English Thứ Ba, 11-12-2018, 15:56 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 83735981
Đang online: 194
Tin tức Kinh tế - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn Suối nước nóng Nghĩa Thuận hứa hẹn điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách đến Quảng Ngãi

Đăng ngày: 08/02/2018; 4190 lần đọc
Phối cảnh tổng thể khách sạn
Được khởi công xây dựng quý II, năm 2017 với tổng mức đầu tư gần 224 tỷ đồng, Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn Suối nước nóng Nghĩa Thuận tiêu chuẩn 5 sao sẽ tạo cơ hội tiềm năng du lịch tỉnh nhà và hứa hẹn là điểm đến mới lạ, hấp dẫn đáp ứng mong mỏi, nhu cầu giải trí cho du khách khi đến Quảng Ngãi.
 

 

Khu lịch sinh thái, nghỉ dưỡng mới lạ, hấp dẫn

Dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn Suối nước nóng Nghĩa Thuận, tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi do Công ty Cổ phần Đầu tư Hà - Mỹ Á Chủ đầu tư, theo Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 2742/QĐ – UBND ngày 28/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 224 tỷ đồng, với diện tích gần 14 ha, là du lịch – nghỉ ngơi – giải trí và tham quan. Giai đoạn I, có quy mô dự kiến là  120.000 khách/năm, gồm các hợp phần: tắm nước khoáng nóng, tắm bùn chăm sóc sắc đẹp, nghĩ dưỡng; khu khách sạn và bungalaw tiêu chuẩn 5 sao; và nông nghiệp sạch kết hợp cảnh quang.

Giai đoạn 2, gồm sản phẩm, dịch vụ cung cấp và công suất thiết kế: xây dựng mở rộng khu du lịch – nghỉ ngơi – giải trí và tham quan, với quy mô số khách dự kiến lên đến 150.000 khách/năm; khai thác sử dụng nước khoáng đóng chai với công suất nhà máy 10 triệu lít/năm, dự kiến quý IV/2018 hoàn thành đưa và sử dụng.

Hứa hẹn điểm đến hấp dẫn cho người dân và du khách

KT6-08022018.jpg
Phối cảnh tổng thể Công viên nước

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cho biết,  hiện nay đang triển khai thi công ngày đêm dự kiến 30/4/2018 đưa vào khai thác hợp phần công viên nước và cảnh quan, phục vụ dịp lễ từng bước quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Ngãi đến với du khách, để khi dự án hoàn thành thì du khách khắp mọi miền đất nước cũng như khách quốc tế đều biết và đến khu du lịch này để nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp khi đến Quảng Ngãi.

Đây là khu vực mà thiên nhiên ban tặng nguồn khoáng nóng đặc biệt mà các nơi khác không có rất phù hợp cho dự án Du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp mà các nơi trên thế giới rất ưu chuộng.

Cũng theo ông Hải, khu vực dự án sở hữu nguồn nước khoáng nóng quý hiếm một trong những mỏ nước khoáng tốt nhất Việt Nam. Nhiệt độ nước nóng lên đến 100 độ C nguồn nước đảm bảo uống được.

Đặc biệt ở đây có 02 loại nước khoáng là nước khoáng Silic nóng và khoáng Silic- Radon nóng, rất tốt cho sức khỏe có nhiều tác dụng: như chữa lành các chỗ viêm loét ngoài da, niêm mạc, thần kinh, tim mạch nhất là viêm thấp khớp….rất tốt cho người già và trẻ em. Ngoài ra nguồn bùn khoáng sẽ dùng để chăm sóc làm đẹp da nhất là chị em phụ nữ làm mỹ phẩm là số 1.

Động lực phát triển du lịch tỉnh nhà

KT7-08022018.jpg
Lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư phát động lễ động thổ ngày 28/4/2017

Được biết, đây là dự án du lịch được lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi đầu tư và tạo điều kiện, chủ đầu tư là những người con quê hương cũng mong muốn cùng với tỉnh Quảng Ngãi phát triển về lĩnh vực du lịch tỉnh nhà.

Dự án hứa hẹn đánh dấu bước đột phá trong phát triển ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh và khi dự án hoàn thành sẽ kết nối liên hoàn các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh với chuỗi các điểm đến trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Đây là một trong những dự án lớn về phát triển du lịch, dịch vụ góp phần đưa ngành du lịch, dịch vụ phát triển thành nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Dự kiến, sau khi hoàn thành, đi vào sử dụng, dự án tạo công ăn việc làm cho khoảng 500 lao động địa phương và góp phần cải thiện đời sống người dân trong vùng.

 

Minh Châu


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; dự thảo Tờ trình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X; dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn 2045, có ý kiến góp ý, tham mưu, trình UBND tỉnh báo cáo Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương nghiên cứu nội dung Đề án hoàn thiện chính sách về di dân, tái định cư các dự án thủy lợi, thủy điện, có văn bản góp ý gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 20/12/2018, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích