English Thứ Ba, 19-11-2019, 00:42 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112644868
Đang online: 185

Kiểm tra việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường

Đăng ngày: 15/10/2019; 231 lần đọc

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo​ UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức kiểm tra nội dung phản ánh của cử tri các xã: Nghĩa Phương, Nghĩa Hiệp và thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa liên quan đến việc một số tổ chức, cá nhân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng hoa, cây cảnh, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong khu vực; có văn bản thông báo kết quả kiểm tra cho nhân dân biết.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã và các phòng chuyên môn hướng dẫn, khuyến cáo người dân trong việc sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật đúng liều lượng, chủng loại quy định trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Trường hợp phát hiện vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.

 

Các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc sản xuất, quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh. Xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm (nếu có).

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích