English Chủ Nhật, 23-09-2018, 05:50 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 79218023
Đang online: 96
Tin tức Pháp luật Xem chi tiết tin tức

Kế hoạch tuyên truyền Luật Thủy sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đăng ngày: 12/02/2018; 297 lần đọc
Cán bộ Đồn Biên phòng tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ tuyên truyền Luật Thủy sản năm 2017 và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Mục đích của kế hoạch trên là nhằm đảm bảo thông tin về nỗ lực, giải pháp của Việt Nam về khắc phục IUU được truyền tải liên tục, kịp thời đến các tổ chức, cá nhân có liên quan; Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cơ quan quản lý và đối tượng trực tiếp thực hiện các quy định về IUU (cơ quan quản lý cảng cá, ngư dân, chủ tàu khai thác hải sản, doanh nghiệp chế biến,...) góp phần sớm khắc phục xong cảnh báo Thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu (EC) về IUU.

 

Kế hoạch tuyên truyền tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Quy định của EC về khai thác IUU; đặc biệt là nội dung cảnh báo của EC về khai thác IUU đối với Việt Nam;  Quy định của Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về khai thác IUU.

 

Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm v, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo củay ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

 

Giải pháp, hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các tỉnh để khắc phục 09 khuyến nghị của EC về khai thác IUU.

 

Các hoạt động, đối tượng đã và đang tích cực thực hiện các quy định về khai thác IUU; các hành vi vi phạm IUU đã bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý; Kết quả thanh tra, tuần tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về khai thác IUU do các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và tại cảng cá thực hiện.

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Trên cơ sở danh mục dự án nhóm C quy mô nhỏ khởi công mới năm 2019 và dự kiến tổng mức đầu tư của từng huyện, thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát có ý kiến bằng văn bản đối với danh mục dự án nhóm C quy mô nhỏ khởi công mới năm 2019 của địa phương (nguyên tắc điều chỉnh, bổ sung danh mục không làm tăng dự kiến tổng mức đầu tư như trên), gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư chậm nhất ngày 24/9/2018 để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 29/9/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đánh giá, tổng hợp báo cáo việc thực hiện Thông tư số 18/ 2014/TT-BNV ngày 25/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và thống kê về phiên hiệu đơn vị thanh niên xung phong như đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 4424/BNV-CTTN ngày 05/9/2018. Trên cơ sở đó, trực tiếp báo cáo Bộ Nội vụ và UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế tổ chức triển khai thực hiện hoặc tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 118/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ Quy định về công tác quân dân y kết hợp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham gia góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng vốn ngân sách nhà nước theo nội dung Công văn số 3028/BTTTT-VCL ngày 11/9/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông; trực tiếp gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng yêu cầu và thời gian quy định.

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích