English Thứ Bảy, 24-03-2018, 19:06 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 69985557
Đang online: 85

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Pháp luật Xem chi tiết tin tức

Kế hoạch tuyên truyền Luật Thủy sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đăng ngày: 12/02/2018; 199 lần đọc
Cán bộ Đồn Biên phòng tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ tuyên truyền Luật Thủy sản năm 2017 và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Mục đích của kế hoạch trên là nhằm đảm bảo thông tin về nỗ lực, giải pháp của Việt Nam về khắc phục IUU được truyền tải liên tục, kịp thời đến các tổ chức, cá nhân có liên quan; Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cơ quan quản lý và đối tượng trực tiếp thực hiện các quy định về IUU (cơ quan quản lý cảng cá, ngư dân, chủ tàu khai thác hải sản, doanh nghiệp chế biến,...) góp phần sớm khắc phục xong cảnh báo Thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu (EC) về IUU.

 

Kế hoạch tuyên truyền tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Quy định của EC về khai thác IUU; đặc biệt là nội dung cảnh báo của EC về khai thác IUU đối với Việt Nam;  Quy định của Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về khai thác IUU.

 

Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm v, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo củay ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

 

Giải pháp, hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các tỉnh để khắc phục 09 khuyến nghị của EC về khai thác IUU.

 

Các hoạt động, đối tượng đã và đang tích cực thực hiện các quy định về khai thác IUU; các hành vi vi phạm IUU đã bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý; Kết quả thanh tra, tuần tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về khai thác IUU do các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và tại cảng cá thực hiện.

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định thành lập Tổ tư vấn của UBND tỉnh để xử lý kết quả thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất Rạp Chiếu bóng 1/5 (cũ) tại Đường Nguyễn Nghiêm, tành phố Quảng Ngãi do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Tổ trưởng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định kiện toàn Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh do Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm Trưởng ban.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp vớ​i các đơn vị, địa phương liên quan, khai triển khai thực hiện Quyết định số 310/QĐ-TTg ngày 14/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27 tháng 12 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện Thông tư số 03/2018/TT-BGDĐT ngày 29/01/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về giáo dục hòa nhập đối với khuyết tật.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh