English Thứ Hai, 20-05-2019, 10:31 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95477103
Đang online: 212
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Đăng ngày: 19/04/2019; 385 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi
Sách có vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, là chiếc chìa khóa để mở vào kho tàng tri thức của nhân loại và tâm hồn con người. Tất cả chúng ta đều cần đến sách và văn hóa đọc để khẳng định, tôn vinh cái đúng, cái tốt, nhân rộng các giá trị cao đẹp, nhân văn và đấu tranh, phê phán đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Sách và văn hóa đọc chắc chắn sẽ đóng góp tích cực trong nhiệm vụ quan trọng và đầy vinh dự đó. Vậy nên “Sách là người bạn lớn của con người”. Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tại lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi diễn ra vào tối 18-4, tại Khu sinh hoạt thanh niếu niên Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi.

nb-19-4-2019-4.jpg
 

Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi


 

Năm 2019 là năm thứ 6 cả nước tổ chức Ngày sách Việt Nam theo Quyết định 284 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với Quảng Ngãi đây là lần thứ 3 tổ chức triển lãm, giới thiệu và các hoạt động quảng bá, giao lưu về sách. Ngày sách có sự phối hợp, tham gia của các ngành liên quan và 8 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp phát hành sách trên địa bàn tỉnh. Qua 8 gian hàng trưng bày tại Ngày Hội, các đơn vị giới thiệu đến đọc giả trong tỉnh hàng ngàn cuốn sách hay, có ý nghĩa.


nb-19-4-2019-5.jpg

Công ty Cổ phần Sách- thiết bị Quảng Ngãi tặng sách cho các trường THCS Trà Quân, huyện Tây Trà và Trường PT Dân tộc bán trú tiểu học- THCS Long Môn, huyện Minh Long

 

Để hoạt động văn hóa này được triển khai tốt hơn trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đậng Ngọc Dũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá Ngày sách Việt Nam thường xuyên để mọi người hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc trong cuộc sống nhằm góp phần xây dựng xã hội học tập với phương châm mỗi người cần tự học và học tập suốt đời. Cùng với công tác tuyên truyền là tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sinh động, bổ ích hơn nhằm quảng bá văn hóa đọc. Sở Giáo dục và Đào tạo thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Các thầy, cô giáo phải là tấm gương trong việc đọc sách, hướng dẫn học sinh, sinh viên xây dựng thói quen đọc sách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường các giải pháp về xây dựng đời sống văn hoá, tập trung củng cố và phát triển hệ thống thư viện từ tỉnh đến cơ sở nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của cán bộ, nhân dân. 

 

Phó Chủ tịch cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở phát hành sách, xuất bản phẩm phải luôn đổi mới phương thức giới thiệu, quảng bá sách để phục vụ khách hàng, làm cho sách thật sự là món ăn tinh thần của người dân.

nb-19-4-2019-6.jpg
Đại diện Nhà sách FAHASA Quảng Ngãi tặng vở cho các em học sinh nghèo Trường Tiểu học Quảng Phú 2

 

Tại lễ khai mạc Ngày Sách, Công ty Cổ phần Sách- thiết bị Quảng Ngãi tặng 1.000 quyển sách, trị giá hơn 25 triệu đồng cho Trường THCS Trà Quân, huyện Tây Trà và Trường PT dân tộc bán trú tiểu học- THCS Long Môn, huyện Minh Long. Nhà sách FAHASA Quảng Ngãi tặng 200 quyển vở cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Quảng Phú 2, thành phố Quảng Ngãi.

 

Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi diễn ra trong 4 ngày, từ 18- 21/4/2019.

nb-19-4-2019-7.jpg
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi

nb-19-4-2019-8.jpg
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan các gian trưng bày sách

nb-19-4-2019-9.jpg
Các bạn trẻ có niềm đam mê đọc sách tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách

 ​Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2019 theo ý kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 1314/BTTTT-KHTC ngày 26/4/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham gia góp ý dự thảo Đề án “Thí điểm thực hiện và cung ứng dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ công ích tại địa phương”, gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông đúng thời gian quy định (trước ngày 25/5/2019); báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện pháp luật khí tượng thủy văn đối với các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh theo nội dung Công văn số 453/TCKTTV-VP ngày 23/4/2019 của Tổng cục Khí tượng thủy văn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khí tượng thủy văn đối với hồ chứa thủy lợi, thủy điện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất gia hạn thời gian để Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Nhật Minh tiếp tục nghiên cứu khảo sát, đề xuất chủ trương đầu tư dự án Khu nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi theo Công văn số 5148/UBND-NNTN ngày 27/8/2018 của UBND tỉnh đến ngày 31/8/2019. Quá thời gian nêu trên, Nhà đầu tư không gửi hồ sơ đề xuất đầu tư dự án thì văn bản cho chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập dự án hết hiệu lực thi hành.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích