English Thứ Tư, 22-01-2020, 05:53 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 116998098
Đang online: 173
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Mộ Đức kiên định với định hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ trong nhiệm kỳ tới

Đăng ngày: 03/12/2019; 385 lần đọc

Trước những khó khăn nhất định trong việc phát triển công nghiệp, dịch vụ, hiện tại huyện Mộ Đức vẫn là huyện thuần nông với trên 80% dân số sản xuất nông nghiệp cùng với tiềm năng hiện có nên trong nhiệm kỳ 5 năm tới (2021-2025), huyện xác định tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp theo hướng nôngnghiệp sạch, nôngnghiệp hữu cơ vẫn là một trong những nhiệm vụ đột phá của huyện.

Chiều 03-12, Tổ nghiên cứu, khảo sát của Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Tiểu ban Văn kiện làm Tổ trưởng đã làm việc với UBND huyện Mộ Đức để khảo sát, đánh giá về kết quả phát triển KT-XH nhiệm kỳ 2015-2020 và định hướng, nhiệm vụ phát triển trong 5 năm tới.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Mộ Đức đã báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực KT-XH của địa phương trong giai đoạn 2015-2020. Nhìn chung tình hình KT-XH của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất năm sau cao hơn năm trước, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng tích cực,...hàng năm giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động, dự kiến đến cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,5%.

 

bn2-01122019.JPG  

Lãnh đạo huyện Mộ Đức

 

Thời gian qua huyện Mộ Đức đã tăng cường kêu gọi, xúc tiến với nhiều đối tác doanh nghiệp nhằm mở ra các cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, đến nay huyện Mộ Đức đã thu hút được hàng chục dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, qua đó, nhiều vùng đất gò đồi, vùng đất cát ven biển đầy tiềm năng đã được đánh thức, mở ra cơ hội tiến tới thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ ở địa phương trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các thành viên Tổ nghiên cứu, khảo sát đã tập trung phân tích, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của Mộ Đức qua nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời cũng trao đổi, chia sẻ, góp ý nhiều nội dung liên quan đến định hướng, nhiệm vụ, giải pháp để huyện phát triển toàn diện hơn trong nhiệm kỳ tới.

 

bn3-01122019.JPG
Các thành viên Tổ nghiên cứu, khảo sát

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá, thời gian qua huyện Mộ Đức là một trong những địa phương của tỉnh đi đầu trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tuy vậy phần lớn các dự án đầu tư cũng chỉ mới triển khai ở giai đoạn mô hình thử nghiệm, trong khi dự án được kỳ vọng sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ như trang trại bò sữa Vinamilk đang trong giai đoạn triển khai xây dựng nên hiện tại địa phương vẫn chưa có vùng sản xuất nông nghiệp chủ lực, chuyên canh tập trung tạo ra những sản phẩm nông nghiệp hàng hóa đặc trưng,chất lượng cung cấp cho thị trường tiêu dùng.

 

nb4-01122019.JPG
Đ/c Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

 

Với những tiềm năng sẵn có, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ủng hộ với kiên định tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, xác địnhlà nhiệm vụ đột phá của địa phương trong nhiệm kỳ tới; điều này cũng có nghĩa Mộ Đức sẽ trở thành nơi cung cấp, phục vụ các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao cho các vùng khác của tỉnh- nơi có điều kiện phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ,...Mong muốn huyện có lộ trình, chương trình hành động để hiện thực hóa tầm nhìn, tạo ra được sản phẩm hàng hóa cụ thể mang thương hiệu “Made in Mộ Đức” có mặt trong các chuỗi siêu thị, cửa hàng,...phục vụ người tiêu dùng cả nước.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh rất vui mừng trước thông tin huyện đang xây dựng 5 sản phẩm địa phương (OCOP) theo Đề án mỗi xã một sản phẩm để giới thiệu trước Đại hội Đảng sắp tới; yêu cầu huyện khẩn trương hoàn thành ngay để quảng bá, tiêu thụ, góp phần nâng cao giá trị gia tăng, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hộ sản xuất.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã có những định hướng về phát triển công nghiệp, lĩnh vực quan trọng để phát triển kinh tế của mỗi địa phương; các vấn đề liên quan đến xây dựng phát triển con người Quảng Ngãi, trong đó nhấn mạnh yếu tố con người vẫn là giá trị to lớn nhất để làm nên những đổi thay.

 

P.V

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích