English Thứ Sáu, 20-04-2018, 12:07 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 71016900
Đang online: 140

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Lãnh đạo tỉnh tiếp Giám đốc Plan Quốc tế tại Việt Nam

Đăng ngày: 13/04/2018; 563 lần đọc

Sáng 13-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ tiếp và làm việc với bà Sharon Kane - Giám đốc Plan Quốc tế tại Việt Nam đến chào xã giao nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ngãi.

 

Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam bắt đầu hoạt động ở tỉnh Quảng Ngãi từ năm 2000 đến nay, với tổng kinh phí tài trợ khoảng hơn 200 tỷ đồng, thông qua các chương trình​, dự án về lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo trợ trẻ em, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu,…

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đặc biệt đánh giá cao những kết quả đạt được từ những chương trình do tổ chức Plan tài trợ tại 05 huyện của tỉnh Quảng Ngãi trong nhiều năm qua, cũng như các tổ chức phi chính phủ khác, góp phần tích cực vào việc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng y tế, giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; người nghèo và trẻ em ở vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận tốt hơn với giáo dục, y tế, nước sạch, môi trường, góp phần mang tới cuộc sống tốt đẹp.

 

Trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tổ chức Plan tiếp tục phối hợp, hợp tác để hỗ trợ cho địa phương trong việc cải thiện một cách bền vững cuộc sống của trẻ em, nhất là trẻ em là người dân tộc thiểu số, thông qua các chương trình phát triển cộng đồng tập trung vào trẻ em.

 

Tại buổi tiếp, bà Sharon Kane cho biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của bà tại tỉnh Quảng Ngãi và đã đến khảo sát thực tế tại huyện Sơn Hà. Bà cho rằng, những chương trình hỗ trợ hợp tác về y tế, giáo dục, bảo trợ trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi đã thực sự mang lại hiệu quả, đặc biệt là việc xây dựng các “Câu lạc bộ trẻ em gái” trong nhà trường nhằm phòng ngừa tình trạng tảo hôn ở trẻ em tại các huyện miền núi.

 

Bà Sharon Kane cũng cảm ơn và hy vọng trong thời gian tới tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tổ chức Plan để tiếp tục thực hiện các chương trình, dự án và giải quyết các vấn đề liên quan tới trẻ em.

 

 

                                                                         V.Nhẫn  

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao ​thông tỉnh thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3621/BGTVT-CQLXD ngày 09/4/2018 về việc cung cấp số liệu báo cáo Ngân hàng Thế giới (WB), dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1469/UBND-CNXD ngày 21/3/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp tình hình và kết quả công tác quản lý, sử dụng vốn tại doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 4113/BTC-TCDN ngày 10/4/2018,; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 736/TTr-SNNPT​NT về việc thực hiện một số nhiệm vụ của Chủ đầu tư nạo vét luồng vào Cảng cá Tịnh Kỳ năm 2018; trình mưu, trình UBND tỉnh trước ngày 25/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cho phép UBND huyện Trà Bồng được thực hiện và thanh toán phần kinh phí còn lại của 03 công trình sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai Len năm 2017 cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 sang niên độ ngân sách năm 2018 và thanh quyết toán dứt điểm kế hoạch vốn được giao trước ngày 15/6/2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, ​Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh khẩn trương thực hiện nội dung Công văn số 3946/BTC-TCDN của Bộ Tài chính về việc tổng hợp, phân tích Báo cáo tài chính năm 2017 của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh chậm nhất là ngày 31/7/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nội dung Công văn số 3949/BTC-NSNN của Bộ Tài chính về việc thực hiện công khai ngân sách theo quy định của Luật NSNN năm 2015.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và UBND ​các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm và dự kiến kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2018 theo kế hoạch của tỉnh đã đề ra.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các nội dung yêu cầu về tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 829/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 06/3/2018.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện và các cơ quan​ liên quan triển khai thực hiện Công văn số 298/UBDT-HTQT của Ủy ban Dân tộc về việc hỗ trợ, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Quảng Ngãi thực hiện Nghị định 34/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bão lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh