English Thứ Bảy, 20-07-2019, 13:08 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 103219908
Đang online: 156
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Đăng ngày: 19/04/2019; 417 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi
Sách có vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, là chiếc chìa khóa để mở vào kho tàng tri thức của nhân loại và tâm hồn con người. Tất cả chúng ta đều cần đến sách và văn hóa đọc để khẳng định, tôn vinh cái đúng, cái tốt, nhân rộng các giá trị cao đẹp, nhân văn và đấu tranh, phê phán đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Sách và văn hóa đọc chắc chắn sẽ đóng góp tích cực trong nhiệm vụ quan trọng và đầy vinh dự đó. Vậy nên “Sách là người bạn lớn của con người”. Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tại lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi diễn ra vào tối 18-4, tại Khu sinh hoạt thanh niếu niên Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi.

nb-19-4-2019-4.jpg
 

Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi


 

Năm 2019 là năm thứ 6 cả nước tổ chức Ngày sách Việt Nam theo Quyết định 284 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với Quảng Ngãi đây là lần thứ 3 tổ chức triển lãm, giới thiệu và các hoạt động quảng bá, giao lưu về sách. Ngày sách có sự phối hợp, tham gia của các ngành liên quan và 8 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp phát hành sách trên địa bàn tỉnh. Qua 8 gian hàng trưng bày tại Ngày Hội, các đơn vị giới thiệu đến đọc giả trong tỉnh hàng ngàn cuốn sách hay, có ý nghĩa.


nb-19-4-2019-5.jpg

Công ty Cổ phần Sách- thiết bị Quảng Ngãi tặng sách cho các trường THCS Trà Quân, huyện Tây Trà và Trường PT Dân tộc bán trú tiểu học- THCS Long Môn, huyện Minh Long

 

Để hoạt động văn hóa này được triển khai tốt hơn trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đậng Ngọc Dũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá Ngày sách Việt Nam thường xuyên để mọi người hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc trong cuộc sống nhằm góp phần xây dựng xã hội học tập với phương châm mỗi người cần tự học và học tập suốt đời. Cùng với công tác tuyên truyền là tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sinh động, bổ ích hơn nhằm quảng bá văn hóa đọc. Sở Giáo dục và Đào tạo thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Các thầy, cô giáo phải là tấm gương trong việc đọc sách, hướng dẫn học sinh, sinh viên xây dựng thói quen đọc sách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường các giải pháp về xây dựng đời sống văn hoá, tập trung củng cố và phát triển hệ thống thư viện từ tỉnh đến cơ sở nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của cán bộ, nhân dân. 

 

Phó Chủ tịch cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở phát hành sách, xuất bản phẩm phải luôn đổi mới phương thức giới thiệu, quảng bá sách để phục vụ khách hàng, làm cho sách thật sự là món ăn tinh thần của người dân.

nb-19-4-2019-6.jpg
Đại diện Nhà sách FAHASA Quảng Ngãi tặng vở cho các em học sinh nghèo Trường Tiểu học Quảng Phú 2

 

Tại lễ khai mạc Ngày Sách, Công ty Cổ phần Sách- thiết bị Quảng Ngãi tặng 1.000 quyển sách, trị giá hơn 25 triệu đồng cho Trường THCS Trà Quân, huyện Tây Trà và Trường PT dân tộc bán trú tiểu học- THCS Long Môn, huyện Minh Long. Nhà sách FAHASA Quảng Ngãi tặng 200 quyển vở cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Quảng Phú 2, thành phố Quảng Ngãi.

 

Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi diễn ra trong 4 ngày, từ 18- 21/4/2019.

nb-19-4-2019-7.jpg
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi

nb-19-4-2019-8.jpg
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan các gian trưng bày sách

nb-19-4-2019-9.jpg
Các bạn trẻ có niềm đam mê đọc sách tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách

 ​Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức Sơ kết và khen thưởng thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019; phối hợp với các sở, ban ngành và đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức thực hiện đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo việc tổ chức triển khai thực hiện kiến nghị của Kiểm toán nhà nước tại Thông báo số 242/TB-KTNN ngày 02/7/2019 về thông báo kết quả kiểm toán Đoàn kiểm toán ngân sách địa phương năm 2018 tỉnh Quảng Ngãi và Công văn số 241/KTNN-TH ngày 02/7/2019 về việc gửi Báo cáo kiểm toán.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, tổng hợp, xây dựng báo cáo đánh giá về nguy cơ tham nhũng, lợi ích nhóm trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh, trực tiếp báo cáo Bộ Tư pháp và UBND tỉnh đảm bảo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, thực hiện nội dung yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 4799/BKHĐT-TH ngày 11/7/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo tình hình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh đúng thời gian quy định.​

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích