English Chủ Nhật, 21-07-2019, 03:08 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 103301368
Đang online: 117

Ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo phục vụ công tác cải cách hành chính

Đăng ngày: 05/01/2019; 1489 lần đọc
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và Công ty Cổ phần VNG thực hiện ký kết hợp tác

Sáng 04-01, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và Công ty Cổ phần VNG thực hiện ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo phục vụ công tác cải cách hành chính tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện chủ trương chung của Chính phủ về việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động.

Hiện nay, việc ứng dụng phần mềm Zalo vào cải cách hành chính đang được triển khai trên 30 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Thuận, An Giang, Tiền Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Thái Bình, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Đắk Nông,… đã chính thức đi vào hoạt động. Chỉ trong thời gian ngắn, mô hình này đã và đang chứng tỏ được hiệu quả thiết thực, phù hợp với xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0. 

Tại Quảng Ngãi, thông qua việc đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian qua đã chủ động phối hợp với Công ty Cổ phần VNG (đơn vị cung cấp ứng dụng phần mềm Zalo) và các cơ quan có liên quan để cung cấp thử nghiệm việc tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ qua phần mềm Zalo và bước đầu đã đạt được những hiệu quả tích cực.  


 

khcn-5-1-2019-1.jpg
Quang cảnh lễ ký kết​​

 

Để tăng cường sự phối hợp một cách toàn diện công tác ứng dụng phần mềm Zalo phục vụ cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương ứng dụng phần mềm Zalo vào công tác cải cách hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi và Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính các cấp (gọi chung Bộ phận Một cửa) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để phục vụ nhu cầu công vụ và cộng đồng. 

Zalo được kỳ vọng sẽ giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước. Cụ thể, hiện nay tại tỉnh Quảng Ngãi, sau khi nộp hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, bằng cách nhập mã biên nhận hoặc quét mã QR, người dân có thể tra cứu được tình trạng, tiến độ hồ sơ, thời gian nhận kết quả khi hồ sơ giải quyết xong hoặc chủ động bổ sung khi nhận thông báo giấy tờ bị thiếu.  

Do vậy, việc ký kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả.

 

Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Sơ kết và khen thưởng thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019; phối hợp với các sở, ban ngành và đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo việc tổ chức triển khai thực hiện kiến nghị của Kiểm toán nhà nước tại Thông báo số 242/TB-KTNN ngày 02/7/2019 về thông báo kết quả kiểm toán Đoàn kiểm toán ngân sách địa phương năm 2018 tỉnh Quảng Ngãi và Công văn số 241/KTNN-TH ngày 02/7/2019 về việc gửi Báo cáo kiểm toán.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, tổng hợp, xây dựng báo cáo đánh giá về nguy cơ tham nhũng, lợi ích nhóm trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh, trực tiếp báo cáo Bộ Tư pháp và UBND tỉnh đảm bảo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, thực hiện nội dung yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 4799/BKHĐT-TH ngày 11/7/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo tình hình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh đúng thời gian quy định.​

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích