English Thứ Hai, 19-02-2018, 22:59 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68892125
Đang online: 100

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết về xây dựng văn hóa, con người Quảng Ngãi

Đăng ngày: 09/08/2017; 925 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Ba Tơ về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 03
Ngày 08-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Ba Tơ để kiểm tra công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững tại huyện Ba Tơ.
Báo cáo của ông Phạm Giang Nam- Phó Chủ tịch UBND huyện cho thấy, trên cơ sở Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy và Quyết định 224 của UBND tỉnh, UBND huyện Ba Tơ đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch hành động với các nội dung trọng tâm như: xây dựng, phát triển toàn diện con người Ba Tơ về đức, trí, thể, mỹ đáp ứng yêu cầu đổi mới hội nhập và phát triển bền vững thông qua các hoạt động tuyên truyền, phát huy vai trò của giáo dục trong xây dựng và phát triển văn hóa con người Ba Tơ. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; đẩy mạnh tổ chức quản lý các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích cho cán bộ và nhân dân địa phương. Xây dựng văn hóa trong chính trị, văn hóa, kinh tế; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hóa; tăng cường quản lý, sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở hiện có; phát triển công nghiệp văn hóa và thị trường dịch vụ, sản phẩm văn hóa,… nhằm mục tiêu đến năm 2020, đạt và vượt các chỉ tiêu về gia đình, thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và văn minh đô thị. Huy động các nguồn lực để nâng cấp các thiết chế văn hóa hiện có; xây dựng Trung tâm văn hóa và giáo dục cộng đồng huyện; 19/20 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; 100% xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng- an ninh; trên 90% hộ gia đình được tiêp cận thông tin trên các phương tiện thông tin và truyền thông; đầu tư xây dựng các khu vui chơi giải trí, nhất là công viên cây xanh tại trung tâm huyện,…

 nb982017-BaTo.jpg
Đại diện các phòng, ban chức năng của huyện kiến nghị với lãnh đạo tỉnh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban chức năng của huyện đã báo cáo cụ thể với lãnh đạo tỉnh về công tác triển khai Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy ở ngành, đơn vị và công tác chỉ đạo, hướng dẫn triển khai xuống cơ sở. Đồng thời kiến nghị với tỉnh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết 03, đặc biệt là về kinh phí xây dựng cơ sở y tế, giáo dục, văn hóa, phát triển con người trên địa bàn huyện.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu lãnh đạo huyện và các phòng, ban chức năng của huyện tiếp thu ý kiến góp ý của các sở ngành tại buổi làm việc, nghiêm túc quán triệt tinh thần Nghị quyết 03 các Quyết định, kế hoạch của tỉnh, huyện…. đến cán bộ đảng viên đến từng hộ gia đình, cá nhân, người dân; cụ thể hóa và thường xuyên bổ sung nội dung phù hợp, dễ nhớ, dễ làm để Nghị quyết đi vào thực tiễn.  

 

* Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại xã Ba Thành- Đây là xã đầu tiên được lãnh đạo tỉnh chọn để kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao trách nhiệm, tính chủ động của xã Ba Thành trong việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy thông qua các Kế hoạch triển khai của xã. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, lãnh đạo xã phát huy vai trò của người đứng đầu, tiếp tục lãnh đạo điều hành thực hiện tốt các Văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, kế hoạch hành động của xã trong việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy. Đặc biệt là phát huy các giá trị văn hóa nghề dệt thổ cẩm, giữ gìn bản sắc con người Làng Teng để phát triển du lịch.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh