English Thứ Năm, 21-11-2019, 13:44 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112803268
Đang online: 281
Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Mức hỗ trợ cho các nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu vực khu công nghiệp

Đăng ngày: 09/07/2019; 291 lần đọc
Ông Đỗ Văn Phu- Giám đốc Sở GD&ĐT thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đọc Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở các KCN

Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XII, sáng 09-7, HĐND tỉnh thảo luận và thông qua Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu vực khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đỗ Văn Phu- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đọc Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết. Theo đó, việc đề nghị ban hành Nghị quyết nhằm thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020” theo Quyết định 404/QĐ-TTg ngày 20/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo, cho thấy, hiện nay có 36 nhóm trẻ tư thục ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh không có trang bị phục vụ dạy học cho trẻ dưới 36 tháng tuổi; nhà vệ sinh, nhà bếp chưa đảm bảo quy định không phù hợp với lứa tuổi của trẻ, thiếu đồ dùng, đồ chơi… ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Do vậy, việc ban hành và thực hiện Nghị quyết trên địa bàn tỉnh là yêu cầu bức thiết, góp phần trong công tác chăm sóc, bảo vệ nuôi dưỡng trẻ em được đảm bảo an toàn, hỗ trợ nữ công nhân lao động có con dưới 36 tháng tuổi yên tâm lao động, sản xuất...

 

Điều kiện để được hưởng chính sách đó là: Các nhóm trẻ trông giữ trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp được kiện toàn, thành lập mới đủ điều kiện được cấp phép hoạt động theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có trông giữ tối thiểu 50% số trẻ dưới 36 tháng tuổi là con của công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và có cam kết thời gian hoạt động tối thiểu 3 năm.

nb2-07092019.jpg
Đại biểu nghiên cứu các nội dung UBND tỉnh trình kỳ họp​
 

Theo đề nghị của UBND tỉnh tại Tờ trình, mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu vực khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020, cụ thể: Đối với cơ sở có số lượng từ 7 đến 30 trẻ, mức hỗ trợ một lần (tối đa) là 35 triệu đồng. Đối với cơ sở có số lượng trên 30 trẻ, mức hỗ trợ một lần (tối đa) là 50 triệu đồng.

 

Kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước bố trí trong dự toán chi thường xuyên của các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020”.

 

                                                                                                Lam Uyên- PV


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm triển khai thực hiện Quyết định số 972/QĐ-TCGDNN ngày 16/9/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, báo kết quả thực hiện cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Mộ Đức cung cấp thông tin có liên quan cho Nhà đầu tư phục vụ khảo sát, lập đề xuất dự án Khu du lịch phức hợp và bảo tồn rừng phòng hộ tại xã Đức Minh; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ Nhà đầu tư các nội dung khác có liên quan theo nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh giao tại Công văn số 5069/UBND-KGVX ngày 12/9/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi và UBND huyện Bình Sơn nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 5957/BTNMT-TCMT ngày 13/11/2019 về việc phối hợp thực hiện bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Dung Quất để tham mưu trong quá trình thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Phổ chủ trì, tổ chức kiểm tra, nghiệm thu công trình San lấp, xây dựng vỉa hè và tuyến thoát nước thuộc quy hoạch đường Trần Hưng Đạo, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, để kịp thời hoàn tất thủ tục quyết toán dự án và đưa vào sử dụng theo đúng quy định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích