English Chủ Nhật, 22-10-2017, 13:47 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 64798666
Đang online: 89

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết về xây dựng văn hóa, con người Quảng Ngãi

Đăng ngày: 09/08/2017; 681 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Ba Tơ về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 03
Ngày 08-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Ba Tơ để kiểm tra công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững tại huyện Ba Tơ.
Báo cáo của ông Phạm Giang Nam- Phó Chủ tịch UBND huyện cho thấy, trên cơ sở Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy và Quyết định 224 của UBND tỉnh, UBND huyện Ba Tơ đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch hành động với các nội dung trọng tâm như: xây dựng, phát triển toàn diện con người Ba Tơ về đức, trí, thể, mỹ đáp ứng yêu cầu đổi mới hội nhập và phát triển bền vững thông qua các hoạt động tuyên truyền, phát huy vai trò của giáo dục trong xây dựng và phát triển văn hóa con người Ba Tơ. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; đẩy mạnh tổ chức quản lý các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh, bổ ích cho cán bộ và nhân dân địa phương. Xây dựng văn hóa trong chính trị, văn hóa, kinh tế; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hóa; tăng cường quản lý, sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở hiện có; phát triển công nghiệp văn hóa và thị trường dịch vụ, sản phẩm văn hóa,… nhằm mục tiêu đến năm 2020, đạt và vượt các chỉ tiêu về gia đình, thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và văn minh đô thị. Huy động các nguồn lực để nâng cấp các thiết chế văn hóa hiện có; xây dựng Trung tâm văn hóa và giáo dục cộng đồng huyện; 19/20 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; 100% xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng- an ninh; trên 90% hộ gia đình được tiêp cận thông tin trên các phương tiện thông tin và truyền thông; đầu tư xây dựng các khu vui chơi giải trí, nhất là công viên cây xanh tại trung tâm huyện,…

 nb982017-BaTo.jpg
Đại diện các phòng, ban chức năng của huyện kiến nghị với lãnh đạo tỉnh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban chức năng của huyện đã báo cáo cụ thể với lãnh đạo tỉnh về công tác triển khai Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy ở ngành, đơn vị và công tác chỉ đạo, hướng dẫn triển khai xuống cơ sở. Đồng thời kiến nghị với tỉnh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết 03, đặc biệt là về kinh phí xây dựng cơ sở y tế, giáo dục, văn hóa, phát triển con người trên địa bàn huyện.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu lãnh đạo huyện và các phòng, ban chức năng của huyện tiếp thu ý kiến góp ý của các sở ngành tại buổi làm việc, nghiêm túc quán triệt tinh thần Nghị quyết 03 các Quyết định, kế hoạch của tỉnh, huyện…. đến cán bộ đảng viên đến từng hộ gia đình, cá nhân, người dân; cụ thể hóa và thường xuyên bổ sung nội dung phù hợp, dễ nhớ, dễ làm để Nghị quyết đi vào thực tiễn.  

 

* Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại xã Ba Thành- Đây là xã đầu tiên được lãnh đạo tỉnh chọn để kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao trách nhiệm, tính chủ động của xã Ba Thành trong việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy thông qua các Kế hoạch triển khai của xã. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, lãnh đạo xã phát huy vai trò của người đứng đầu, tiếp tục lãnh đạo điều hành thực hiện tốt các Văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, kế hoạch hành động của xã trong việc thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy. Đặc biệt là phát huy các giá trị văn hóa nghề dệt thổ cẩm, giữ gìn bản sắc con người Làng Teng để phát triển du lịch.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định sử dụng 1,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh ​năm 2017 để hỗ trợ kinh phí cho UBND huyện Nghĩa Hành thực hiện lập quy hoạch xây dựng vùng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định sử dụng 3,88 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2017 để bố trí cho Sở Nội vụ thực hiện khen thưởng đối với 207 bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnhgiao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương bin​h và xã hội rà soát, hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều mới có khó khăn về nhà ở theo điều kiện quy định tại Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo trực tiếp Bộ Xây dựng và UBND tỉnh đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho phép Công ty TNHH MTV Xây dựng Thiên Minh PhátCông ty CP ĐTXD dịch vụ Đông Phương được kéo dài thời gian khai thác cát làm VLXD thông thường tại mỏ cát số 1, thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi và mỏ cátthôn Mỹ Hòa, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa đến hết ngày 31/10/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh