English Thứ Hai, 20-08-2018, 00:47 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 77225252
Đang online: 53
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phải hướng đến nâng cao đời sống, thu nhập ổn định cho người nông dân

Đăng ngày: 13/06/2018; 286 lần đọc

Chiều 12-6, Đoàn công tác của Trung ương do Uỷ viên Trung ương Đảng - Phó Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với huyện Nghĩa Hành về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Ở huyện có ông Phan Bình- Bí thư Huyện ủy- C​hủ tịch UBND huyện, ông Lữ Đình Phô, Phan Văn Hiếu- Phó Bí thư Huyện ủy, ông Bùi Đình Thời- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở huyện.

 

Theo đó, Uỷ viên Trung ương Đảng – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, thăm mô hình trồng chuối ngự tại xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành.

 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Hành, ông Cao Đức Phát và đoàn công tác đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Sau 10 năm thực hiện, cơ cấu nông nghiệp của huyện Nghĩa Hành đã phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, cơ cấu sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch.

 

Đến nay, gía trị sản xuất nông-lâm nghiệp đạt 952 tỷ đồng/năm, chiếm trên 29% tỷ trọng kinh tế của huyện, thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,35%. Trong những năm qua, Nghĩa Hành cũng đã tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học và các thiết chế văn hóa nhằm đưa bộ mặt nông nghiệp, nông thôn của địa phương từng bước phát triển, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

 

Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay, 11/11 xã của huyện đã được công nhận nông thôn mới. Huyện cũng đã hoàn thành 9/9 tiêu chí và đang hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ để quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Tại buổi làm việc, huyện Nghĩa Hành cũng đã kiến nghị với Trung ương, Chính phủ về một số nội dung trong việc thực hiện đề án tái cơ cấu, trong đó, chủ yếu là về vốn, khoa học công nghệ, liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân.

 

Uỷ viên Trung ương Đảng - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát đánh giá cao những nỗ lực của huyện Nghĩa Hành trong việc nghiêm túc thực hiện Nghị quyết 26 của Ban chấp hành Trung ương về phát triển nông nghiệp, nông dân, đặc biệt có những cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

 

Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát lưu ý trong thời gian tới, Nghĩa Hành cần tiếp tục ưu tiên hơn nữa cho vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân với mục tiêu căn bản là phải làm sao hướng đến nâng cao đời sống, thu nhập ổn định cho người nông dân, làm cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân phát triển bền vững.

 

Ban kinh tế trung ương sẽ có đề xuất với Chính phủ có những cơ chế, chính sách phù hợp nhằm hỗ trợ cho những địa phương đã hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới như huyện Nghĩa Hành để nâng cao hơn nữa chất lượng sống của ngưởi dân.

   

                                                         Ngọc Diệu- Hoàng Doanh


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp và trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính về tình hình thực hiện dự toán nguồn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài năm 2018 và đề xuất dự toán năm 2019, kế hoạch  tài chính – ngân sách nhà nước 2019 – 2021 theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 9478/BTC-QLN ngày 08/8/2018. Thời gian hoàn thành chậm nhất là ngày 20/8/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Ban Quản lý dự án dầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tại Công văn số 746/TTr-BQLDDCN ngày 13/8/2018 tham mưu UBND tỉnh xem xét, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến, Thời gian hoàn thành trước ngày 21/8/2018.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu UBND tỉnh bố trí bổ sung kế hoạch vốn 2018 cho dự án Kè chắn cát cảng Dung Quất (giai đoạn 2) và một số dự án khác theo đúng ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại điểm 3 Thông báo số 232/TB-UBND ngày 07/8/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; các Hội, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐND ngày 13/7/2018 của HĐND tỉnh khóa XII, kỳ họp thứ 9 theo đúng quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích