English Thứ Tư, 27-03-2019, 03:44 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 89900190
Đang online: 92

Ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo phục vụ công tác cải cách hành chính

Đăng ngày: 05/01/2019; 1461 lần đọc
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và Công ty Cổ phần VNG thực hiện ký kết hợp tác

Sáng 04-01, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và Công ty Cổ phần VNG thực hiện ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo phục vụ công tác cải cách hành chính tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện chủ trương chung của Chính phủ về việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động.

Hiện nay, việc ứng dụng phần mềm Zalo vào cải cách hành chính đang được triển khai trên 30 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Thuận, An Giang, Tiền Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Đắk Nông,… đã chính thức đi vào hoạt động. Chỉ trong thời gian ngắn, mô hình này đã và đang chứng tỏ được hiệu quả thiết thực, phù hợp với xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0. 

Tại Quảng Ngãi, thông qua việc đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian qua đã chủ động phối hợp với Công ty Cổ phần VNG (đơn vị cung cấp ứng dụng phần mềm Zalo) và các cơ quan có liên quan để cung cấp thử nghiệm việc tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ qua phần mềm Zalo và bước đầu đã đạt được những hiệu quả tích cực.  


 

khcn-5-1-2019-1.jpg
Quang cảnh lễ ký kết​​

 

Để tăng cường sự phối hợp một cách toàn diện công tác ứng dụng phần mềm Zalo phục vụ cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương ứng dụng phần mềm Zalo vào công tác cải cách hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi và Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính các cấp (gọi chung Bộ phận Một cửa) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để phục vụ nhu cầu công vụ và cộng đồng. 

Zalo được kỳ vọng sẽ giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước. Cụ thể, hiện nay tại tỉnh Quảng Ngãi, sau khi nộp hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, bằng cách nhập mã biên nhận hoặc quét mã QR, người dân có thể tra cứu được tình trạng, tiến độ hồ sơ, thời gian nhận kết quả khi hồ sơ giải quyết xong hoặc chủ động bổ sung khi nhận thông báo giấy tờ bị thiếu.  

Do vậy, việc ký kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả.

 

Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Công văn số 924/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 11/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường chỉ đạo, khắc phục tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Công văn số 943/BGDĐT-GDTX ngày 12/3/2019 về việc sắp xếp, tổ chức và quản lý hiệu quả trung tâm giáo dục thường xuyên; Công văn số 978/BGDĐT-TĐKT ngày 14/3/2019 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 6186/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, xem xét đề xuất đầu tư dự án cung cấp nước sạch kết hợp du lịch dịch vụ tại huyện đảo Lý Sơn của Công ty TNHH Phát triển công nghệ hệ thống theo đề nghị của Công ty tại văn bản số 25/2019/CV-SYS/KH ngày 19/3/2019; tham mưu và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, khẩn trương đánh giá tình hình việc triển khai thực hiện Quyết định số 1563/QĐ-TTg ngày 08/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh; tham mưu UBND tỉnh trước ngày 28/3/2019 để tổng hợp báo cáo Bộ Công Thương theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích