English Thứ Bảy, 14-12-2019, 06:58 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114318668
Đang online: 130
Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Ký kết ghi nhớ về “Sáng kiến đảo phi carbon cho tỉnh Quảng Ngãi”

Đăng ngày: 14/11/2019; 1040 lần đọc

Sáng 14-11, UBND tỉnh tổ chức ký kết bản ghi nhớ với Tập đoàn SK, Công ty INGINE INC, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam và Tập đoàn Vingroup về “Sáng kiến đảo phi carbon cho tỉnh Quảng Ngãi”. Tham dự buổi ký kết có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. 

Theo đó, các Tập đoàn SK, Công ty Doosan, Công ty INGINE INC và Tập đoàn Vingroup mong muốn thúc đẩy hợp tác về “Sáng kiến đảo phi carbon cho tỉnh Quảng Ngãi”, một hình thức mới về Giải pháp năng lượng xanh ở Việt Nam.

 

UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ hợp tác và hỗ trợ  các bên trong quá trình khảo sát và lập đề xuất Đề án; chỉ đạo các ngành chức năng hướng dẫn và hỗ trợ các  bên  hoàn tất các thủ tục hành chính liên quan đến dự án theo đúng qui định và thẩm quyền. Tập đoàn SK sẽ đề xuất “Sáng kiến đảo phi carbon cho tỉnh Quảng Ngãi” và thực hiện những dự án như: phân phối các hạng mục thân thiệt với môi trường ở tỉnh Quảng Ngãi.  Doosan sẽ tích cực hợp tác trong “Sáng kiến phi carbon” của  tỉnh Quảng Ngãi về các nhà máy xử lý nước RO. Công ty  INGINE INC góp phần thực hiện các mục tiêu của “ Sáng kiến đảo phi carbon”  của huyện Lý Sơn với tư cách là nhà cung cấp công nghệ năng lượng sóng biển.

nb5-14112019.jpg


Tập đoàn Vingroup với tư cách là đối tác kinh doanh Việt Nam của “Sáng kiến đảo phi carbon” sẽ tài trợ các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường gắn liền với hệ thống pin và trạm sạc do công ty con của Tập đoàn sản xuất và lắp đặt.

nb6-14112019.jpg


Phát biểu tại buổi ký kết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho rằng, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi hân hạnh đón tiếp nhiều nhà đầu tư trong và nước ngoài đến khảo sát, tìm hiểu, hợp tác, kinh doanh đầu tư tại Quảng Ngãi, trong đó có các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc và đặc biệt là Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư lớn tại Quảng Ngãi và kinh doanh đạt hiệu quả tại Quảng Ngãi.

nb7-14112019.jpg


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn và đánh giá cao sáng kiến của các Tập đoàn SK, Vingroup, Doosan, Ingine trong việc đề xuất sáng kiến đảo phi carbon và đầu tư, tài trợ dự án cung cấp điện cho xã An Bình, huyện Lý Sơn bằng công nghệ phát điện từ sóng biển. Tỉnh Quảng Ngãi mong muốn được hợp tác và đồng hành cùng với các bên để sáng kiến này sớm được triển khai thực hiện, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người dân và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho huyện đảo Lý Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Đồng thời, cam kết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các đơn vị sớm hoàn tất các thủ tục liên quan để ý tưởng này sớm trở thành hiện thực.

B.T


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi và thẩm quyền quản lý nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 110/NQ-CP ngày 02/12/2019 của Chính phủ về việc ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 9141/BNN-TCTL ngày 06/12/2019 về việc báo cáo tình hình vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, trực tiếp báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh tình hình, kết quả xử lý vi phạm trước ngày 25/12/2019 định kỳ trước ngày 25 hàng tháng.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 11148/VPCP-KGVX ngày 05/12/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc bảo đảm an toàn thức phẩm đối với thức ăn đường phố, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trong tháng 12/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao tại Công văn số 6263/UBND-TH ngày 14/11/2019 và Công văn số 6354/UBND-TH ngày 19/11/2019 của UBND tỉnh liên quan đến việc hưởng ứng, tham gia Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích