngày 11/6/2019 về việc hướng dẫn xây dựng dự toán, sử dụng và quyết toán kinh phí triển khai Đề án "Tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trong việc đạt được Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025" để triển khai thực hiện hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2597/TCPCP-BNV ngày 12/6/2019 của Bộ Nội vụ về việc báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị khóa X “Về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 3685-CV/TU ngày 17/6/2019; trực tiếp báo cáo Bộ Nội vụ và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2630/BTNMT-ĐĐBĐVN ngày 06/6/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc đề xuất số lượng, vị trí đặt các mốc độ cao “thế kỷ” trên địa bàn tỉnh, thành phố thuộc dự án “Hiện đại hóa mạng lưới độ cao quốc gia phục vụ công tác quy hoạch, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tại một số thành phố lớn và khu vực ven biển; tổng hợp trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Bộ.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu nội dung Công văn số 6490/BTC-TCNH ngày 06/06/2019 của Bộ Tài chính; rà soát, tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh xem xét, trình HĐND tỉnh cho ý kiến đối với việc tăng cường ủy thác vốn từ ngân sách địa phương sang Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách hiện hành, trong đó có chính sách cho vay đối với người khuyết tật và các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng lao động là người khuyết tật.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích