English Thứ Ba, 25-02-2020, 09:32 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 119575675
Đang online: 324

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tại buổi họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV

Đăng ngày: 11/02/2020; 397 lần đọc

Văn phòng UBND tỉnh vừa có Thông báo​ kết luận của đồng Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch; thực hiện cách ly, theo dõi chặt chẽ và thường xuyên kiểm tra tình hình sức khỏe đối với số lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh đang thực hiện cách ly tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, khu dân cư và ký túc xá các nhà máy.

 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo đơn vị trực thuộc chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiếp đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về khi có lệnh của Bộ Quốc phòng; kinh phí thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng. Đối với những chi phí yêu cầu chi từ ngân sách nhà nước thì có văn bản tổng hợp, gửi Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh. Thực hiện công tác giao quân gọn, đơn giản theo kịch bản đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Sở Y tế phun thuốc khử trùng đối với các trường, điểm trường còn lại trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành nhiệm vụ đến hết ngày 15/02/2020; chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường hướng dẫn học sinh tự học trực tuyến theo tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, nếu đến hết ngày 16/02/2020, tỉnh Quảng Ngãi không phát hiện trường hợp nào nhiễm virut Corona thì Sở Giao dục và Đào tạo thông báo cho học sinh đi học lại bình thường. Các trường phải chuẩn bị nước rửa tay khử trùng, hướng dẫn cụ thể cách giữ vệ sinh để học sinh thực hiện. Yêu cầu phụ huynh trang bị khẩu trang cho học sinh và đeo khẩu trang đi học. Trường hợp có con em bị cảm, ho, sốt... thì phải đến cơ sở y tế để kiểm tra, điều trị hết bệnh, mới được đến trường học.

 

Sở Y tế chủ động cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh cho các cơ quan truyền thông để phản ánh kịp thời đến Nhân dân. Thống nhất giao Sở Y tế thực hiện khẩn cấp việc mua thuốc, vật tư y tế tiêu hao, hóa chất để phòng chống dịch theo đúng quy định và thống nhất mua 07 máy thở cho ngành Y tế. Yêu cầu mua sản phẩm đảm bảo chất lượng cao, có xuất xứ sản xuất tại các nước phát triển (các nước G7) sản xuất trong năm 2019; có phương án mua được máy ngay, không phải chờ hàng. Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh quyết định việc mua sắm nêu trên từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất thực hiện cấp phép lao động đối với người lao động Trung Quốc đang ở lại tỉnh Quảng Ngãi (số lao động không về Trung Quốc trước và trong dịp Tết) nếu người lao động và chủ doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục làm việc tại các nhà máy trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và đơn vị liên quan nghiên cứu, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 608/VPCP-KSTT ngày 22/01/2020 về việc thực hiện giải pháp cải thiện chỉ số Tiếp cận điện năng; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tham gia góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 111/2015/NĐ-CP về phát triển công nghiệp hỗ trợ; báo cáo Bộ Công Thương và UBND tỉnh theo quy định.​ 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH13 ngày 28/8/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quyết định 40/2015/QĐ-TTg ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh trước ngày 24/02/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, hướng dẫn Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất hồ sơ dự án mở rộng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích