English Chủ Nhật, 16-12-2018, 01:51 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 84035023
Đang online: 135
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Họp đánh giá, rút kinh nghiệm nội dung vận hành cơ chế trong diễn tập KVPT tỉnh

Đăng ngày: 10/08/2018; 455 lần đọc
Các đại biểu tham gia Diễn tập KVPT QN-18

Sau 2 ngày thực hiện các nội dung chương trình, diễn tập khu vực phòng thủ đã hoàn thành nội dung phần vận hành cơ chế, Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 5 và tỉnh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nội dung diễn tập này.

Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT Quân khu đã đánh giá cao Ban chỉ đạo và Khung diễn tập trong công tác diễn tập vận hành cơ chế đã thực hiện đúng với ý định của Ban thường vụ Đảng ủy Quân khu và Tỉnh ủy .

 

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, từng thành viên trong khung tập đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm cá nhân theo cương vị, chức trách đảm nhiệm, vận dụng linh hoạt sát thực tế và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, thảo luận và bàn các biện pháp giải quyết căn cơ và hiệu quả. Đồng thời, Tư lệnh Quân khu 5 đề nghị, sau diễn tập, tỉnh Quảng Ngãi cần có kế hoạch xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, lực lượng vũ trang tỉnh không ngừng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình hiện nay.

 

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ khẳng định, qua đợt diễn tập này, kết quả lớn nhất là nâng cao được ý thức trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng vận hành cơ chế. Đây cũng là đợt để tỉnh tổng rà soát về quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang, vận hành cơ chế trong các tình huống. Các sở ngành đã dành nhiều thời gian chuẩn bị tài liệu, kế hoạch khá công phu, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Đây là sự nỗ lực của tất cả các cán bộ, chiến sĩ từ Ban thường vụ đến các đồng chí trong khung tập.

 

Sau đợt diễn tập này, tỉnh sẽ tổng kết rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp để lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh hơn và để rút kinh nghiệm tốt hơn cho việc xử lý các tình huống tương tự.

 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, qua đây, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cần có trách nhiệm hơn trong xây dựng lực lượng vũ trang, kể cả nhân lực, vật lực và sự phối hợp tốt hơn nữa giữa lực lượng vũ trang với các ngành.

 

Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các cơ quan Quân khu trong suốt quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập phần vận hành cơ chế, đồng thời mong muốn Quân khu quan tâm nhiều hơn nữa trong việc đào tạo lực lượng, cùng với tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố truy cập Quyết định số 1677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công văn số 8708/BKHĐT-ĐTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo nhanh tình hình đầu tư nước ngoài năm 2018; trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2018 để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích