English Thứ Sáu, 22-03-2019, 15:28 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 89493549
Đang online: 216
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Họp đánh giá, rút kinh nghiệm nội dung vận hành cơ chế trong diễn tập KVPT tỉnh

Đăng ngày: 10/08/2018; 507 lần đọc
Các đại biểu tham gia Diễn tập KVPT QN-18

Sau 2 ngày thực hiện các nội dung chương trình, diễn tập khu vực phòng thủ đã hoàn thành nội dung phần vận hành cơ chế, Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 5 và tỉnh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nội dung diễn tập này.

Phát biểu tại cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT Quân khu đã đánh giá cao Ban chỉ đạo và Khung diễn tập trong công tác diễn tập vận hành cơ chế đã thực hiện đúng với ý định của Ban thường vụ Đảng ủy Quân khu và Tỉnh ủy .

 

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, từng thành viên trong khung tập đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm cá nhân theo cương vị, chức trách đảm nhiệm, vận dụng linh hoạt sát thực tế và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, thảo luận và bàn các biện pháp giải quyết căn cơ và hiệu quả. Đồng thời, Tư lệnh Quân khu 5 đề nghị, sau diễn tập, tỉnh Quảng Ngãi cần có kế hoạch xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, lực lượng vũ trang tỉnh không ngừng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình hiện nay.

 

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ khẳng định, qua đợt diễn tập này, kết quả lớn nhất là nâng cao được ý thức trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng vận hành cơ chế. Đây cũng là đợt để tỉnh tổng rà soát về quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang, vận hành cơ chế trong các tình huống. Các sở ngành đã dành nhiều thời gian chuẩn bị tài liệu, kế hoạch khá công phu, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Đây là sự nỗ lực của tất cả các cán bộ, chiến sĩ từ Ban thường vụ đến các đồng chí trong khung tập.

 

Sau đợt diễn tập này, tỉnh sẽ tổng kết rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp để lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh hơn và để rút kinh nghiệm tốt hơn cho việc xử lý các tình huống tương tự.

 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, qua đây, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cần có trách nhiệm hơn trong xây dựng lực lượng vũ trang, kể cả nhân lực, vật lực và sự phối hợp tốt hơn nữa giữa lực lượng vũ trang với các ngành.

 

Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các cơ quan Quân khu trong suốt quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập phần vận hành cơ chế, đồng thời mong muốn Quân khu quan tâm nhiều hơn nữa trong việc đào tạo lực lượng, cùng với tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan xây dựng báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế theo Đề cương Hướng dẫn của Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 957-CV/BCSĐ ngày 13/3/2019; tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trước ngày 24/3/2019 để báo cáo Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch phát triển nhà ở theo yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Công văn số 473/BXD-QLN ngày 11/3/2019; trực tiếp báo cáo Bộ Xây dựng và UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển thực hiện nội dung Công văn số 1285/ BYT – DP ngày 12/3/2019 của Bộ Y tế về việc bổ sung vốn năm 2019 cho Ban Quản lý dự án tỉnh thuộc dự án "An ninh y tế khu vực Tiểu vùng Mê Công mở rộng"; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện các nội dung tại điểm 2 Công văn số 1992/VPCP-KTTH ngày 12/3/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh việc thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1137/UBND-TH ngày 14/3/2019; kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích