English Chủ Nhật, 23-09-2018, 05:29 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 79216890
Đang online: 83
Tin tức Kinh tế - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn Suối nước nóng Nghĩa Thuận hứa hẹn điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách đến Quảng Ngãi

Đăng ngày: 08/02/2018; 3564 lần đọc
Phối cảnh tổng thể khách sạn
Được khởi công xây dựng quý II, năm 2017 với tổng mức đầu tư gần 224 tỷ đồng, Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn Suối nước nóng Nghĩa Thuận tiêu chuẩn 5 sao sẽ tạo cơ hội tiềm năng du lịch tỉnh nhà và hứa hẹn là điểm đến mới lạ, hấp dẫn đáp ứng mong mỏi, nhu cầu giải trí cho du khách khi đến Quảng Ngãi.
 

 

Khu lịch sinh thái, nghỉ dưỡng mới lạ, hấp dẫn

Dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn Suối nước nóng Nghĩa Thuận, tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi do Công ty Cổ phần Đầu tư Hà - Mỹ Á Chủ đầu tư, theo Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 2742/QĐ – UBND ngày 28/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 224 tỷ đồng, với diện tích gần 14 ha, là du lịch – nghỉ ngơi – giải trí và tham quan. Giai đoạn I, có quy mô dự kiến là  120.000 khách/năm, gồm các hợp phần: tắm nước khoáng nóng, tắm bùn chăm sóc sắc đẹp, nghĩ dưỡng; khu khách sạn và bungalaw tiêu chuẩn 5 sao; và nông nghiệp sạch kết hợp cảnh quang.

Giai đoạn 2, gồm sản phẩm, dịch vụ cung cấp và công suất thiết kế: xây dựng mở rộng khu du lịch – nghỉ ngơi – giải trí và tham quan, với quy mô số khách dự kiến lên đến 150.000 khách/năm; khai thác sử dụng nước khoáng đóng chai với công suất nhà máy 10 triệu lít/năm, dự kiến quý IV/2018 hoàn thành đưa và sử dụng.

Hứa hẹn điểm đến hấp dẫn cho người dân và du khách

KT6-08022018.jpg
Phối cảnh tổng thể Công viên nước

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cho biết,  hiện nay đang triển khai thi công ngày đêm dự kiến 30/4/2018 đưa vào khai thác hợp phần công viên nước và cảnh quan, phục vụ dịp lễ từng bước quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Ngãi đến với du khách, để khi dự án hoàn thành thì du khách khắp mọi miền đất nước cũng như khách quốc tế đều biết và đến khu du lịch này để nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp khi đến Quảng Ngãi.

Đây là khu vực mà thiên nhiên ban tặng nguồn khoáng nóng đặc biệt mà các nơi khác không có rất phù hợp cho dự án Du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp mà các nơi trên thế giới rất ưu chuộng.

Cũng theo ông Hải, khu vực dự án sở hữu nguồn nước khoáng nóng quý hiếm một trong những mỏ nước khoáng tốt nhất Việt Nam. Nhiệt độ nước nóng lên đến 100 độ C nguồn nước đảm bảo uống được.

Đặc biệt ở đây có 02 loại nước khoáng là nước khoáng Silic nóng và khoáng Silic- Radon nóng, rất tốt cho sức khỏe có nhiều tác dụng: như chữa lành các chỗ viêm loét ngoài da, niêm mạc, thần kinh, tim mạch nhất là viêm thấp khớp….rất tốt cho người già và trẻ em. Ngoài ra nguồn bùn khoáng sẽ dùng để chăm sóc làm đẹp da nhất là chị em phụ nữ làm mỹ phẩm là số 1.

Động lực phát triển du lịch tỉnh nhà

KT7-08022018.jpg
Lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư phát động lễ động thổ ngày 28/4/2017

Được biết, đây là dự án du lịch được lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi đầu tư và tạo điều kiện, chủ đầu tư là những người con quê hương cũng mong muốn cùng với tỉnh Quảng Ngãi phát triển về lĩnh vực du lịch tỉnh nhà.

Dự án hứa hẹn đánh dấu bước đột phá trong phát triển ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh và khi dự án hoàn thành sẽ kết nối liên hoàn các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh với chuỗi các điểm đến trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Đây là một trong những dự án lớn về phát triển du lịch, dịch vụ góp phần đưa ngành du lịch, dịch vụ phát triển thành nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Dự kiến, sau khi hoàn thành, đi vào sử dụng, dự án tạo công ăn việc làm cho khoảng 500 lao động địa phương và góp phần cải thiện đời sống người dân trong vùng.

 

Minh Châu


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Trên cơ sở danh mục dự án nhóm C quy mô nhỏ khởi công mới năm 2019 và dự kiến tổng mức đầu tư của từng huyện, thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát có ý kiến bằng văn bản đối với danh mục dự án nhóm C quy mô nhỏ khởi công mới năm 2019 của địa phương (nguyên tắc điều chỉnh, bổ sung danh mục không làm tăng dự kiến tổng mức đầu tư như trên), gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư chậm nhất ngày 24/9/2018 để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 29/9/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đánh giá, tổng hợp báo cáo việc thực hiện Thông tư số 18/ 2014/TT-BNV ngày 25/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và thống kê về phiên hiệu đơn vị thanh niên xung phong như đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 4424/BNV-CTTN ngày 05/9/2018. Trên cơ sở đó, trực tiếp báo cáo Bộ Nội vụ và UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế tổ chức triển khai thực hiện hoặc tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 118/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ Quy định về công tác quân dân y kết hợp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham gia góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng vốn ngân sách nhà nước theo nội dung Công văn số 3028/BTTTT-VCL ngày 11/9/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông; trực tiếp gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng yêu cầu và thời gian quy định.

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích