English Thứ Tư, 24-10-2018, 12:09 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 81126986
Đang online: 146
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Nhiều nội dung UBND tỉnh trình kỳ họp đã được thông qua

Đăng ngày: 07/12/2017; 480 lần đọc
Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ góp ý, thảo luận tại kỳ họp

Tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ 2, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016- 2021, chiều 07-12, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua các Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm y tế giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết quy định nội dung và mức chi Giải thưởng Văn học- Nghệ thuật Phạm Văn Đồng; Quy định định mức kinh phí hỗ trợ việc tổ chức, thực hiện lập kế hoạch đầu tư cấp xã thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Tại phiên làm việc, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lương Kim Sơn- Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh đọc tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm y tế giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Tờ trình nêu rõ, mục đích của việc xây dựng Nghị quyết là nhằm giúp người dân tăng cường khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng, giảm bớt nguy cơ rơi vào tình trạng nghèo, khó khăn; giúp 100% người thuộc các nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh được tham gia BHYT, góp phần nâng chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đề xuất của UBND tỉnh, đối tượng áp dụng là người thuộc hộ nghèo đa chiều thiết hụt các dịch vụ xã hội cơ bản; người thuộc hộ gia đình cận nghèo; người thuộc hộ gia đình nông- lâm- ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình và học sinh, sinh viên con thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 60% trở xuống; học sinh, sinh viên là con gia đình đông con, gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

 

Về mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, hỗ trợ 30% cho người thuộc hộ nghèo đa chiều, hộ gia đình cận nghèo và học sinh, sinh viên là con thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động; hỗ trợ 20% cho người thuộc hộ gia đình làm nông-lâm-ngư-diêm nghiệp có mức sống trung bình và học sinh, sinh viên là con gia đình đông con, gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Thời gian thực hiện là từ năm 2017-2020.

 

Thảo luận về nội dung này, các đại biểu yêu cầu cần làm rõ các đối tượng nào thì được xem là người thuộc hộ gia đình nông- lâm- ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình để tránh hiểu nhầm, khó thực hiện.

 

Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết quy định nội dung và mức chi Giải thưởng Văn học- Nghệ thuật Phạm Văn Đồng do ông Nguyễn Minh Trí- Giám đốc Sở Văn hóa, Thế thao và Du lịch trình bày tại phiên thảo luận nêu rõ, Giải thưởng văn học- Nghệ thuật Phạm Văn Đồng được xét tặng cho 9 thể loại tác phẩm: Văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, điện ảnh, múa, văn nghệ dân gian, văn học- nghệ thuật các dân tộc thiểu số. Mỗi thể loại tác phẩm quy định trên được xét tặng tối đa 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải Khuyến Khích.

hd-02122017.jpg
Đại biểu thảo luận nội dung các Tờ trình​

Theo đề xuất của UBND tỉnh tại Tờ trình này, mức chi đối với giải A bằng 20 lần mức lương cơ sở/giải; giải B:15 lần mức lương cơ sở/giải; giải C:10 lần mức lương cơ sở/giải; giải khuyến khích: 5 lần mức lương cơ sở/giải.

 

Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị ban hành Nghị quyết Quy định định mức kinh phí hỗ trợ việc tổ chức, thực hiện lập kế hoạch đầu tư cấp xã thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, mức hỗ trợ Tổ kế hoạch cho công tác xây dựng danh mục dự án đầu tư của thôn, tổ dân phố là 250.000 đồng/năm. Chi nước uống họp kế hoạch thôn, tổ dân phố 100.000 đồng/cuộc họp.

 

Về mức cho hỗ trợ Ban quản lý xã lập kế hoạch đầu tư cấp xã cụ thể, chi cho công tác dự thảo kế hoạch 390.000 đồng/năm; Chi họp thông qua dự thảo kế hoạch 60.000 đồng/người/cuộc họp. Hoàn thiện kế hoạch đầu tư cấp xã 120.000 đồng/năm.

 

Các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ thực hiện chính sách xã hội cho đối tượng lang thang, xin ăn trên địa bàn tỉnh. Theo Tờ trình của UBND tỉnh, đối tượng được hỗ trợ hàng tháng là người lang thang, xin ăn tái hòa nhập cộng đồng trong tỉnh là trẻ em dưới 16 tuổi, người khuyết tật, người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên thuộc hộ gia đình nghèo và cận nghèo không thuộc diện đã được trợ cấp xã hội hàng tháng theo Nghị định số 136 của Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

 

Riêng đối tượng lang thang, xin ăn là trẻ em đủ điều kiện hưởng chính sách này, trong quá trình thực hiện nếu đủ 16 tuổi trở lên tại thời điểm nào thì dừng thực hiện hỗ trợ xã hội cho đối tượng tại thời điểm đó.

 

Mức hỗ trợ vận dụng theo mức chuẩn trợ giúp xã hội quy định tại Nghị định số 136 của Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội là 270.000 đồng/người/tháng.

 

Đối tượng được hỗ trợ trong thời gian tìm kiếm việc làm là người lang thang, ăn xin tái hòa nhập cộng đồng trong tỉnh có đủ năng lực, hành vi, trong độ tuổi lao động, có khả năng lao động và hoàn thành khóa học nghề theo danh mục ngành nghề quy định hiện hành của UBND tỉnh. Đối tượng này được hỗ trợ trong thời gian tìm kiếm việc làm, mỗi tháng bằng mức lương cơ sở hiện hành; thời gian hỗ trợ không quá 3 tháng.

 

Cũng theo đề xuất của UBND tỉnh tại Tờ trình này, mức chi hỗ trợ cho người có công phát hiện, thông báo kịp thời về người lang thang, xin ăn để đưa về cơ sở bảo trợ xã hội là 500.000 đồng/lượt khi đối tượng lang thang, xin ăn được đưa về cơ sở bảo trợ xã hội.

 

Ngày mai (08/12), kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XII sẽ bước vào phiên chất vấn, với các vấn đề nóng đang được cử tri trong tỉnh quan tâm liên quan đến lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; về thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; về công tác quy hoạch và việc triển khai thực hiện các dự án Khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh; về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và về điều hành ngân sách. Cổng thông tin điện tử tỉnh sẽ thông tin đến bạn đọc về nội dung chất vấn, trả lời chất vấn.

 

                                                                                    Lam Uyên- Thúy Diễm


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện Báo cáo số 757/BC-BGDĐT ngày 31/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tình hình thực hiện các quy định về môi trường giáo dục, an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trường học.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện Thông tư số 23/2018/TT-BGDĐT ngày 28/9/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện Quyết định số 3963/QĐ-BGDĐT ngày 01/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu và triển khai thực hiện nội dung Nghị định số 121/2018/NĐ-CP ngày 13/9/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về tiền lương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu và triển khai thực hiện nội dung Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu và triển khai thực hiện nội dung Thông tư số 14/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020.

 ​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, địa phương và đơn vị liên quan triển khai thực hiện Nghị định số 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được ​giao, chủ động triển khai thực hiện Thông báo số 380/TB-VPCP ngày 28/9/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về vấn đề xử lý tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm điện lực Vĩnh Tân; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích