English Thứ Ba, 18-06-2019, 22:42 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99204127
Đang online: 136
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Lý Sơn nỗ lực bảo vệ môi trường

Đăng ngày: 26/03/2019; 5135 lần đọc

Với mục tiêu xây dựng Lý Sơn xanh, sạch, đẹp để phát triển du lịch, UBND huyện Lý Sơn đã và đang phát động phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ sinh thái biển đảo.  ​

 

Thời gian gần đây, tình trạng rác thải tại tuyến bờ biển ven đảo và trong các khu dân cư ở Lý Sơn đã giảm đáng kể. Có được kết quả khả quan này, phải kể đến sự quyết tâm vào cuộc của các cấp chính quyền và người dân địa phương.

 

Ông Trần Minh Lý – Chủ khách sạn Đại dương cho biết: So với vài năm trước, tình trạng xả vứt rác thải đã giảm đáng kể, một phần là người dân đã ý thức được tác hại của việc ô nhiễm môi trường, phần nữa là công tác tuyên truyền của chính quyền được đẩy mạnh. Bà con được chính quyền thường xuyên nhắc nhở không đổ rác ra biển, du khách tham quan du lịch cũng có ý thức bảo vệ môi trường.

 

Hiện nay, việc thu gom xử lý rác thải trên địa bàn đã được xã hội hóa, nhà máy xử lý rác thải tại Lý Sơn đã được đầu tư, nâng cấp công suất lớn hơn. Hiện nhà máy có công suất xử lý 20 - 25 tấn rác/ngày. Việc thu gom rác tại các điểm tập kết trong các khu dân cư, bờ biển được thực hiện hằng ngày bằng phương tiện chuyên dụng. Nhờ đó, đã khắc phục được tình trạng rác thải sinh hoạt tồn đọng ở một số khu vực tập kết rác.

 

Bà Lê Thị Tuyền, ở thôn Đông xã An Vĩnh vui mừng cho biết: Hiện đã có nhà máy xử lý rác nên người dân chỉ cần gom lại mang ra khu vực tập kết để xe mang đi xử lý. Việc bỏ rác vào thùng giờ cũng đã quen rồi, chúng tôi không còn đổ rác xuống biển nữa.

 

Ông Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: Để xây dựng Lý Sơn trở thành một huyện đảo xanh - sạch - đẹp phục vụ phát triển du lịch, huyện đã triển khai hàng loạt các biện pháp khác như hỗ trợ, vận động người dân không nuôi bò, dê trên đảo; quy hoạch khu nghĩa địa tập trung để quy tập mồ mả trên đảo; mở rộng phạm vi thu gom xử lý rác thải, đặc biệt là thu gom rác thải cả trên địa bàn đảo Bé. Với quyết tâm “Vì một Lý Sơn không rác”, ngoài việc bố trí thùng đựng rác tại các điểm du lịch, điểm tập kết rác, chính quyền Lý Sơn còn đưa ra thông điệp nhắc nhở, kêu gọi mọi người giữ gìn môi trường như: “Bỏ rác đúng nơi quy định -Việc làm nhỏ, lợi ích lớn”.

 

Mục tiêu của huyện là có ít nhất 90%  khu dân cư, các tuyến đường trên địa bàn huyện được thu gom rác hằng ngày. Các điểm du lịch, những nơi công cộng phải được thu gom rác nhiều lần trong ngày, kể cả ngày Lễ, Tết, hoặc thứ Bảy, chủ Nhật.

 

Bảo vệ môi trường không chỉ là đảm bảo môi trường sống cho nhân dân, mà còn phục vụ cho phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện đảo trong thời gian tới.

 

                                                                      Anh Thư

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích