English Thứ Năm, 05-12-2019, 22:40 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 113776671
Đang online: 189
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Khai mạc liên hoan văn nghệ quần chúng tỉnh Quảng Ngãi năm 2019

Đăng ngày: 26/08/2019; 268 lần đọc
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Tối 25-8, tại Trung tâm Thể thao Văn hóa thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng tỉnh Quảng Ngãi năm 2019.

Tham gia Liên hoan Văn nghệ quần chúng năm nay có 13 đoàn đến từ Trung tâm văn hóa, thông tin các huyện thành phố trong tỉnh, với trên 400 diễn viên, nhạc công. Liên hoan diễn ra sôi nổi với các ca khúc ca ngợi Đảng Cộng sản, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, yêu lao động sản xuất. Ngoài hát múa, các đơn vị còn xây dựng sân khấu hóa các trích đoạn đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại, làm cho liên hoan rực rỡ sắc màu, đa dang và phong phú.

 

Ông Nguyễn Mình Trí- Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, Liên hoan nghệ thuật quần chúng là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi, nhằm ôn lại khí thế hào hùng, oanh liệt, tinh thần quật khởi, bất khuất của Đảng Bộ, quân và dân các huyện miền núi Quảng Ngãi trong công cuộc đấu tranh giành độc lập. Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu về truyền thống cách mạng, những giá trị văn hoá độc đáo và đa sắc màu, tinh thần đoàn kết các dân tộc anh em.

xh2-26082019.jpg
Ông Nguyễn Mình Trí- Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc Liên hoan​

Đây cũng là n chơi bổ ích để nghệ sĩ, diễn viên không chuyên, các đoàn nghệ thuật quần chúng các địa phương được gặp gỡ, giao lưu, trau dồi nghệ thuật, phát huy tính sáng tạo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể người lao động tại các đơn vị, địa phương.

 

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/8/2019, tại Trung tâm Văn hoá huyện Trà Bồng. Các tiết mục xuất sắc của các đơn vị tham dự Liên hoan sẽ được công diễn phục vụ nhân dân vào tối 28/8.

 

Ngay sau lễ khai mạc là phần thi diễn của 7 đoàn nghệ thuật quần chúng gồm đơn vị thành phố Quảng Ngãi, huyện Sơn Hà, Đức Phổ, Sơn Tây, Mộ Đức, Ba Tơ và Tây Trà.

xh3-26082019.jpg
Tiết mục nghệ thuật của đơn vị thành phố Quảng Ngãi tham dự Liên hoan​ 

 

xh4-26082019.jpg
 Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc của đơn vị huyện Sơn Hà ​
xh5-26082019.jpg

  Phần biểu diễn của đơn vị huyện Đức Phổ tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Ngãi năm 2019​

 

 xh6-26082019.jpg
Đơn vị huyện Ba Tơ đem đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng, đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của người H’rê​

 

xh7-26082019.jpg

 Liên hoan Nghệ thuật quần chúng đã thu hút được đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Trà Bồng, Tây Trà và các địa phương lân cận đến xem, cổ vũ

Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 235-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan báo cáo tình hình triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống thống kê nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 8778/BKHĐT-TCTK ngày 22/11/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, trình UBND tỉnh ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật và phương pháp xây dựng giá dịch vụ giáo dục đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu, đăng ký tham gia Hội chợ Triển lãm Nhịp cầu Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2019 với chủ đề: “Sản phẩm OCOP - Phát huy giá trị bản địa”.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích