English Thứ Sáu, 24-05-2019, 09:49 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95882098
Đang online: 297
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Lý Sơn dồn sức đầu tư cho giáo dục

Đăng ngày: 14/08/2018; 791 lần đọc
Học sinh Lý Sơn hân hoan chuẩn bị bước vào năm học mới.

Trong thời gian qua, Lý Sơn tập trung đầu tư xây dựng các công trình trường, lớp học. Niềm vui của các em học sinh như càng được chất đầy hơn khi các ngôi trường hoàn thành, còn giáo viên luôn dạy học với cả trái tim và lòng yêu nghề, nguyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục nơi đầu sóng, ngọn gió.

Là địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, thu ngân sách nhà nước chưa nhiều, nhưng trong thời gian qua, huyện Lý Sơn đã tập trung ưu tiên nguồn lực, huy động xã hội hóa đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Nhờ vậy, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học của các cơ sở giáo dục trên huyện đảo ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và h​ọc tập.

 

Trong những tháng đầu năm 2018, nhiều công trình trường học mới được hoàn thành đưa vào sử dụng. Song song đó, trang thiết bị, tài liệu dạy học liên tục được đầu tư, mua sắm bổ sung đáp ứng yêu cầu dạy học; đội ngũ cán bộ, giáo viên chủ động, linh hoạt, sáng tạo áp dụng, đổi mới phương pháp giảng dạy... đã góp phần làm thay đổi diện mạo, chất lượng giáo dục trên huyện đảo Lý Sơn.

 

Đứng nhìn 2 công trình Trường THCS An Hải và Trường Tiểu học An Hải, chúng tôi mới thấu hiểu được niềm vui, niềm tự hào của người dân nơi đây. Từ sự huy động các nguồn lực xã hội và nguồn vốn đối ứng của địa phương, ngay trong đầu năm 2018, huyện đảo Lý Sơn đã triển khai đầu tư hệ thống phòng học cho Trường THCS An Hải với quy mô 2 tầng gồm 12 phòng học, với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Đến nay công trình đã hoàn thành với tổng diện tích hơn 1.113 m2 sàn. Ngoài hệ thống phòng lớp học, công trình được trang bị đầy đủ hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện trong nhà, hệ thống dụng cụ phòng chữa cháy và thiết bị phục vụ dạy học.

 

Không dừng lại đó, ngay giữa năm 2018, hai công trình trường học trên huyện đảo tiếp tục được xây dựng với mức đầu tư trên 11,5 tỷ đồng, gồm công trình khối phòng học cho Trường Tiểu học An Hải và Trường THCS An Hải với vốn đầu tư trên 5,8 tỷ đồng. Các công trình này đều được xây dựng 2 tầng, kết cấu bằng bê tông cốt thép và được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy và học tập. Hai công trình này sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay đầu năm học 2018 - 2019. Công trình không chỉ tạo điều kiện tốt hơn cho hoạt động dạy học của các trường, mà còn góp phần đưa xã An Hải hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.

 

Thầy giáo Phạm Văn Quang – Phó Hiệu trưởng Trường THCS An Hải, là một trong những người gắn bó lâu năm với giáo dục Lý Sơn, không khỏi vui mừng trước những diện mạo mới của trường lớp trên hải đảo tiền tiêu này. Thầy chia sẻ: Các công trình mới không chỉ tạo điều kiện cho con em trên đảo được đến trường, mà còn thúc đẩy sự nghiệp giáo dục huyện đảo ngày càng phát triển, tạo động lực giúp người giáo viên càng gắn bó, vững tin hơn với nghề.

 

Theo thầy Lê Nhụ - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lý Sơn, trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, huyện đảo Lý Sơn cũng được thụ hưởng những chính sách quan tâm đặc thù. Cùng với đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Đến nay, huyện đảo Lý Sơn đã hoàn thiện hệ thống giáo dục mầm non, đến bậc phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề.

 

 

                                                                           Anh Thư


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu và tham gia góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát; trực tiếp gửi văn bản góp ý cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2912/BKHĐT-HTX ngày 07/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ phát triển HTX từ nguồn vốn dự phòng 10% Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1741/UBND-NNTN ngày 10/4/2019; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 25/5/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung trụ quảng cáo tại dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C vào quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh như đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 521/SVHTTDL-QLVH ngày 04/5/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích