English Thứ Tư, 23-01-2019, 16:30 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 85753309
Đang online: 204

Ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo phục vụ công tác cải cách hành chính

Đăng ngày: 05/01/2019; 1032 lần đọc
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và Công ty Cổ phần VNG thực hiện ký kết hợp tác

Sáng 04-01, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và Công ty Cổ phần VNG thực hiện ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo phục vụ công tác cải cách hành chính tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện chủ trương chung của Chính phủ về việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động.

Hiện nay, việc ứng dụng phần mềm Zalo vào cải cách hành chính đang được triển khai trên 30 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Thuận, An Giang, Tiền Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Đắk Nông,… đã chính thức đi vào hoạt động. Chỉ trong thời gian ngắn, mô hình này đã và đang chứng tỏ được hiệu quả thiết thực, phù hợp với xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0. 

Tại Quảng Ngãi, thông qua việc đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian qua đã chủ động phối hợp với Công ty Cổ phần VNG (đơn vị cung cấp ứng dụng phần mềm Zalo) và các cơ quan có liên quan để cung cấp thử nghiệm việc tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ qua phần mềm Zalo và bước đầu đã đạt được những hiệu quả tích cực.  


 

khcn-5-1-2019-1.jpg
Quang cảnh lễ ký kết​​

 

Để tăng cường sự phối hợp một cách toàn diện công tác ứng dụng phần mềm Zalo phục vụ cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương ứng dụng phần mềm Zalo vào công tác cải cách hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi và Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính các cấp (gọi chung Bộ phận Một cửa) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để phục vụ nhu cầu công vụ và cộng đồng. 

Zalo được kỳ vọng sẽ giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước. Cụ thể, hiện nay tại tỉnh Quảng Ngãi, sau khi nộp hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, bằng cách nhập mã biên nhận hoặc quét mã QR, người dân có thể tra cứu được tình trạng, tiến độ hồ sơ, thời gian nhận kết quả khi hồ sơ giải quyết xong hoặc chủ động bổ sung khi nhận thông báo giấy tờ bị thiếu.  

Do vậy, việc ký kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả.

 

Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 62/QĐ-TTg ngày 11/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án kiểm soát chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu dự thảo Quyết định của UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ các thôn xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2019 - 2020, có ý kiến góp ý cụ thể về nguồn vốn thực hiện, gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp, hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt trước ngày 30/01/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 208/VPCP-CN ngày 08/01/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5915/UBND-CNXD ngày 02/10/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, tham mưu UBND tỉnh báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản công năm 2018 và chỉ đạo việc thực hiện các nội dung khác theo yêu cầu của Bộ Tài chính tại Công văn số 455/BTC-QLCS ngày 09/01/2019, hoàn thành trước ngày 25/01/2019.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích