English Thứ Sáu, 22-06-2018, 08:38 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 74114185
Đang online: 151
Tin tức Pháp luật Xem chi tiết tin tức

Kế hoạch tuyên truyền Luật Thủy sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đăng ngày: 12/02/2018; 259 lần đọc
Cán bộ Đồn Biên phòng tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ tuyên truyền Luật Thủy sản năm 2017 và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Mục đích của kế hoạch trên là nhằm đảm bảo thông tin về nỗ lực, giải pháp của Việt Nam về khắc phục IUU được truyền tải liên tục, kịp thời đến các tổ chức, cá nhân có liên quan; Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cơ quan quản lý và đối tượng trực tiếp thực hiện các quy định về IUU (cơ quan quản lý cảng cá, ngư dân, chủ tàu khai thác hải sản, doanh nghiệp chế biến,...) góp phần sớm khắc phục xong cảnh báo Thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu (EC) về IUU.

 

Kế hoạch tuyên truyền tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Quy định của EC về khai thác IUU; đặc biệt là nội dung cảnh báo của EC về khai thác IUU đối với Việt Nam;  Quy định của Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về khai thác IUU.

 

Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm v, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo củay ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

 

Giải pháp, hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, các tỉnh để khắc phục 09 khuyến nghị của EC về khai thác IUU.

 

Các hoạt động, đối tượng đã và đang tích cực thực hiện các quy định về khai thác IUU; các hành vi vi phạm IUU đã bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý; Kết quả thanh tra, tuần tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về khai thác IUU do các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và tại cảng cá thực hiện.

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì họp Tổ tư vấn của tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – giai đoạn 1 B theo kiến nghị của Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương việc Hội Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2022; thời gian tổ chức Đại hội trong tháng 6/2018.​ 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, thực hiện nội dung Công văn số 2288/LĐTBXH-TCGDNN ngày 11/6/2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc báo cáo đánh giá​ cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, thực hiện nội dung Công văn số 6642/BTC-HCSN ngày 06/6/208 của Bộ Tài chính về việc lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 21/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cu trú, chức thọ, mừng thọ và biểu dương, khen thưởng người cao tuổi.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích