English Chủ Nhật, 26-01-2020, 09:04 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117307058
Đang online: 157
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, đối thoại, chúc Tết doanh nghiệp, nhà đầu tư

Đăng ngày: 14/01/2020; 600 lần đọc
Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Chiều 14-01, các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp mặt, đối thoại, chúc Tết doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; qua đó nắm bắt thông tin, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án ngay từ đầu năm; đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư vào tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020.

Trong thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh đã có sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc cả về số lượng và chất lượng; lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Toàn tỉnh hiện có gần 8.500 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký gần 80.000 tỷ đồng; đã cấp chủ trương đầu tư cho 620 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư gần 260.000 tỷ đồng, 63 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD.

 

Năm 2019, KT-XH của tỉnh đạt được những kết quả quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước đạt 55.102 tỷ đồng, tăng 6,7% so với năm 2018; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 20.667 tỷ đồng, vượt 3,3% so với dự toán HĐND tỉnh giao; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 34.528 tỷ đồng; giải quyết việc làm mới trong năm cho khoảng 40.500 lao động; tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm 1,6%; giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao và du lịch đều có sự chuyển biến tích cực.  

 

nb18-14012020.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho rằng, để đạt được những kết quả trên, chính là nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng phấn đấu của các ngành, các cấp, toàn quân, toàn dân trong tỉnh, đặc biệt là những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Có thể thấy rằng sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư vào sự phát triển chung của tỉnh đã khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của các doanh nghiệp trong phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2019.

 nb21-14012020.jpg

Các doanh nghiệp trao đổi, phản ánh những vấn đề liên quan đến đầu tư, sản xuất kinh doanh với lãnh đạo tỉnh​


Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng đã cởi mở, chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đầu tư, sản xuất kinh doanh tại tỉnh Quảng Ngãi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp giải đáp những vấn đề còn vướng mắc và giao nhiệm vụ cho các sở ngành, địa phương tiếp thu, rà soát để đưa ra những biện pháp cụ thể nhằm hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh và phát triển.

Đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành nhiều cơ chế chính sách thông thoáng, cởi mở; tích cực cải cách hành chính, đảm bảo công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; thường xuyên tổ chức định kỳ Chương trình cà phê doanh nhân, tạo sự gần gũi, thân thiện để doanh nghiệp và nhà đầu tư kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm nhằm hỗ trợ lẫn nhau giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, tạo môi trường đầu tư bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Trong đó tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đổi mới công tác xúc tiến đầu tư; tích cực giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp; nâng cao trình độ, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức nhằm phục vụ doanh nghiệp, nhà đầu tư tốt hơn, đồng thời tiếp tục khẳng định và tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với tỉnh Quảng Ngãi, coi sự phát triển của doanh nghiệp là sự phát triển của tỉnh.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc các doanh nghiệp, doanh nhân làm ăn phát đạt, ngày càng phát triển hịnh vượng, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

nb111-12012020.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng khen thưởng các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế


Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 34 doanh nghiệp có thành tích thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, đóng góp tích cực số thu ngân sách tỉnh.

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích